ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

'อาร์ต-สัจจากาจ' อวดบ้านเศรษฐีอลังการสมใจ


แวะเวียนมาถึงบ้านหนุ่มหล่อกันอีกแล้ว คราวนี้เป็นคิวของหนุ่มหน้าใส “อาร์ต สัจจากาจ จิตรพึงธรรม” ที่พึ่งสร้างบ้านหลังนี้เสร็จหมาดๆ แถมหลังใหญ่อลังการยิ่งกว่าคฤหาสน์ซะอีก เห็นแล้วยังอดอิจฉาตาร้อนไม่ได้ เพราะของตกแต่งแต่ละชื้นราคาแพงหูฉี่ เห็นแล้วยังอยากจิ๊กเอามาอมไว้ซะจริงเลย สาวๆคนไหนอยากที่จะได้ไอเดียการตกแต่งบ้านตามสไตล์ของ “หนุ่มอาร์ต” ก็ลองทำตามดูรับรองไม่ผิดหวัง

“ตอนแรก อาร์ต อยากทำเป็นโมเดิร์น แต่ว่าอยู่ไปอยู่มา รู้สึกว่าโมเดิร์นมันมีของใหม่มาเรื่อยๆ เรารู้สึกว่ามันมาเร็วไปเร็ว เลยปรับนิดปรับหน่อยเอาของที่คลาสสิคเข้ามาผสมผสานกัน ชิ้นแรกที่เข้ามาแทรกความเป็นโมเดิร์นคือ กระจกอินเดีย พอเอาใส่ปุ๊มันก็ไม่ได้โดดมาก มันก็เริ่มผสานมั่วแล้ว (ยิ้ม) เราชอบอันไหนก็เอามาใส่ พอให้คนมาดูเขาก็บอกว่ามันเข้ากันนะ จริงๆอาร์ตเป็นคนที่ชอบตกแต่งบ้านอยู่แล้วด้วยครับ”

พอได้คุยกับหนุ่มอาร์ตทำให้ไอเดียกระเจิดกระเจิง อยากจะได้ของไปตกแต่งตามมุมต่างบ้าง ของส่วนใหญ่หรูหราอลังการโดยเฉพราะห้องนอนที่สุดแสนเว่อร์ เห็นแล้วยังอยากเข้าไปวิ่งเล่นเลย

“จริงๆ แล้วห้องใหญ่ทำให้แม่อยู่ แต่แม่ไม่อยู่ก็เลยยึด อยู่ไปอยู่มาห้องใหญ่สบายกว่า เลยเริ่มทยอยของทุกอย่างมาไว้ห้องใหญ่ทั้งหมด และห้องเล็กจะสะสมโมเดล เวลาทำงานก็จะอยู่ในห้องเล็ก ง่วงห้องไหนก็นอนห้องนั้นจริงๆ และบ้านหลังนี้อาร์ตไม่นึกว่าจะได้ขนาดนี้ กว่าจะได้ม่าน กว่าจะได้แอร์ ช่วงแรกๆมันหนักมากครับพอเริ่มผ่านตรงนี้ไปก็เริ่มเบา เคยนั่งดูมันมาได้ไง!! (หัวเราะ) เราก็ทำได้เหมือนกัน ภูใจ อันไหนที่ทำเองได้ก็พยายามทำ ที่บ้านกช่วยเหลือบ้างเวลาที่เฮียไม่ให้ทำ"

ถือว่าเป็นต้นแบบของเด็กรุ่นใหม่ ทำงาน”เมคมันนี่”เก็บเงินอย่างนี้ สุดท้ายบ้านหลังใหญ่ๆ ก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม อย่างนี้ขอชูสองนิ้วให้กับ “หนุ่มอาร์ต” ที่รู้จักเก็บหอมรอบริบได้ยอดเยี่ยมที่สุดกลับไป ด้านบน

Thaiza update: