Facebook Twitter
gPlus 

แพท ณปภา แฮปปี้น้องเรซซิ่ง พัฒนาการดี งานรุมทาบขึ้นแท่นซุปตาร์ตัวน้อยที่ฮอตอีกคน สำหรับน้องเรซซิ่งลูกลายของ แพท - ณปภา โดยล่าสุดในงานจูเนียร์รันเวย์ ณ ลาน Q Space Mc ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ที่สาวแพทควงน้องเรซซิ่งมาร่วมเดินแบบ ก็ถือโอกาสอัปเดทพัฒนาการพร้อมกับความคืบหน้าในเรื่องคดีความของเบนซ์ เรซซิ่งด้วย

พัฒนาการน้องตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
"ก็ดีนะคะ คือจริงๆเราอาจจะไปเทียบกับเจ๊เปาไง เจ๊แกพูดเก่งไงแล้ววันนั้นได้ไปเจอกัน เราก็รู้สึกแบบหรือลูกเราไม่ฉลาด คำถามแรกตอนที่ไปหาหมอไปฉีดวัคซีนคือ หมอค่ะเรซซิ่งพัฒนาการช้าไหม หมอก็บอกว่าช้าอะไร ไม่ช้านะ เขาโอเคแล้ว เราก็บอกแล้วทำไมถึงพูดไม่ได้ หมอก็บอกว่าคุณแม่กับลังเอาไปเทียบกับเจ๊เปาใช่ไหม คืออย่างเจ๊เปาเป็นกรณีพิเศษที่พูดเร็ว แต่โดยปกติเด็กผู้ชายพูดช้าอยู่แล้ว แต่ว่าจะมีพัฒนาการด้านอื่นเร็ว เช่นการคลาน การคืบ อย่างน้องตอนนี้คือคืบ แต่ไม่คลาน แต่เกาะยืนแล้ว ก็คือข้ามสเต็ปค่ะ คือตอนก็ก็เครียด แม่ทุกคนอะก็ต้องคิดว่าลูกเราช้าไหม ลูกเราทันคนอื่นไหม หรือลูกเราไม่ฉลาดหรือเปล่า แต่พอเราคุยกับคุณหมอ เขาบอกว่าลูกเราโอเคแล้ว ถือว่าพัฒนาการดี นั่งตรงนั่งแข็งแล้ว ซึ่งเด็กบางคนยังเหยาะแหยะอยู่เลย แล้วก็อยากจะยืนแล้ว แล้วก็ไม่ค่อยอยากนอน อยากวิ่ง"

เหมือนเราก็พยายามป้อนคำใส่น้องเหมือนกัน?
"จริงๆเราก็ไม่แน่ใจว่าเด็กเขาจะต้องพูดได้วัยไหน แต่ยิ่งเป็นผู้ชายก็อาจจะพูดช้าหน่อย"

มีใครมาท้าให้พูดหรือยัง?
"เราก็บอกว่าเลิกท้าเถอะ ยอมแล้ว เลิกท้า ก็แอบมีถามคุณหมอว่าเด็กจะพูดคำไหนได้ก่อน คุณหมอบอกว่าสระอาต้องมาก่อน ทุกวันนี้ก็หม่าม้าๆ ทุกวันนี้กว่าจะได้กินนมก็กรีดร้องหนักมาก"

อยากมาริโอ้อุ้มก็ต้องเสียตังค์ด้วย?
"ทุกคนค่ะ (หัวเราะ) ไม่ใช่หรอก เป็นการรับขวัญหลาน จริงๆเราดีลกันไว้แต่แรกแล้ว โอ้เขาก็เหมือนแบบยังไม่เคยให้ ไม่เคยเจอ ไม่เคยรับขวัญหลานเลย ก็เลยให้มาเล็กๆน้อยๆ ไม่ค่อยหนักเท่าไหร่ กำลังดีๆ ก็มีน้อยให้น้อย มีมากให้มาก(หัวเราะ)"

อนาคตของน้องตอนนี้จะเป็นยังไง?
"ดังกว่าแม่แล้ว เราอะคนเป็นแม่ วันนี้เราก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่ามันเป็นยังไงที่มีคนมาเอ็นดูลูกเรา มันเป็นความรู้สึกที่เราก็พูดไม่ถูก คือทุกวันนี้เราเดินห้างคนเรียกลูกเยอะมาก เราไม่ทีใครเรียกเลย หรือเรียกเราก็เพราะอยากเห็นลูก บางคนก็เรียกพี่แพทๆขอถ่ายรูปกับน้องหน่อย เราก็เลยแบบเอาเราด้วยไหมค่ะ(หัวเราะ)"

งานรุมเลยไหม?
"จริงๆตอนนี้มันก็มีบ้างค่ะ แต่ก็ไม่เยอะ ส่วนใหญ่จะเป็นรีวิวมากกว่าให้เรซซิ่งรีวิว เราก็จะบอกให้เจานั่งเฉยๆเดี๋ยวแม่เรียงของให้(หัวเราะ) อย่างงานวันนี้เราก็รู้สึกว่าลูกเราจะทำได้ไหม จะงอแงแล้วทำงานไม่ได้หรือเปล่า แต่วันนี้เราเห็นแล้วว่ามันก็เป็นก้าวแรกของเขา"

กลัวคนไม่เข้าใจไหม ที่บอกว่าใครอุ้มต้องเสียตังค์?
"ไม่หรอก จริงๆมันเป็นมุกค่ะ ใครอุ้มเราก็ให้หมดแหละ เพียงแต่ว่าคุณลุงคุณป้าเขาก็อยากให้ ซึ่งเราไม่ได้บอกไม่ได้ขอ หรือบางทีเราก็แซ็ว ไม่ได้เจอกันรับขวัญหลานหน่อยไหม เราก็จะแซ็วๆไป แต่จริงๆไม่มีอะไรหรอกค่ะ แค่เขาเอ็นดูลูกเราก็ชื่นใจจะแย่แล้ว"


น้องมีรายได้เยอะหรือยัง?
"จริงๆยังหรอก ยังๆ คือส่วนใหญ่แล้วจะรับแบบพูดง่ายๆว่าส่งมาให้น้องใช้เราก็แฮปปี้แล้ว อย่างบางแบรนด์จะเอานู้นเอานี่ เราก็โอเคถ้าคุณจะเอาเยอะคุณก็ให้ค่านมน้องไป แต่ถ้าคุณไม่ได้ขออะไรเราเยอะ ก็แค่ขอให้น้องได้ใส่ แบบนี้เราจะโอเคมาก คือเราต้องแยกก่อน บางคนอยากให้เห็นแบบนี้ อยากให้ลงแบบนี้ อันนี้ไม่ใช่แล้ว แต่ถ้าคุณบอกว่าอยากให้น้องใช้ไม่ได้คาดหวัง แบบนี้คุณเห็นน้องใช้เมื่อไหร่จะเอาไปรีโพสต์เราโอเค อันนี้ก็ต้องพูดตรงๆอย่างบางแบรนด์หรือบางสินค้าเราก็บอกว่าถ้าส่งให้เรารับทุกแบรนด์ค่ะ แต่น้องจะใช้เมื่อไหร่ก็แล้วแต่"

เรตการรีวิวลงไอจีของแม่กับลูกเท่ากันไหม?
"ไม่เท่าค่ะ ของน้องจะเป็นเรตย่อมเยา ถูกกว่าค่ะเยอะด้วย (จะขึ้นไหม ถ้าน้องเริ่มมีชื่อเสียง?) ไม่ไปค่ะประเด็นคือน้องได้ใช้ของด้วยไงค่ะ เราก็รู้สึกว่าของเด็กอะ เราจะไปเอาอะไรกับลูกค้ามากมาก เอาเท่าที่เขาให้ คือมันเป็นประเด็นที่ว่าเราติดลูกมาก แล้วเราก็อยู่กับลูกสองคน คือเราไม่มีพี่เลี้ยง แล้วจะไว้กับใคร เราก็ต้องเอาเขาไปทำงานด้วยทุกวัน แล้วไปทำงานก็แค่ชม.เดียวต่อวัน รวมแต่งหน้าทำผมก็ชม.ครึ่งมันไม่ได้กินเวลานาน แล้วเวลาเราอยู่ในรายการน้องก็นั่งอยู่หน้าเซ็ต พอเบรคเราก็ไปอุ้ม คือเป็นอะไรที่แบบพวกพี่ๆโปรดิวส์ ทีมงานมาก็แบบลูกเธออยู่ไหนๆ"

"แพทว่าเขาชิน แพทรู้สึกนะว่าจากที่เขาไม่ค่อยเอาใคร ก็เริ่มมีพัฒนาการดีขึ้น แพทไม่ได้เลี้ยงให้เขาติดแพท ถ้าเลี้ยงติดเราเดี๋ยวเราจะทำอะไรลำบาก หมายถึงว่าทำงานลำบาก ก็เลยพยายามเลี้ยงให้เขาอยู่กับคนได้ง่ายขึ้น ไม่งอแง แล้วแพทว่าเวลาเอาเขาไปทำงานด้วย คนที่อยู่รอบข้างเขามีความสุข เราก็เลยอยากพาเขาไป ทุกคนอยากเลี้ยงเขาหมดเลย นี่คือสิ่งที่เราแฮปปี้ที่สุด"

ได้อัปเดตพัฒนาการของลูกให้เบนซ์ฟังบ้างไหม?
"ตลอดค่ะ เราเข้าใจเขาเลย เวลาเราไปเราจะอธิบายให้เขาฟังว่าลูกเขาเก่งขนาดไหน ลูกเขาไปถึงไหนแล้ว เขาก็อยากออกมาเลี้ยงลูกเขาเอง เราก็บอกให้รอก่อนมันต้องมีแหละวันนั้น แต่อย่าถามว่าเมื่อไหร่ เราก็ตอบไม่ได้ แต่เขาจำได้หมดรายละเอียดตั้งแต่ลูกเขาเกิด เขาก็จะถามว่าครบ 7 เดือนแล้วฉีดวัคซีนหรือยัง ตอนนี้เดินหรือยัง ฟันขึ้นหรือยัง"

เราไปหาเขาบ่อยไหม?
"ตามปกติก็อาทิตย์ละวัน ได้แค่นี้ค่ะ (เขายังยืนยันว่าจะไม่ขอเจอลูกในช่วงนี้?) ยังค่ะ เราก็บอกไม่เป็นไร เขารู้สึกว่าแบบการที่เขาเจอแล้วเขาไม่ได้อุ้มเขาก็จะยิ่งรู้สึกไม่โอเค เราก็เข้าใจ ไม่ว่าจะช้าหรือเร็วก็ต้องได้ออกมาเลี้ยงลูกอยู่แล้ว (มีถ่ายคลิปลูกไปให้ดูไหม?) ไม่ได้ค่ะ โทรศัพท์เอาเข้าไม่ได้อยู่แล้ว"

แล้วเราเติมให้ลูกยังไง มีเอารูปพ่อให้ดูไหม?
"ก็สอนให้เรียกป่าป๊า แต่มันเติมกันไม่ได้จริงๆถึงจะเอารูปให้ดู แต่เด็กเขาไม่ได้สัมผัสจากรูปไงค่ะ สัมผัสจากการใกล้ชิดว่าใครอุ้มเขา คนนี้คือใคร ยิ่งตอนนี้เขาจำหน้าคน เขารู้ว่าให้คนนี้อุ้มได้ แต่คนนี้ให้อุ้มแป๊บเดียวแล้วก็จะหันหาแม่แล้ว"

เบนซ์เขาลูกจะจำไม่ได้ไหม?
"ที่สุด อันนี้แพทเข้าใจเลย เขาพูดตลอดว่าลูกจะจำหน้าเขาได้ไหม ลูกจะยอมให้อุ้มไหม แพทก็บอกว่าทุกอย่างมันต้องใช้เวลา พอคุณออกมาคุณก็ต้องมาทำหน้าที่ของคุณ อยากให้ลูกเล่นด้วยก็ต้องทำ"

ส่วนของคดีเป็นยังไงบ้าง?
"ตอนนี้แพทก็ยังตอบอะไรไม่ได้ เพราะหลักๆเป็นฝั่งคุณแม่กับพี่ชายพี่เบนซ์ เรามีหน้าที่ทำงานแล้วก็เลี้ยงลูก ด้วยความที่แพททำงานเกือบทุกวัน เขาก็เลยคิดว่างั้นแพทก็ไปทำงานให้เต็มที่ ตรงนี้เขาจะดูเอง เราก็เลยไม่ค่อยได้ไถ่ถามเท่าไหร่ แล้วแพทก็วิ่งสองบ้านด้วย ก็คิดว่ามีอะไรเดี๋ยวเขาคงเล่าให้เราฟังเอง แต่แพทก็กลัวทุกวันว่ามันจะต้องดี ตอนนี้ก็ทำในสิ่งที่ต้องทำให้หมดทุกทางไปก่อน แต่บางอย่างมันก็ต้องใช้เวลา"

ชินกับการเลี้ยงลูกคนเดียว เป็นทั้งพ่อทั้งแม่ให้เขาหรือยัง?
"จริงๆแล้วการมีเขาก็เหมือนมีเพื่อนค่ะ ทุกวันนี้มีความสุขมาก เพิ่งเข้าใจเหมือนกันที่บอกว่าเติมเต็มมันเป็นแบบนี้นี่เอง หน้าที่เราก็ยังเหมือนเดิมดูแลคุณแม่ ดูแลครอบครัวเป็นหลัก เอาเขามาเติมเต็มในหลายๆส่วนของเราไปไหนก็เหมือนมีเพื่อน ถึงเขาจะยังพูดไม่ได้ก็ตาม แล้วเวลาก็เหมือนผ่านไปเร็ว แป๊บๆ 7 เดือนแล้ว ก็เหมือนมีอะไรเข้ามาให้เราผ่านทุกๆวันไปได้ค่ะ"กลับขึ้นด้านบน