ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เป็นเรื่องจนได้! เอ็มมา วัตสัน ตอกกลับแรง หลังถูกวิจารณ์ถ่ายแบบเปลือยอกสุดวาบหวิว!

เป็นเรื่องจนได้! เอ็มมา วัตสัน ตอกกลับแรง หลังถูกวิจารณ์ถ่ายแบบเปลือยอกสุดวาบหวิว!

         ข่าวบันเทิงต่างประเทศสำหรับประเด็นที่กำลังเป็นกระแสถูกวิพากษ์วิจารณ์อยู่บนโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ หลังจากนักแสดงสาวคนสวย เอ็มมา วัตสัน ถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร Vanity Fair โดยวัตสันได้เปลือยหน้าอกแล้วสวมเสื้อนอกทับ ซึ่งหลายฝ่ายมองว่าไม่เหมาะเนื่องจากภาพลักษณ์ของเธอแสดงออกอย่างชัดเจนว่าเป็นเฟมินิสต์ อีกทั้งวัตสันยังเป็นทูตสันถวไมตรีของสหประชาชาติเพื่อผู้หญิง ซึ่งเธอเป็นผู้ริเริ่มแคมเปญ #HeForShe ที่กระตุ้นให้ผู้ชายให้ความสำคัญ และตระหนักถึงเฟมินิสต์

         ล่าสุดวัตสันได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวรอยเตอร์ถึงประเด็นดังกล่าวว่า เธอรู้สึกตะลึกกับกระแสที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า "สิ่งที่เกิดขึ้นมันแสดงให้เห็นว่าผู้คนมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการเป็นเฟมินิสต์มากขนาดไหน" และ "เฟมินิสต์คือการให้ทางเลือกแก่ผู้หญิง ไม่ใช่กฏเกณฑ์ที่มาบีบบังคับเรา เฟมินิสต์คือเสรีภาพ ความเท่าเทียม และฉันสับสนมากๆว่าหน้าอกของฉันกลายเป็นปัญหาได้อย่างไร"

         อย่างไรก็ตามจากกระแสที่โจมตีเธอเพราะหลายคนมองว่าการถ่ายภาพเซ็กซี่เปลือยอกแบบที่วัตสันทำเป็นการแสดงออกถึงผู้หญิงที่มีสถานะเพียงวัตถุทางเพศของผู้ชาย ซึ่งมันดูขัดแย้งกับสิ่งที่วัตสันทำมาโดยตลอด เนื่องจากวัตสันได้รณรงค์เกี่ยวกับเรื่องความเท่าเทียมกันทางเพศ

ที่มา : vanityfair

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: