ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ฟ่าน ปิงปิง โดนรัฐบาลจีนสั่งขังคุก ข้อหาเลี่ยงภาษี!

หลังจากมีข่าวคราวว่า ฟ่าน ปิงปิง นักแสดงสาวแถวหน้าสุดของจีนในยุคนี้ ได้หายตัวไปจากโลกโซเชียลตั้งแต่เดือนพฤษภาคม พร้อมมีข่าวคราวในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาว่าเธอน่าจะถูกจับกุมตัวของรัฐบาลในเรื่องการเลี่ยงภาษีอยู่ แต่ก็เหมือนเป็นข่าวลือที่ไม่ค่อยจะชัดเจนเท่าไหร่    ล่าสุดทางสำนักข่าวใหญ่ของไต้หวันก็ได้มีการประกาศข่าวยืนยันออกมาแล้วว่าขณะนี้ ฟ่าน ปิงปิง ได้ถูกทางรัฐบาลสั่งขังคุกจริงมาตั้งแต่ช่วงต้นเดือนสิงหาคมแล้วในข้อหาเลี่ยงภาษี ซึ่งเรื่องปูดขึ้นเมื่อนักข่าวในสำนักข่าวใหญ่ของจีนอย่าง Cui Yongyuan ได้ทำการโพสต์ข้อมูลของสัญญาจ้างงาน ฟ่าน ปิงปิง ในภาพยนตร์ของ เฝิง เสี่ยวกัง เรื่อง Cell Phone 2 ว่ามีด้วยกัน 2 ฉบับ ฉบับแรกเป็นค่าตัวราคา 2 ล้านเหรียญสหรัฐ ขณะที่อีกฉบับนั้นเป็นราคาค่าตัวถึง 10 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยนักข่าวได้บอกว่าค่าตัวในส่วนแรกนั้นน่าจะมีการจ่ายภาษีอย่างถูกต้อง แต่ฉบับที่สองนั้นน่าจะเลี่ยงภาษี

    มีการรายงานเพิ่มเติมด้วยว่านี่อาจเป็นเพียงข้อหาเบื้องต้นเท่านั้น เพราะทางนักแสดงสาวอาจมีการกระทำที่ทุจริตต่อกฎหมายกว่านี้อีกมากมาย

    อย่างไรก็ดี ขณะนี้ทาง ฟ่าน ปิงปิง เองก็ยังคงปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมทั้งพยายามตั้งทนายเข้าต่อสู้ในชั้นศาลของคดีนี้ และหากว่าเรื่องเลี่ยงภาษีนี้เป็นเรื่องจริง อนาคตในวงการบันเทิงของเธอจะต้องจบสิ้นทันทีอย่างแน่นอน

ข้อมูล: Taiwannews

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: