Facebook Twitter
gPlus 

ปีเตอร์ ขอพักเรื่องรักหลังเซ็นหย่าพลอย ยินดีฝ่ายหญิงพาลูกๆเยี่ยมพ่อที่เดนมาร์ก   แม้ว่าจะจับปากกาเซ็นใบหย่า ต่างฝ่ายต่างใช้สถานะโสดกันแล้ว แต่ก็ยังคงทำหน้าที่ของการเป็นพ่อแม่ให้กับลูกชายทั้งสองคน สำหรับปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล และพลอย - พลอยพรรณ และล่าสุดสาวพลอยก็พาลูกชายไปเยี่ยมคุณปู่ที่เดนมาร์ก ซึ่งทางหนุ่มปีเตอร์ได้เปิดเผยข่าวว่า...

เห็นล่าสุดพลอยพาน้องไปเดนมาร์ก ?

     "คือหลังจากที่เราได้ลงลายเซ็นกันเรียบร้อย ทางพลอยก็พาไปเยี่ยมคุณปู่ น่าจะกลับช่วงนี้ คืออยู่ที่นู้นคุณปู่ก็ดีใจมาก เพราะคุณปู่ก็ไม่สบายมาสักพักหนึ่ง คุณพ่อปลื้มมาก น่ารัก น้ำตาจะไหล คือเขาไม่ได้เจอกันนานสักพักหนึ่งแล้ว ส่วนคุณแม่ผมพอดีเขาอยู่เมืองไทย แต่จริงๆ แม่ผมต้องบินกลับไปคืนนี้ แล้วพอมีคอนเสิร์ตครั้งนี้คุณแม่เลยเลื่อนกลับ และผมก็ขอว่าสักวันที่ 4-5 สิงหาคม อาจจะขอเอาลูกมาสักคืนหนึ่ง คุณแม่ก็น่าจะได้เจอตอนนี้ครับ"

ทำไมเราไม่บินไปเดนมาร์กด้วยกันเลย ?


     "พอดีผมติดถ่ายงานเยอะ ส่วนจะมีโอกาสไปด้วยกันพร้อมหน้ามั้ย ตอนนี้ไม่มีแพลนอะไรไว้ อาจจะเป็นในรูปแบบต่างคนต่างพาเที่ยวมากกว่า"

มีแบ่งเวลาชัดเจนไหมว่าวันไหนลูกอยู่กับใคร ?

     
"ไม่มีครับ คือเราก็สามารถไปหาได้เรื่อยๆ ครับ"

ตอนที่พลอยจะพาลูกไปเดนมาร์ก ได้มีบอกเราก่อนไหม ?

     
"มีพ่อผมโทรหาผมบอกว่าเดี๋ยวหลานๆ จะมานะ ผมก็บอกดีแล้ว เพราะเรารู้ว่าพ่อไม่สบายมาสักพักหนึ่งแล้ว ถ้ามีโอกาสได้เจอยิ่งบ่อย ก็ยิ่งดี"

ได้เฟสไทม์หาลูกๆบ้างไหม?

     
"ไม่มีครับ ไม่ได้เฟสไทม์ คือผมคุยกับทางคุณพ่อ ท่านแฮปปี้มาก อยากให้หลานไปบ่อยๆ เราคิดว่าถ้าสลับกันไปคงจะได้ไปบ่อยขึ้น"

แล้วเราเองตั้งใจจะไปเมื่อไหร่ ?

     
"ก็อยากไปครับ ผมไม่ได้ไปมา 3-4 ปีแล้ว เพิ่งรู้ตัว สงสัยต้องรีบหาเวลาไปแล้วครับ แต่ก่อนหน้านี้คุณพ่อบินมาเรื่อยๆ ครับ แต่ทีนี้พอท่านไม่สบาย หมอก็ให้บินน้อยลง"

ชีวิตตอนนี้หลายๆ อย่างมันเคลียร์ลงตัวหมดแล้ว เราเป็นยังไงบ้าง ?

     
"จริงๆ ผมว่ามันคงด้วยความรู้สึกบางอย่าง เหมือนมีเรื่องที่มันติดค้างบางอย่าง พอต่างคนต่างได้ตกลงอะไรกันเรียบร้อยแล้ว ผมก็หวังว่าตอนนี้แทนที่เราจะต้องคิดอะไรเยอะหรือมีเรื่องอะไรที่ต้องกังวล ก็หวังว่าต่างคนจะต่างโฟกัสที่ลูกร้อยเปอร์เซ็นต์จริงๆ เดินหน้ากันต่อเพื่อลูก จริงๆ ช่วงที่ผ่านมาผมก็พยายามทุ่มเทมากกับงาน เพื่อจะสร้างตัวเป็นเสาหลักให้กับลูก เป็นที่พักพิงให้กับเขาได้ในอนาคต อนาคตของเขาอีกยาวไกล เพราะฉะนั้นตอนนี้ผมอาจจะไม่โอกาสอยู่กับเขาได้ทุกวัน ก็ขอใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ที่จะสร้างอะไรดีๆ ให้กับเขาจากรอบนอกได้"

สถานะหัวใจของเราตอนนี้เป็นยังไง ?


     "โสดครับ หลังจากเซ็นไปแล้วก็โสดเต็มตัว (หัวเราะ)"

มีสาวๆ เข้ามาไหม ?


      "ตอนนี้ขอรักลูกอย่างเดียวพอครับ (หัวเราะ) เพราะนอกจากความรักแล้ว มันจะมีความปวดหัวตามมาบ้าง หรือว่าความวุ่นวาย ดังนั้นตอนนี้ก็ขอพักแปปหนึ่งละกันครับ ตอนนี้เวลาที่ผมไม่ได้ทำงาน ก่อนที่ลูกจะพร้อมมาอยู่กับผมได้ ผมขอทำงานให้เต็มที่ ใช้เวลาตรงนี้ทุ่มเทให้กับเขา ส่วนเวลาที่ไม่ได้อยู่กับเขาผมก็จะทุ่มเทเพื่ออนาคตของเขาครับ"

จะมีโอกาสเอาลูกๆ มาอยู่ด้วยกันหรือยัง ?


     "เนี่ยครับผมก็รีเควสไป คือตอนนี้เขากำลังจะกลับมาช่วงวีคเอนหน้าวันที่ 4-5 ผมก็ขอยืมมาเล่นสักคืนหนึ่ง (หัวเราะ)"

คิดว่าลูกจะร้องไหม ?


     "ร้องดีใจครับ ป๊ะป๋า ตอนนี้เขาปีนกันเป็นลิงเลยครับ เหนื่อยมาก แต่เหนื่อยแบบมีความสุข"

กังวลไหม ด้วยความที่เราไม่ได้เลี้ยงเขามาตั้งแต่แรก ?

     
"ผมไม่กังวลครับ เพราะว่าจริงๆ ทุกครั้งที่เจอเด็กๆ วิ่งเข้าหา วิ่งมากอด ทุกครั้งก็เล่นเหมือนเดิม แต่ว่าสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปตอนนี้คือมันจะมีเวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น สนิทกันมากขึ้น พอเด็กเขาโตขึ้นเราก็จะคุยกันรู้เรื่องมากขึ้น ความผูกพันมีมากขึ้นแน่นอนครับ"

กลับขึ้นด้านบน