ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

แม่มดน้อย เฮอร์ไมโอนี่ ฝันอยากมีชีวิตธรรมดาๆ          แม้จะเข้ามาโลดแล่นในวงการบันเทิงมาตั้งแต่เด็ก ๆ และมีผลงานภาพยนตร์จนทำให้ผู้ชมประทับใจมานักต่อนักแล้ว แต่ดาราที่มีค่าตัวแพงที่สุดในฮอลลีวู้ดอย่าง เอ็มม่า วัตสัน วัย 20 ปีคนนี้ ก็ยังคงลงเรียนการแสดงที่มหาวิทยาลัยที่เธอเรียนอยู่ และยิ่งไปกว่านั้น เธอยังถ่อมตัวให้สัมภาษณ์กับนิตยสารวานิตี้ แฟร์ว่า เธอเป็นนักเรียนการแสดงที่มีฝีมืออ่อนที่สุดในห้องอีกด้วย

          เอ็มม่า วัตสัน เลือกลงเรียนคอร์สการแสดงระหว่างเรียนปี 1 ที่มหาวิทยาลัยบราวน์ ในโรดไอแลนด์ เธอเปิดเผยว่า เธอรู้สึกกดดันที่จะกลับเข้ามาเรียนในสถานศึกษาอย่างคนปกติ หลังจากที่เธอมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก จากการรับบทเป็นเฮอร์ไมโอนี่ แกรนเจอร์ ในภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ซึ่งไม่เพียงแต่จะทำให้เธอโด่งดังเท่านั้น ตอนนี้วัตสันยังเป็นดาราหญิงที่มีค่าตัวสูงที่สุดในฮอลลีวู้ดอีกด้วย คือประมาณ 20 ล้านดอลล่าร์จากการเล่นหนังเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ สองภาคหลัง และเรื่อง The Deathly Hallows ภาค 1 และ 2 ซึ่งรายได้ที่เธอได้รับทั้งหมด สูงกว่ารายได้ที่นักแสดงชื่อดังอย่าง จูเลีย โรเบิร์ต หรือ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ได้รับเสียอีก

          แต่แม้ว่าเธอจะโด่งดังและเป็นดาราที่ร่ำรวยมากแค่ไหนก็ตาม ตอนนี้เธอก็ได้ตัดสินใจที่จะถอยห่างการแสดงออกมาเพื่อทุ่มเทเวลาให้กับการเรียน โดยเธอเลือกเรียนสาขาประวัติศาสตร์ยุโรป และลงเรียนวิชาการแสดงระหว่างเรียนปีแรก

          โดยการเข้ามาเรียนในรั้วมหาวิทยาลัยในครั้งนี้ วัตสัน กล่าวว่า ก่อนที่จะมาเรียนที่มหาวิทยาลัยบราวน์ เธอรู้สึกกังวลว่าเธอจะไม่สามารถใช้ชีวิตอย่างปกติ และไม่ได้ทำงานเหมือนที่คนปกติทำ เพราะคนอื่นมักจะคิดว่าเธอไม่ควรที่จะทำงานอย่างคนปกติ และมีชีวิตอย่างคนปกติได้ เพราะความโด่งดังและความร่ำรวยของเธอที่จะหยิบจ่ายใช้สอยอะไรได้ตามใจนั่นเอง ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่เธอไม่อยากให้คนมองอย่างนั้นเลย เธออยากใช้ชีวิตแบบคนธรรมดา และอยากให้คนมองเธอเป็นคน ๆ หนึ่งในสังคมมากกว่า ซึ่งเธอเชื่อว่า เธอจะสามารถใช้ชีวิตอย่างคนปกติได้ในห้องเรียน ที่เพื่อนร่วมห้องไม่สนใจภาพยนตร์เรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์เท่านั้น แต่เห็นทีว่าคงจะยากเลยทีเดียวล่ะ เพราะเพื่อน ๆ ของเธอต่างให้ความสนใจในหนังเรื่องนี้...

ข่าว : กระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก emma-watson.net

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: