ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

มินกยู Seventeen ปลื้มชิมลางละครไทยครั้งแรก ขอบคุณแฟนคลับที่ให้กำลังใจ บินเดี่ยวลัดฟ้ามาไทย เพื่อถ่ายซีรี่ส์ หลวงตามหาชน โดยเฉพาะ สำหรับไอดอลสุดหล่อ คิม มินกยู (Mingyu) หนึ่งในสมาชิกบอยแบรนด์ เซเว่นทีน (SEVENTEEN) ซึ่งงานนี้ถือว่าเป็นการชิมลางงานละครเป็นครั้งแรกของหนุ่มมินกยูที่ไม่เคยเล่นที่ไหนมาก่อน และยังเป็นการประเดิมครั้งแรกกับละครไทยอีกต่างหาก  แต่หนุ่มมินกยูก็ไม่ทำให้แฟนคลับและทีมงานต้องผิดหวัง ทั้งตั้งใจแสดงความสามารถ และยังเป็นที่รักของพี่ๆนักแสดงและทีมงานละครหลวงตามหาชนด้วย


รู้สึกอย่างไรบ้าง ที่มีโอกาสมาเล่นละครที่เมืองไทย?
"ก็อยากมีโอกาสแบบนี้ แล้วก็อยากกลับมาประเทศไทยบ่อยๆ วันนี้สนุกสนานมากครับ ทุกคนให้ความรักกับผม ดูแลผมดีด้วย ขอบคุณมากๆนะครับ"

เรื่องภาษาเป็นอุปสรรคในการถ่ายทำไหม?
"ด้วยความที่ซ้อมบทอยู่คนเดียว ก็ตื่นเต้นมากๆว่าจะทำได้ดีหรือเปล่า แต่พอมาถึงที่นี่ทุกคนดูรักผม ดูแลผม แล้วก็ช่วยสอนด้วย แต่ขอสารภาพเลยว่าตอนถ่ายทำ ที่พี่ๆพูดบทภาษาไทยกัน ผมก็ไม่รู้ว่าจะต้องพูดตอนไหน เพราะไม่รู้ว่าพี่ๆพูดจบหรือยัง(ยิ้ม)"

มีเทคนิคในการแสดงอย่างไรในการแสดง เพราะไม่รู้ภาษาไทยด้วย?
"ผมเหมือนเล่นเป็นตัวเอง เป็นเรื่องแน่นอนอยู่แล้วที่ผมฟังภาษาไทยไม่ออก ฟังภาษาไทยไม่รู้เรื่อง ตอนแสดงก็เหมือนจะงงๆ ก็เป็นตัวเองจริงๆ เป็นรีแอคชั่นจริงๆ ถ้าละครออนแอร์และถ้าทุกคนได้ดู พี่ๆทุกคนจะพยายามช่วยบอกด้วยสายตา"

วันนี้ที่มาถ่ายละครได้ลองทำอะไรหลายๆอย่างนอกเหนือจากเข้าฉากไหม?
"ทุกสิ่งทุกอย่างวันนี้มันแปลกใหม่หมดเลยครับ รู้สึกดีใจมากที่มีโอกาส เป็นครั้งแรกที่ได้เข้าวัดเข้าโบสถ์ ตอนเข้าฉากที่นั่งวาดรูปริมน้ำ รู้สึกว่าที่นี่สบายมาก ธรรมชาติดีมาก อยากลองนั่งวาดรูปเล่นจริงๆ แล้วก็เป็นการมากองถ่ายละครครั้งแรกของผมด้วยครับ"

ถ้าให้ประเมินฝีมือการแสดงของตัวเองในวันนี้ เต็ม 10 คะแนน จะให้กี่คะแนน?
"ตอนนี้เราถ่ายมาครึ่งวันแล้ว งั้นให้ 5 คะแนน ก่อนครับ แต่ว่าจะขยันให้เต็มที่เพื่อจะให้เต็ม 10 ให้ได้ภายในวันนี้ครับ(ยิ้ม)"ถามถึงความรู้สึกที่ได้มีโอกาสลองงานแสดงครั้งแรก แตกต่างจากการทำหน้าที่ศิลปินอย่างไรบ้าง?
"อาจจะมีความรู้สึกเหมือนเเราได้มาถ่ายทำมิวสิควิดิโอหรือเปล่า  แต่แาจจะต่างกันเพราะรู้สึกว่าผมจะอินมากกว่า มีพี่ๆหลายคนที่คอยสอน คอยช่วย มีทีมเวิร์คที่ดี  และรู้สึกว่าผมแสดงให้มากขึ้น มีบทพูดด้วย"

ได้มีการพูดคุยกับเพื่อนๆในวงไหมที่ได้มาทำงานที่เมืองไทยล่วงหน้าก่อน?
"เพื่อนๆในวงทุกคนก็ให้กำลังใจ และถามว่าเป็นอย่างไรบ้างในการถ่ายทำ  ก็ได้บอกกับเพื่อนๆว่ามีคนมาให้กำลังใจเจอะมาก และมีส่งรถฟู้ดซัพพอร์ทมาให้ด้วย"

รู้สึกอย่างไรบ้าง ที่ครั้งนี้มาคนเดียว ไม่ได้มีเพื่อนๆมาด้วย รู้สึกกดดันไหม?
"เหมือนเป็นประสบการณ์ใหม่ๆที่ผมไม่เคยได้ลองมาก่อน ที่ต้องมาทำงานคนเดียว อยู่ในห้องคนเดียว ไปไหนมาไหนคนเดียว ทั้งๆที่คุ้นเคยกับการอยู่กับเพื่อนๆในวงมากกว่า"

วันนี้มาถ่ายทำและมีแฟนคลับตามมาให้กำลังใจด้วย?
"ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้มาทำหน้าที่ในการแสดง และพอเห็นแฟนคลับมาให้กำลังใจ ก็ขอบคุณมากๆ และขอบคุณพี่ๆสื่อมวลชนที่มาสัมภาษณ์กันเยอะขนาดนี้ รู้สึกว่าความรักที่ทุกคนใหัมันยิ่งใหญ่จริงๆ ผมประทับใจมากๆ เพื่อที่จะตอบแทนผมก็จะตั้งใจทำงาน"

อยากให้ฝากผลงานละครสำหรับครั้งนี้หน่อย?
"ผมรู้สึกโชคดีมากๆที่ได้โอกาสนี้ครับ อยากขอบคุณพี่ๆทุกคน และผู้กำกับด้วย วันนี้เหมือนไม่ได้มาทำงาน แต่เป็นการมาสร้างความทรงจำดีๆ ผมมีความสุขมากๆเลย วันนี้ก็จะตั้งใจถ่ายให้เสร็จครับ ฝากทุกคนติดตามชมด้วยนะครับ ยากให้รักพี่ๆนักแสดงทุกคนด้วย แล้วก็อย่าลืมรักผมและ วง SEVENTEEN (เซเว่นทีน) ด้วยนะครับ(ยิ้ม) และอยากขอบคุณพี่ๆทุกคนอีกครั้งหนึ่งที่มาสัมภาษณ์ผม เพราะรู้ว่ามันไกลมาก ก็ขอบคุณทุกคนมากๆครับ และขอบคุณในความรักของแฟนคลับที่มาเป็นกำลังใจให้ผมมากๆ ผมจะตั้งใจทำงาน อยากให้ทุกคนติดตามด้วยนะครับ ขอบคุณมากๆเลยครับ(ยิ้ม)"

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: