ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

'เฉินหลง' ประกาศมอบทรัพย์ สิน8.5พันล้านบ.ให้'มูลนิธิ-เมีย'

แจ๊คกี้ ชานสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า แจ๊คกี้ ชาน แห่ง"เฉินหลง"ซูเปอร์สตาร์นักแสดงฮ่องกงผู้โกอินเตอร์เล่นหนังฮอลลีวูด เปิดเผยสื่อท้องถิ่นฮ่องกงเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า เขาจะมอบทรัพย์สินทั้งหมดของเขา ที่ประเมินว่า มีจำนวน 2,200 ล้านเหรียญฮ่องกง (ราว 8.5 พันล้านบาท) ให้แก่มูลนิธีการกุศลของเขา และนางโจน ลิน ภรรยา

รายงานระบุว่า การตัดสินนี้ทำให้"แอตต้า"ลูกสาว ที่เฉินหลงมีสัมพันธ์กับอีเลียน อึง ดาราฮ่องกง เมื่อปี 1999 ชวดการรับมรดกไปโดยปริยาย โดยเฉินหลงบอกว่า เขาไม่ต้องการรับรู้ถึงแอตต้า เนื่องจากมันเป็นเรื่องไร้ความหมายไปแล้ว แม้ว่าเขาจะยอมรับว่าเธอเป็นลูกก็ตาม นอกจากนี้ เจย์ ซี ชาน ลูกชายของเขา ที่เกิดกับโจน ลิน ก็จะไม่ได้รับมรดกใด ๆ ด้วย โดยก่อนหน้านี้ เฉินหลงเคยบอกว่า เขาจะไม่ไห้มรดกใดๆ แก่ลูกชาย เนื่องจากเขาต้องการให้เจย์ซีหาเงินเอง หากเขามีความสามารถ

อย่างไรก็ตาม ด้านอีเลียน อึง ปฎิเสธที่จะออกความเห็นใดๆ หลังจากเฉินหลงประกาศจะไม่ให้ทรัพย์สินใด ๆ แก่ลูกสาวของเธอซึ่งเป็นลูกแท้ๆ  ของเขา โดยก่อนหน้านี้ เธอเคยประกาศชัดเจนแล้วว่า เธอจะไม่ขอรับเงินค่าแยกทางจากเฉินหลง และว่า เธอไม่ต้องการจะพูดในสิ่งที่เป็นอดีตไปแล้ว


ที่มา มติชนออนไลน์ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: