ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ฮิวจ์ แจ็คแมน เป็นมะเร็งบาซอล เซลล์คาร์ซิโนมาที่จมูก


ฮิวจ์ แจ็คแมน
ฮิวจ์ แจ็คแมน

ฮิวจ์ แจ็คแมน ได้ประกาศข่าวดังกล่าวลงในอินสตาแกรมของตนเองเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา โดยเผยว่าเดโบราห์ ลี เฟอร์เนสส์ ภรรยาวัย 57 ปีของเขาได้เตือนเขาให้ไปพบแพทย์เมื่อสังเกตเห็นบางอย่างผิดปกติที่บริเวณจมูก

         “เด็บบอกว่าให้ไปหาหมอตรวจจุดอะไรไม่รู้ที่ขึ้นตรงจมูก เธอพูดถูกเลย!! ดารา ฮิวจ์ แจ็คแมน เผยพร้อมกับโพสต์ภาพของตนเองที่มีพลาสเตอร์ปิดไว้ที่จมูกหลังไปจัดการให้แพทย์กำจัดเนื้อร้ายทิ้ง

         โดยทางเว็บไซต์เพจซิก ได้รายงานว่านักแสดงหนุ่มวัย 45 ปี ได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ว่าเขาเป็นมะเร็งบาซอล เซลล์คาร์ซิโนมา ( Basal Cell Carcinoma  ) มะเร็งผิวหนังที่มักมีตุ่มหรือเม็ดเล็กสีแดงหรือสีเดียวกับผิวขึ้นที่ผิวหนัง

         โดยหลังพบว่าก้อนเล็กๆที่ขึ้นที่จมูกไม่ใช่ก้อนธรรมดาแต่เป็นเนื้อร้าย เจ้าตัวก็ได้เตือนภัยแฟนๆของเขาทันทีให้ตระหนักถึงความสำคัญของเรื่องเล็กๆเหล่านี้ โดยเขาระบุว่า “ขอร้องนะครับ อย่าโง่งี่เง่าเหมือนผม พาตนเองไปรับการตรวจเถอะครับ!” พร้อมกับเสริมด้วยว่า “แล้วก็ใช้ครีมกันแดดด้วย!!!”

         ฮิวจ์นับได้ว่าไม่ใช่นักแสดงคนแรกที่ออกมาเตือนแฟนๆให้รู้จักป้องกันไว้ก่อนเมื่อต้องต่อสู้กับโรคร้ายอย่างมะเร็ง โดยเมื่อเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา ซามูเอล แอล แจ็คสัน วัย 64 ปี ได้ออกมาให้กำลังใจชายหนุ่มทั้งหลายให้พูดคุยเกี่ยวกับมะเร็งและการเจ็บไข้ได้ป่วยอื่นๆมากขึ้น

         “ผู้ชายไม่ค่อยพูดเกี่ยวกับเรื่องปัญหาสุขภาพ เว้นแต่ว่าพวกเขาจะข้อเท้าเคล็ด เราจะคุยกันเรื่องอาการบาดเจ็บ แต่เราจะไม่คุยกันเรื่องอาการเจ็บป่วยของพวกเรา ดังนั้นผมว่ามันถึงเวลาแล้วที่เราจะพูดคุยกันถึงเรื่องเหล่านี้”

         โดยซามูเอลเป็นนักแสดงชื่อดังที่ผลักดันโครงการการกุศลอย่าง One For The Boys หลังจากที่เขาเคยพบว่าเพื่อนๆของเขาต้องแอบรับมือกับมะเร็งโดยไม่ยอมปริปากบอกใครทั้งสิ้น

         “เมื่อไหร่ที่เริ่มพูดถึงเรื่องเจ็บป่วย ผมตระหนักได้ว่าผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ยอมพูดกับคนอื่นเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพและการเข้ารับการรักษาโรคของพวกเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นมะเร็ง และผู้ชายส่วนมากก็คิดว่ามะเร็งชนิดเดียวที่ผู้ชายจะเป็นคือ มะเร็งต่อมลูกหมาก หรือไม่พวกเขาก็ดูทีวีแล้วพบว่ามันเป็นปัญหาธรรมดาของผู้หญิง แต่จริงๆแล้วมันไม่ใช่เลย”

         “ผมเลยคิดว่าถึงเวลาแล้วที่เราต้องทำให้ผู้ชายพึงระวังไว้ว่าความจริงแล้วโรคมะเร็งเป็นสิ่งที่ซีเรียสมากๆสำหรับผู้ชายทุกคน”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: