Facebook Twitter
gPlus 

"ลิเดีย"ยิ้มร่าร่วมงานคลับFridayโวอิสระได้ทุกค่าย
หลังจากห่างหายจากการจับไมค์ร้องเพลงไป นานกว่า 2 ปี มาในวันนี้เขากลับมาแล้วสำหรับเจ้าหญิงR&B “ลิเดีย ศรัณย์รัชต์” ที่มาร่วมจอยโปรเจกต์สุดพิเศษในแบบฉบับความรัก “Club Friday Based on True Story by เอิ้น พิยะดา” ที่มีหัวเรือใหญ่อย่าง “เจ๊ฉอด สายทิพย์” งานนี้สาวลิเดียได้มีซิงเกิ้ลเพลง “เธอไม่ยอมปล่อยหรือฉันไม่ยอมไป” เป็นของตัวเอง แต่เอ๊ะ...อยากรู้จักว่าลิเดียกับเจ๊ฉอดมาร่วมงานกันได้ยังไง เอาเป็นว่าเราไปฟังเขาทั้งคู่เปิดใจกันเลยดีกว่าจ๊ะ

พี่ฉอดพูดถึงการมาร่วมงานกันของClub Friday
พี่ฉอด : ก็เป็นอัลบั้มClub Friday Based on True Story ก็อย่างที่คงได้ทราบกันแล้วว่าจัดทำเพลงอัลบั้มชุดนี้ขึ้นมาเนื่องจากจัด รายการClub Friday แล้วก็รู้สึกว่ามันมีแรงบันดาลใจหลายๆอย่าง จากชีวิตของผู้คนได้พบได้เจอในรายการนี้ ก็เลยให้หมอเอิ้น พิยะดาซึ่งเป็นทั้งคนเขียนเพลงและหมอจิตวิทยาด้วย เขียนเพลงออกมา เราก็ช่วยเลือกนักร้องที่จะมาถ่ายทอดในความรู้สึกในเพลงแต่เพลง สำหรับเพลงนี้เธอไม่ยอมปล่อยหรือฉันไม่ยอมไปก็เป็นลิเดีย

ทำไมถึงเป็นลิเดีย?
พี่ฉอด : อย่างที่เคยพูดหลายๆครั้งว่าเพลงนี้พอฟังเลยรู้สึกนึกถึงลิเดียคนแรกเลยค่ะ เพราะว่ามันเป็นเพลงในสไตล์ที่เป็นแบบลิเดียต้องร้อง

ลิเดียเป็นไงพี่ฉอดให้เรามาร่วมร้องเพลงนี้?
ลิเดีย : ก็ดีใจมากตอนแรกที่ติดต่อเข้ามา ก็ไม่ต้องคิดโอเคตกลง เพราะ Club Friday เป็นอะไรที่ดังอยู่แล้ว และก็มีเรื่องราวมากมายที่น่าสนใจ รวมถึงโปรเจกต์นี้ก็มีศิลปินหลายๆคนมาร่วม และก็หมอเอิ้นเป็นคนแต่งเพลงด้วย เราคิดว่าโปรเจกต์นี้ยังไงก็สุดยอดค่ะ

ซิงเกิ้ลเปิดมาระยะนึงแล้วฟีดแบคเป็นไงบ้าง?
พี่ฉอด : ก็ดีมากค่ะ ทั้งคลื่นวิทยุของเอไทม์ก็ได้ยินกันแล้ว เปิดมาทุกคนก็บอกเพลงนี้เพราะ ก็เป็นเพลงที่อยากฟังหลายๆครั้งรู้สึกว่าเวลาเปิดเพลงให้คนฟัง แล้วรู้สึกว่าฟังหลายๆครั้งมันเป็นเพลงที่ประสบความสำเร็จ

ลิเดียมาร่วมงานกับพี่ฉอดได้ยังไง?
ลิเดีย : ก็พี่ฉอดมีโปรเจกต์พิเศษ เดียก็คิดว่าเราน่าจะร่วมงานด้วย มันเป็นอะไรที่พิเศษ จริงๆเราไม่เคยร่วมงาน
พี่ฉอด : จริงๆอัลบั้มชุดนี้จะเป็นเรื่องของการเชิญนักร้องแปลกหน้ามา จะมีพี่ป๊อด มีสารพัดเลย แล้วแต่ว่าเพลงนี้เหมาะกับใคร เราก็ไปเชิญมา เราไปเชิญลีเดียมา เขาก็ไม่ปฏิเสธ

ตอนนี้ลิเดียเป็นศิลปินอิสระเลยหรือเปล่า?
ลิเดีย : อ๋อ...ตอนนี้เราไม่คุยสัญญากับที่ไหน เราร่วมงานเป็นโปรเจกต์ไป โปรเจกต์นี้เสร็จก็ต้องเข้ามาทำ

โอกาสมีแนวโน้มจะเซ็นสัญญาค่ายไหนไหม?
ลิเดีย : ตอนนี้ยังไม่ได้เสร็จค่ะ

มีติดต่อมาหลายที่ไหม?
ลิเดีย : ติดต่อหลายที่ไหมจริงๆก็คุยเป็นโปรเจกต์เรื่อยทุกค่าย คือเราก็ยินดีร่วมงานกับทุกๆคนอยู่แล้ว

พอได้ร่วมงานกันแบบนี้พี่ฉอดจะจีบลิเดียมาอยู่ค่ายเลยไหม?
พี่ฉอด : ตอนนี้ยังเพิ่งเริ่มทำความรู้จักเอง จะให้แต่งงานเลยเหรอ(แซว) ก็ยังค่ะอย่างที่เคยบอกว่าค่ายของพี่ฉอดเป็นค่ายเล็กมากอยู่ในแกรมมี่ แล้วก็มีศิลปินเท่าที่อยากอยู่เอง ก็เลยไม่คิดอะไรมากมาย เกรงใจน้อง กลัวน้องมาแล้วดูแลไม่ดี(หัวเราะ)
ลิเดีย : แหม...ไม่หรอกค่ะ โปรเจกต์ดีๆต้องร่วมด้วยอยู่แล้วค่ะ

อนาคตพอจะมีความเป็นไปได้ไหมในการร่วมงาน?
พี่ฉอด : ยังไม่ได้คุยกันไปถึงตรงนั้นเลย อาจจะเพิ่งเริ่มต้น ลองทำงานดูไปก่อน อยากที่บอกข้างหน้าเราก็ไม่รู้เดี๋ยวค่อยว่ากัน

หลังจากนี้จะมีโปรเจกต์อะไรไหมอย่างเช่นคอนเสิร์ต?
พี่ฉอด : ก็เดี๋ยวอาจจะมีสำหรับโปรเจกต์นี้ อาจจะยืดยาวไปถึงคอนเสิร์ตก็กำลังคุยๆอยู่ ถ้าหากมีจะแจ้งให้ทราบค่ะ

รูปแบบแนวเพลงของเพลงนี้เป็นแบบไหน?
ลิเดีย : ก็เพลงจะเป็นเหมือนป๊อปโซลแล้วก็บูลด้วย มันก็คล้ายอาร์แอนด์บี วิธีการร้อง มีการเฮื้อนอะไรแบบนี้ ที่สำคัญที่สุดการถ่ายทอดอารมณ์ของเนื้อเพลงค่ะ

การร้องเพลงนี้มันเศร้ามากน้องขนาดไหน?
ลิเดีย : ก็เป็นอะไรที่เศร้า แต่เดียคิดว่ามันมีหลายสถานการณ์ที่สามารถเหมือนเกี่ยวกับเนื้อเพลง สมมุติเหมือนคนที่มีแฟนอยู่แล้ว เรายังรักเขาอยู่ แต่เขาไม่ได้รักเราก็เหมือนกัน
พี่ฉอด : ถ้าใครฟังเพลงนี้จะสังเกตได้ว่า วิธีการเพลงนี้เราค่อนข้างจะมีเสียงร้องเด่นชัดมาก เสียลิเดียโดดเด่นออกมาก

Club Friday ที่ผ่านมาจะใช้ศิลปินดารามาเป็นพระเอกนางเอกในเอ็มวี แต่ทำไมตัวนี้จึงเป็นคนอื่น?
พี่ฉอด : เราจะเปลี่ยนดีไซน์ไปเรื่อยๆ ด้วยดีไซน์ของเพลง ของนักร้อง หรือแม้ของเอ็มวีก็ตาม อย่างเพลงนี้คอนเซ็ปต์เธอไม่ยอมไปหรือฉันไม่ยอมไปเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับคน เยอะมาก เราก็เลยคิดว่ามันน่าจะเป็นตัวแทนของคนทั่วไป ที่เราแคสมาหลายคนมากกว่าที่จะเป็นศิลปินดาราที่ผ่านมา

เพลงส่วนใหญ่จะได้รับความนิยมมากในยูทูป ไม่ทราบเพลงนี้ลีเดียคาดหวังอย่างไรบ้าง?
ลิเดีย : เราก็ทำงานเต็มที่ เราตั้งใจทำงานให้ดีที่สุด เท่าที่เราจะทำได้ค่ะ แต่เรื่องฟีดแบคคิดว่าตอนนี้ดี ตอนที่เราปล่อยทีเซอร์ไปในยูทูปแค่เกือบสามวันก็เกือบแสนวิวแล้วค่ะ ก็ดีใจที่คนให้ความสนใจเข้าไปฟังเพลงเราค่ะ
พี่ฉอด : เจ็บแต่จบก็ประมาณสี่ล้าน คนไม่น่าสงสารเกือบสามล้านได้ น่าจะโหลดเท่ายอดนี้นะค่ะ(หัวเราะ)

จะได้ชมเอ็มวีนี้เมื่อไหร่?
พี่ฉอด : คิดว่าน่าจะประมาณสองอาทิตย์ค่ะ ต้นมีนาคม

ช่วยฝากถึงเพลงนี้?
ลีเดีย : ก็ขอฝากเพลงเธอไม่ยอมปล่อยหรือฉันไม่ยอมไปด้วยค่ะ ก็เป็นโปรเจกต์แรกหลังจากที่ไม่ได้ทำซิงเกิ้ลมานาน 2 ปี อันนี้ก็เป็นโปรเจกต์แรก ซิงเกิ้ลแรก ที่ได้ทำก็ตั้งใจเต็มที่ คิดว่าเพลงนี้น่าจะโดนหลายคน ก็อย่าลืมติดตามด้วยค่ะ
พี่ฉอด : ก็ต้องขอบคุณลิเดียด้วยที่มาร่วมงานกับพี่ฉอด ตอนแรกอย่างที่บอกติดต่อไปไม่รู้ว่าน้องอยากร่วมงานด้วยเปล่า แต่น้องโอเคก็ดีใจ จริงๆแล้วตั้งใจมากกับอัลบั้ม Club Friday อยากให้เป็นตัวแทนอัลบั้มรัก ความเศร้า ความผิดหวัง ของทุกๆคนที่มันมีทางออก โอกาสมันมีหนทางอยู่ ก็อยากให้ฟังเพลงอัลบั้มชุดนี้ ไม่ว่าจะมีความสุข ความทุกข์ อยากให้เพลงเป็นสิ่งที่แทนความรู้สึกเราเหมือนรายการที่ทำอยู่
กลับขึ้นด้านบน