Facebook Twitter
gPlus 

"ตูมตาม"หอบน้ำพริกมาฝาก บอกแม่อยากทำขาย

ตูมตาม-ยุทธนา เบื้องกลาง


เป็นลูกที่น่ารักจริงๆ สำหรับ “ตูมตาม-ยุทธนา เบื้องกลาง” ซึ่งเจ้าตัวได้มาร่วมงานบวงสรวงละคร “แผนรักแผนร้าย” ที่ตึกแกรมมี่ โดยหอบตะกร้าสานผูกริบบิ้นสีแดงเข้ามาในพิธี เป็นที่น่าสนใจของทีมงานที่อยู่ภายในงาน เลยได้เข้าไปสอบถามนักร้อง-นักแสดงหนุ่มสายเลือดอีสานจากบ้าน “The Star” คนนี้ ซึ่งทางตูมตามได้ให้สัมภาษณ์ว่า “พอดีว่าคุณแม่ทำน้ำพริกขายอยู่ครับ เพิ่งเริ่มขายได้ พอดีว่ามีช่วง “Thailand best shopping fair” ที่เมืองทองธานีนะครับ ก็ไปขายมารอบหนึ่งแล้ว แล้วคุณแม่เขาทำมาอีกล็อตหนึ่งก็เลยเอามาฝากพี่ๆ สื่อมวลชนทุกคน คือยังไม่มีหน้าร้านครับ แต่ก็สามารถสั่งได้ครับ มีหมายเลขโทรศัพท์ เบอร์โทรติดต่อสั่งได้ครับ”

ส่งเองใช่ไหม

      “ถ้ามีโอกาสก็ยินดีครับ ว่างๆ เราก็ไปส่งได้ครับ เพราะว่าต้องช่วยคุณแม่ทำอยู่แล้ว คุณแม่ชอบทำอาหารครับ ก็เมื่อก่อนขายยำแหนม พอมาอยู่ที่นี้เขาก็บอกว่าอยู่ว่างๆ ที่คอนโด แล้วไม่มีอะไรทำ ก็เลยบอกแม่ว่าขายน้ำพริกสิ เขาก็เลยทำน้ำพริกขาย อันดับแรกนี่เอามาแจกที่ตึกแกรมมี่ก่อน ก็บอกว่าเอามาให้ลองชิมกันก่อน ก็มีเสียงรีเควสเยอะครับ บอกอยากให้ทำ ก็เลยบอกคุณแม่ทำเถอะ เพราะมีหลายๆคนเขาบอกว่ากินมาเยอะแล้ว อยากอุดหนุนบ้าง”

มีอะไรบ้าง

      “ตามจริงก็จะมีสามอย่างครับ มันจะมีน้ำพริกปลาร้าสับสมุนไพร เราทำกลิ่นไม่แรงครับ ทานง่าย แล้วก็มีน้ำพริกปลาย่าง แล้วก็มีน้ำพริกมะขาม ในสามอย่างนี้น้ำพริกมะขามต้องรอตามฤดูกาลที่มีมะขามเยอะๆ นิดหนึ่งถึงจะทำได้ครับ”

ทำเองหรือเปล่า

      “ตามความจริงนี่เป็นฝีมือคุณแม่เลยครับ ตูมตามจะเป็นส่วนช่วยในเรื่องอื่นมากกว่า แต่ว่าก็มีพี่ๆ แฟนคลับไปช่วยกันทำบ้าง ตักเองนี่ผมตักอยู่แล้วครับ(หัวเราะ) อาจจะชิมด้วย คือตูมตามชอบกินด้วยครับ”

คิดจะนำไปที่กองถ่ายไหม

      “ก็มีอยู่แล้ว(หัวเราะ) ตั้งใจว่าวันเปิดกล้องจะเอาไปฝากพี่ๆ ที่กองถ่ายด้วยครับ”

จริงจังแค่ไหน

      “ก็ประมาณหนึ่งเลยครับ เพราะคุณแม่อยากทำก็ให้เขาทำ แต่ว่าเราก็ไม่ถึงกับทำเป็นอุตสาหกรรมอะไร อาจจะทำแค่ยังไม่มีหน้าร้านหรือว่าโทรสั่งได้ หรือไม่ก็มีธุระกลับบ้านได้กลับไปทำที่บ้านตามจริงเขาอยากทำแบบหน้าร้านเล็กๆ ที่ดูแลได้ อาจจะทำเป็นอาหารสั่งกินเกี่ยวกับเมนูน้ำพริกอะไรแบบนี้ครับ แล้วก็อาจจะมีครีเอทหน่อย ก็คิดๆ กันอยู่ครับ แต่ว่ายังไม่ได้เริ่มลงมือทำครับ”

ใช้ชื่ออะไร

      “คุณแม่ใช้ชื่อน้ำพริกตูมตามครับ แต่ว่าเป็นสูตรแม่น้อย”

ติดต่อยังไง

      “เรามีหมายเลขโทรศัพท์ไว้แล้วครับ(หัวเราะ) ที่ฝากระปุก ถ้าจะสั่งน้ำพริกนะครับโทรติดต่อที่เบอร์คุณแม่เลยครับ 081-281-2388 แล้วกดโทรออกนะจ๊ะ(ยิ้ม)”
กลับขึ้นด้านบน