Facebook Twitter
gPlus 

“อดีตแม่ยาย” บุกด่า “ริว อาทิตย์” คาผ้าเหลืองกลางวัด          “อดีตแม่ยาย” บุกงานบวช “ริว อาทิตย์” ชี้หน้าด่ากราดว่า “ตอแหล” บอกจะจ่ายค่าเลี้ยงดูก็ไม่จ่าย ขอ 10 ล้านแต่จะให้แสนเดียว แฉก่อนจะบวชริวโทรมาด่าเลยทนไม่ไหวนั่งมอเตอร์ไซด์ตามมาด่าถึงวัด สุดทนอดีตลูกเขยเล่นละคร ด้านริวกับแม่ร่ำไห้บอกเป็นเรื่องเข้าใจผิด

          หลังจากที่ไปแฉในรายการไนน์เอนเตอร์เทนเมื่อหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาจนกลายเป็นข่าวใหญ่โต ล่าสุด “สุภาพร อัศวกิตติเมธิน” อดีตแม่ยายของ “ริว อาทิตย์ ตั้งสวัสดิ์รัตน์” ก็สร้างความฮือฮาอีกครั้งด้วยการบุกไปที่วัดเบญจมบพิตรถล่มงานบวชริว จวกแหลกว่าเป็นคนตอแหลชอบเล่นละคร เหตุเกิดตอนเวลา 8.00 น.ขณะที่กำลังทำพิธีปลงผม จู่ๆ ก็มีเสียงผู้หญิงคนหนึ่งตะโกนมาว่า งานบวชดาราเหรอ อยากจะขอดูหน้าหน่อยสิ และทันที่ผู้สื่อข่าวหันไปดูก็พบว่าเป็นอดีตแม่ยายของริวนั่นเอง

          จากนั้นอดีตแม่ยายก็เปิดฉากด่าทอว่า วันนี้จะขอเป็นมารผจญผ้าเหลือง เพราะทนไม่ไหวที่ริวโทรมาด่าและท้าทาย สับแหลกว่าตอแหลเสแสร้งเป็นคนดี พร้อมกับบ่นว่าที่ผ่านมาทนทุกข์ทรมานแค่ไหนที่จะต้องเลี้ยงลูกให้ริว แต่สุดท้ายก็ยังมาหลอกกันอีก พอพูดจบอดีตแม่ยายก็ตรงเข้ามาลากแขนหลานซึ่งเป็นลูกชายคนโตของริวให้มายืนอยู่ฝั่งตน จนหลานร้องลั่นว่า อาม่าอย่าๆ ด้านญาติๆ ของริวก็เข้ามาห้ามปราม แต่สุดท้ายก็เจออดีตแม่ชาติด่ากราดว่า อย่ามายุ่ง ไม่ต้องมาเสือก เป็นเรื่องระหว่างตนกับริว ทำเอาแม่ของริวร้องห่มร้องไห้ ญาติพี่น้องต้องคอยปลอบอยู่ตลอด

          แม้แต่ผู้สื่อข่าวก็ยังโดนหางเลขไปด้วยหาว่าเป็นใครมายืนจ้องหน้า กระทั่งริวปลงผมเสร็จเดินไปเปลี่ยนชุดนาคที่ศาลาอดีตแม่ยายก็ยังเดินตามหลังและด่าทอตลอดเวลา และได้เปิดใจให้สัมภาษณ์ด้วยอารมณ์เดือดว่า ที่มาวันนี้เพราะไม่พอใจที่ริวโกหก แม้กระทั่งจะบวชก็ยังโกหก เรื่องค่าเลี้ยงดูที่เรียกร้องสุดท้ายก็ไม่ได้ บอกจะออกรถให้พาไปดูรถก็บอกว่า แพงไปขอแค่นี้ได้ไหม ขอเงิน 10 ล้านก็บอกให้ได้แค่ 1 แสน พร้อมกับเล่าต่อว่า เมื่อคืนก่อนหลานชายคนเล็ก ซึ่งเป็นลูกคนที่สองของริวป่วยเป็นทอมซินอักเสบต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นอาทิตย์จึงโทรไปบอกริวให้ออกค่าใช้จ่าย แต่เจ้าตัวก็ขอร้องให้ออกก่อน 2 หมื่นบาท และจะโอนไปให้ภายในวันนั้น แต่สุดท้ายก็ไม่โอนมาให้ซักบาท

          เท่านั้นไม่พออดีตแม่ยายยังแฉต่ออีกว่า ริวโทรไปหาลูกชายคนโตที่บ้านสอบถามเรื่องอาการป่วยของลูกชายคนเล็ก และก็ด่าว่าตนเองโกหกเผื่อจะหลอกเอาเงินแค่หมื่นเดียว ทวงสัญญาไหนบอกจะรับเลี้ยงดูป่านนี้ยังไม่ส่งเงินมาให้เลย แม้กระทั่งสูติบัตรและเอกสารด้านการเรียนของลูกก็ยังไม่เอามาให้เลย

          ขณะที่ให้สัมภาษณ์อยู่นั้นริวก็เปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จพอดี และไปกราบขอขมาแม่และญาติพี่น้องตามประเพณี ก่อนจะเดินเข้ามากราบขอขมาอดีตแม่ยาย ด้านอดีตแม่ยายก็เปิดฉากอีกยกว่า จริงๆ แล้ววันนี้ไม่ได้อยากมา อยากจะให้โอกาสริว แต่โมโหที่ริวโทรมาด่าว่าตนเองโกหก และก็หันไปถามริวว่า จริงไหม..ริวด่าอาม่าใช่ไหม ด้านริวก็เอาแต่ส่ายหน้าทำเอาอดีตแม่ยายระเบิด “เออกูมันโกหกตอแหล”

          จากนั้นริวก็กล่าวขอขมาขออโหสิกรรมทั้งกายกรรมวจีกรรมขอร้องให้อดีตแม่ยายอโหสิกรรมให้ ด้านอดีตแม่ยายก็สวนกลับทันทีว่า อโหสิกรรมให้แต่เมื่อเช้าโทรมาด่าทำไม จะบวชอยู่แล้วทำไมไม่สำนึก พร้อมกับพูดถึงวันที่ไปออกรายการไนน์เอนเตอร์เทนว่า ริวตอแหลหลังจากอัดรายการเสร็จยังมาพูดว่า เราแสดงละครจบกันแล้วนะ ด้านริวก็ส่ายหน้าปฏิเสธอีก อดีตแม่ยายเลยประชดใส่ว่า “โอเคฉันตอแหล”

          พูดเสร็จอดีตแม่ยายก็ดึงลูกชายของริวมานั่งบนตัก และบอกให้พูดกับริวว่า อย่ามาตอแหลอาม่า ด้านลูกชายก็พูดตามแต่พูดเสียงเบาจนอาม่าต้องสั่งให้พูดใหม่ให้ดังๆ ซึ่งภายหลังริวก็ได้เปิดใจทั้งน้ำตาถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า วันนี้ตั้งใจจะมาบวชก็ต้องขอโทษทุกๆ คนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และจะแผ่เมตาบวชเผื่อแผ่ทุกๆ คนขออโหสิทุกๆ คน(ร้องไห้) เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการเข้าใจผิด และตนเองอยากจะบวชประมาณ 15 วัน จากนั้นก็ขอตัวเดินเข้าโบสถ์เพื่อเข้าพิธีอุปสมบท ขณะเดียวกันด้านอดีตแม่ยายก็ยังไม่กลับและยังคงปักหลักนั่งรอที่ศาลาวัด

แหล่งที่มา       :   manager 

กลับขึ้นด้านบน