Facebook Twitter
gPlus 

"หม่ำ" โชว์บ้านหรู 12 ไร่ราคา 50 ล้าน มีทั้งสวนครัว,บ่อปลา,สระน้ำหม่ำ จ๊กมก เปิดอาณาจักรมูลค่า 50 ล้าน ให้สื่อเยี่ยมเป็นครั้งแรก ตะลึงภายในพื้นที่ 12 ไร่ มีครบ ทั้ง สวนครัว ทั้งบ่อปลา เจ้าตัวให้เหตุผล เพราะรักความสงบและขอใช้ชีวิตตามชาติกำเนิด

ทำพิธีขึ้นบ้านใหม่ตรงกับวันเกิด (24 มิ.ย.) ครบ 43 ปี พอดิบพอดี สำหรับตลกคนดัง หม่ำ จ๊กมก หรือ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา โดยเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ที่ผ่านมา หม่ำได้เปิดบ้านมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท บนเนื้อที่ 12 ไร่ ซึ่งตั้งอยู่ ม.6 ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ให้ผู้สื่อข่าวเยี่ยมชมเป็นครั้งแรก

ซึ่งบ้านหลังใหม่ของ หม่ำ จ๊กมก เป็นบ้านชั้นเดียว แต่ได้มีการแบ่งสัดส่วนออกเป็น 3 โซนหลักๆ ได้แก่ บ้านพักส่วนตัวซึ่งตกแต่งอย่างหรูหรา มีสระว่ายน้ำอยู่กลางบ้าน ส่วนอีกด้านหนึ่งเป็นเรือนรับรองขนาดใหญ่ และมีบ้านสำหรับญาติๆ เกือบ 20 คน ไว้พักอาศัย นอกจากนี้ ยังมีสวนผักและบ่อปลาบนพื้นที่ 6 ไร่ อยู่บริเวณหลังบ้านอีกด้วย

''ผมเป็นคนรักความเงียบ รักการกินกับการนอน แล้วเกลียดมากๆ กับการที่จะมีบ้านอยู่ข้างถนน บ้านเก่าซื้อตอนแรกๆ ก็เงียบดีอยู่หรอก แต่พอมีบ้านขึ้นเยอะมากๆ ทีนี้พอมีคนอื่นออกจากบ้านตี 5 เราก็ต้องตื่นด้วย ผมเป็นคนนอนยากไง แล้วถ้านอนไม่เต็มที่จะกลายเป็นคนขี้หงุดหงิด สำหรับสวนที่บ้านก็ได้แบ่งเป็นปลูกพืชผักสวนครัว 3 ไร่ แล้วบ่อเลี้ยงปลาอีก 3 ไร่ ที่เราปลูกผักอย่างนี้คงเป็นเพราะภูมิลำเนาเดิม เป็นเรื่องชาติกำเนิดมากกว่า แล้วปลูกออกมามีคุณค่าและกินได้ด้วย เราถึงปลูกขึ้นมาน่ะครับ'' หม่ำเผย

อย่างไรก็ตาม เจ้าของบ้านหลังใหญ่อย่างหม่ำมีมุมโปรดที่สุดก็คือ ''ห้องพระ'' ทั้งนี้เพราะเจ้าตัวเป็นคนที่ชอบความสงบเป็นอย่างมาก

''รวมๆ บ้านนี้ทั้งหลังผมชอบห้องพระมากที่สุด เวลาได้ไปนั่งแล้วจะรู้สึกสงบทางจิตใจ สำหรับบ้านหลังนี้ถ้าจะเรียกว่าเป็นบ้านที่หลบลี้ผู้คนก็ว่าได้ อารมณ์ประมาณนั้นเลย นี่ซื้อช้าไปนิดเดียวเองนะ ถ้าเร็วกว่านี้หน่อยผมคงซื้อที่ดินตรงข้างๆ ไปหมดแล้ว คือผมไม่อยากให้ใครเข้ามาถนนตรงนี้เลย'' ตลกชื่อดังกล่าว
กลับขึ้นด้านบน