ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

แพทย์ แถลงอาการ ท็อป BIGBANG ยังหมดสติ ตอบสนองต่อแรงกระตุ้นรุนแรงเท่านั้น

 

สื่อเกาหลี Yonhap News ได้รายงานข่าว ทีมแพทย์ มหาวิยาลัยอีฮวา แถลงการณ์อาการความคืบหน้าของนักร้องหนุ่ม ชเว ซึงฮยอน หรือ ท็อป (T.O.P) สมาชิกบอยแบนด์ชื่อดัง วงบิ๊กแบง (BIGBANG) หลังถูกพบหมดสติเนื่องจากทานยาเกินขนาดและเข้ารับการรักษาตัว โดยทางทีมแพทย์ได้เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่ผ่านมามีคนนำ ท็อป มายังโรงพยาบาลในภาวะแทบหมดสติ  ความดันเลือดสูง และหัวใจเต้นเร็ว โดยแพทย์ระบุว่า ท็อป น่าจะทานยาในกลุ่มของ Benzoduazepines ซึ่งเป็นยาบรรเทอาการความกังวลต่าง แต่ไม่สามารถระบุไดเว่าเขาทานยาไปจำนวนมากเพียงใด

      โดยอาการของ ท็อป ตอนนี้ยังคงไม่รู้สึกตัว ร่างกายมีการตอบสนองต่อแรงกระตุ้นระดับรุนแรงเท่านั้น  ม่านตาไม่ตอบสนองต่อแสงมากนัก มีระดับคาร์บอนไดออกไซด์ในเลือดสูง ซึ่งอาจจะส่งผลต่อการหยุดเต้นของหัวใจ และอัตราการหายใจของเขายังอยู่ในภาวะที่ไม่ปกติ  ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ และเชื่อว่าจะไม่ส่งผลกระทบต่อสมองแต่อย่างใด และ ท็อป ยังคงพักรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU เพื่อให้ได้รับการดูแลรักษาอย่างใกล้ชิด และคาดว่าน่าจะใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์หรือมากกว่านั้นในการฟื้นตัว

     โดยทั้งนี้หลังจาก ท็อป อาการดีขึ้นแล้ว จะมีการปรึกษากับทีมจิตแพทย์ในการเยียมยาสภาพจิตใจของเขาด้วย และทางทีมแพทย์ไม่ขอออกความเห็นเกี่ยวกับแถลงการณ์จากทางตำรวจก่อนหน้านี้

     ขณะที่คนใกล้ชิด เพื่อนศิลปิน ดารา รวมถึงแฟนคลับต่างส่งกำลังใจและอวยพรขอให้ ท็อป หายป่วย และผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: