ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

''สมิธ'' พระเอกนอกจอโดดช่วยลูกหมาตกน้ำ


เข้าตำรา ''สถานการณ์สร้างวีรบุรุษ'' วิลล์ สมิธ นักร้อง-นักแสดงหนุ่มชาวอเมริกัน น่าจะครองใจแฟนๆ หนังรุ่นเยาว์ได้อีกมากโข หลังเจ้าตัวสวมวิญญาณพระเอกนอกจอ ลงทุนเสี่ยงชีวิตเพื่อต่ออายุขัยให้กับลูกสุนัขที่กำลังจะจมน้ำ ขณะกำลังออกวิ่งจ็อกกิ้ง ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ตามรายงานเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

นอกจากจะมีหน้าตาเป็นรูปทรัพย์แล้ว แร็พเปอร์หนุ่มผิวสี ยังมีจิตใจที่ดีงามอีกด้วย โดยเหตุการณ์น่าชมเชยเกิดขึ้นเมื่อเจ้าตัวได้ยินเสียงเด็กชาย 3 ราย ร้องตะโกนขอความช่วยเหลือดังมาแต่ไกล จนเรียกความสนใจจากตนเองให้วิ่งเข้าไปหา และตัดสินใจสวมบทอัศวินขี่ม้าขาว มารักษาชีวิตเจ้าหมาน้อยในที่สุด

เมื่อความหวังสุดท้ายเดินทางมาถึงพวกเด็กๆ ก็เริ่มต้นอธิบายว่า พวกตนกำลังเล่นขว้างไม้กับลูกหมาพันธุ์ค็อกเกอร์ กันอย่างสนุกสนานแต่พลาดท่าขว้างไม้ลงไปตกในน้ำ เจ้าหมาน้อยเลยถึงคราวเคราะห์หลังจากพยายามกระโดดลงไปเก็บไม้ส่งคืนพวกตน แต่ดันไปติดพงหญ้าจนขึ้นมาไม่ได้ และกำลังจะจมน้ำตายอยู่รอมร่ออย่างที่เห็น ซึ่งหลังจากได้ฟังเรื่องราวที่มาที่ไปแล้ว ดาราหนุ่มใจโอบอ้อมอารีวัย 39 กะรัต ก็รีบกระโจนลงสู่ผิวน้ำเพื่อช่วยชีวิตลูกหมาน้อยแบบทันท่วงที

ในขณะที่เด็กเข้ามาสวมกอดเจ้าตัวด้วยความดีใจ ดาราหนุ่มจาก Men in Black และ I Am Legend ก็กระซิบบอกพวกเด็กๆ ว่า ''คราวหน้าถ้าพวกหนูจะเล่นขว้างไม้อีกล่ะก็ เลือกไปเล่นกันบนสนามหญ้าเถอะนะ'' ...เรื่องราวการทำความดีเช่นนี้ แฟ้มบุคคลต้องขอบันทึกไว้เป็นตัวอย่างอันงดงามให้แก่สาธุชนรุ่นหลังสืบไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: