Facebook Twitter
gPlus 

จตุรงค์ มกจ๊ก ประกาศไฟเขียว ไม่กีดกันความรักลูกสาว

 

เป็นคุณพ่อที่หวงลูกสาวมาก สำหรับตลกชื่อดัง จตุรงค์ มกจ๊ก แต่ล่าสุดก็ยอมไฟเขียวให้ลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร พลบูรณ์ มีแฟนแล้ว นั่นก็คือหนุ่มสายฮา เค ฮาเซกาว่า นั่นเอง แต่กว่าจะฝ่าด่านได้นั้น ต้องใช้เวลานานถึง 2 ปีทีเดียวเชียว โดยพ่อจาตุรงค์ ได้มานั่งเล่าในรายการ คุยเช้า Show ทางช่อง one 31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์, จ๊ะข๋า พริมรตา และเอมมี่ อมลวรรณ เป็นพิธีกร

ทำไมอยู่ดีๆ ถึงออกมาโพสต์คลิปประกาศให้ลูกสาวคบกันกับแฟน?
“คือก่อนหน้าเราคิดไปเองว่า ไม่อยากให้ลูกสาวมีแฟน ยังไม่ถึงเวลา ลูกก็ลูก เรายังมองเป็นเด็กตลอดเวลา อยากให้เจอคนที่รวยๆ หน่อย(หัวเราะ) คือเราประกาศเลยว่า ไม่ต้องพามาเจอหน้า เราไม่ชอบ เพราะว่ามาเป็นแฟนลูกเรา”

จริงมั้ยที่ผู้ชายเจ้าชู้ มักจะหวงลูกสาว?
“ใช่ครับ เพราะแต่ก่อนเป็นคนเจ้าชู้ เล่นตลกค่าเฟ่ต์ แต่งผู้หญิง สวย แล้วผู้หญิงก็ชอบ ซึ่งเป็นเรื่องปกติของคนเจ้าชู้ เราก็เลยไม่ชอบผู้ชายที่มาจีบลูกเรา เพราะกลัวเขามาหลอกแล้วทิ้งลูกเรา”

ก่อนหน้านี้เคยรู้จัก เคน มาก่อนมั้ย?
“เคย รู้จักก่อนที่เขาจะมาคบลูกสาว ก็เคยฟอลโล่วอินสตาแกรมมัน พอรู้ว่าเป็นแฟนลูก อันฟอลโล่วออกเลย เพระาเราจะไปห้ามลูกเราก็ไม่ได้ ลูกโตแล้ว ก็เลยปิดหูปิดตาตัวเองแทน ตัวพี่กับเฟิร์น ตั้งแต่วันนั้นถึงวันนี้ ไม่เคยคุยเรื่องเคนเลยนะ 2 ปีนี้ไม่เคยคุยกันเลยสักคำ จนตอนนี้ก็ไม่เคยคุยเลยเรื่องนี้”การที่เราทำแบบนี้ มันจะส่งผลดีมากกว่าผลเสียเหรอ?
 “ไม่รู้ เพราะสิ่งที่เราทำ มันน่าจะดีนะ ความเป็นพ่อจะไปโอเพ่นให้ลูกสบายใจเลย มันก็ไม่ได้ไง มันก็ต้องมีกฎบังคับอะไรบ้าง ซึ่งพี่ก็ทำอยู่”

แปลว่าเฟิร์นก็ไม่เคยพาเคนมาบ้าน?
“ไม่เคย ไม่กล้า สมมติว่าไปถ่ายรายการ เราไปกับลูก แล้วเคนจะมาหาลูก พอรู้ว่าเราไปด้วย เขาจะไม่มาหาเลย จะหนีออกไปทันที ตั้งแต่บัดนั้นมา ก็เคยไม่เจอกัน ไม่เคยพูดเรื่องนี้กันเลยว่าจะเอายังไงลูก”

แล้วตอนนี้อยากคุยเรื่องความรักกับลูกไหม?
“ตอนนี้โอเคแล้วไง ไม่เป็นไรแล้ว”

จุดเปลี่ยนคืออะไร?
“พี่คิดมาเป็นเดือนแล้ว แต่ไม่มีใครมาถามพี่ เอ็นดูมัน สงสารมัน น่ารัก มันเหมือนกับเป็นลูกไล่เฟิร์นนิดๆ มันเหมือนกับยอมเฟิร์นทุกอย่าง ไม่มีประวัติเสีย เพียงแต่เราไม่รู้ว่ามันทำงานอะไรเท่านั้นเอง เราก็แอบสืบอยู่(ยิ้ม) ก็คือว่า เราแค่กลัวเค้าจะเลี้ยงลูกเราไม่ได้”

คุณสมบัติลูกเขยเราควรจะเป็นยังไง?
 “สองอย่างเลย รวยกับดี แต่เราได้ดีอย่างเดียว เราไม่ได้รวย อายุเท่าไหร่ก็ได้ แต่ขอให้มีเงินกับเป็นคนดี ตอนแรกขอให้รวยหน่อย ลูกเราจะได้สบาย ไม่ต้องหาเลี้ยงเค้า แต่เรื่องรวยตัดไป ขอให้เป็นคนดี ซึ่ง 2 ปืที่ผ่านมาเรายังไม่ได้ยินว่ามันมีเรื่องเลวร้าย”

กลับขึ้นด้านบน