Facebook Twitter
gPlus 

ขวัญ อุษามณี แฮปปี้หาก กอล์ฟ เร่งเก็บเงินขอแต่ง รับฝ่ายชายซื้อกระเป๋าแบรนด์หรูให้   มีข่าวว่าหนุ่มกอล์ฟ - พิชญะ กำลังตั้งหน้าตั้งตาทำงานเก็บเงินหวังสร้างอนาคต กับหวานใจ สาวขวัญ - อุษามณี แถมล่าสุดยังใจป๋าควักเงินซื้อกระเป๋าราคาหลักแสนให้เป็นของใากอีกต่างหาก งานนี้พอได้เจอสาสจสัญ เจ้าตัวก็เลยถือโอกาสออกให้สัมภาษณ์เรื่องหัวใจ พร้อทอัปเดทเรื่องผู้รับเหมาที่ก่อนหน้านี้เคยมีปัญหา ทำให้บ้านเสียหายด้วย

เห็นว่ากอล์ฟเขาซื้อกระเป๋าราคาหลักแสนให้เรา ?

"ขวัญไม่อยากให้มองว่ามันเป็นสิ่งของหรืออะไรนะคะ เพราะสิ่งที่ขวัญซาบซึ้งก็คือพี่กอล์ฟเขาเห็นความสำคัญของความรู้สึกเรา และเหมือนพี่เขาตั้งใจที่อยากจะทำให้ผู้หญิงคนหนึ่งมีความสุขที่สุดในความรับผิดชอบของเขา แต่ถามว่าขวัญเป็นคนอ้อนให้พี่เขาซื้อให้ไหม จริงๆ ขวัญจะออกแนวพูดไปเรื่อยมากกว่าค่ะ เดินผ่านร้านไหนเราก็พูดไปเรื่อยพูดหลายอย่างเลยค่ะ อีกอย่างขวัญไม่อยากให้มองว่าพี่เขาเป็นสายเปย์หรืออะไรหรอกนะคะ คือมันก็เป็นหน้าที่ของผู้ชายโดยรวมที่เขาอยากจะดูแลผู้หญิงให้เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นในด้านของความสุขทางจิตใจหรือเรื่องทางด้านร่างกาย ซึ่งพี่กอล์ฟเขาก็ช่วยดูแลเรา จริงๆ ขวัญคิดว่ามันก็เหมือนกับที่คุณพ่อขวัญดูแลคุณแม่ขวัญนี่แหละ แต่ถามว่าพี่กอล์ฟเขาซื้อของขวัญให้บ่อยไหม ก็บ่อยค่ะ แต่เอาจริงๆ พี่กอล์ฟเขาเป็นคนเค็มนะ เขาเป็นนักธุรกิจจริงๆ เขาไม่ใช่คนที่ใช้เงินสุรุ่ยสุร่าย อีกอย่างการดูแลของเขา เขาไม่ได้ดูแลแค่เฉพาะขวัญ แต่เขาก็ยังดูแลแม่ขวัญ ดูแลความรู้สึกคนรอบข้างขวัญด้วย"

เห็นว่าหลังจากนี้เขาเองก็จะเลิกซื้อ เพราะต้องเตรียมเก็บเงินแต่งงาน ?

"ค่ะ ยังไงก็ได้ (หัวเราะ) ไม่รู้อ่ะ ก็อยู่กับคุณแม่ก่อนดีกว่า คือถ้าหนูแต่งงานแล้วคุณแม่เขาจะอยู่กับใครเนอะ เราเหลือกันอยู่แค่สองคนแล้ว ซึ่งขวัญมองว่าเวลาของขวัญกับคนที่เรามันเป็นเวลาที่เดินต่อไปข้างหน้า แต่ว่าเวลาของขวัญกับคุณแม่มันเป็นเวลาที่ลดน้อยลงไปทุกวัน แต่สำหรับเรื่องนี้ตัวขวัญเองก็ให้กำลังใจพี่กอล์ฟนะ แค่ ณ เวลานี้ขวัญอยากทำให้ชีวิตมันเป็นสัดส่วนก่อน และทำให้ชัดเจนว่าอะไรมันคือสิ่งที่ควรจะทำกับชีวิตเราในตอนนี้ แต่ถ้าถามว่าขวัญรู้สึกยังไงบ้างที่พี่เขากำลังพยายามเก็บเงินเพื่อที่จะแต่งงาน ก็...(หัวเราะ) ก็รู้สึกดีใจสิ รู้สึกเหมือนผู้หญิงทุกคนเนอะ ที่มีผู้ชายสักคนหนึ่งมาให้ความรักเราและมอบสิ่งดีๆ ให้กับเรา"

สำหรับงานแต่งของเรากับพี่กอล์ฟเริ่มมีการวางแผนไว้บ้างหรือยัง ?

"ยังนะคะ เพราะอย่างที่ขวัญบอกคือขวัญเองก็เพิ่งจะเริ่มทำงาน เริ่มเก็บเงิน และปลายปีนี้ขวัญเองก็อยากจะพาคุณแม่ไปเที่ยวยุโรปก่อน ส่วนเรื่องชีวิตส่วนตัวของขวัญอันนั้นเอาไว้ค่อยคิดก็ได้ เพราะเวลานี้ขวัญอยากเน้นเรื่องครอบครัวเป็นหลักมากกว่า ส่วนจะไปนานแค่ไหนอันนี้ก็แล้วแต่คุณแม่เลย "

อัพเดทเรื่องบ้านของเรานิดหนึ่ง เพราะก่อนหน้าก็เจอมาหนักมาก ?

"อ๋อ ตอนนี้ก็จะเป็นในเรื่องของกฎหมายแล้วค่ะ เพราะว่าช่างคนที่เขาทำบ้านขวัญพังเขาไม่รับผิดชอบ และเขาก็เหมือนบ่ายเบี่ยงประเด็นไปให้กับช่างที่รับจ้างจากเขาแทน คือให้เราไปเรียกความรับผิดชอบจากตรงนั้น ซึ่งมันไม่ใช่เหตุผลที่ถูกต้อง ดังนั้นขวัญก็เลยจะให้เป็นในเรื่องของกระบวนการที่ถูกต้องต่อไปละกัน คือใครทำยังไงก็ขอให้ได้อย่างนั้นเนอะ"

กลับขึ้นด้านบน