ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

โรคซึมเศร้า คร่าชีวิต Lil Peep แร็ปเปอร์ดาวรุ่งชื่อดังชาวอเมริกัน


Lil Peep แร็ปเปอร์ดาวรุ่งชาวอเมริกันวัย 21 ปี เสียชีวิตระหว่างทัวร์คอนเสิร์ตที่รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา โดยผู้จัดการส่วนตัวพบร่างของเขาบนรถทัวร์ ซึ่งเป็นช่วงเวลาก่อนที่เขาจะต้องขึ้นทำการแสดงในคลับแห่งหนึ่งไม่กี่ชั่วโมง และก่อนหน้าที่เขาจะเสียชีวิต เขาเพิ่งโพสต์ข้อความลง social media ว่าเขาเพิ่งทานยาตามใบสั่งแพทย์ และยาชนิดอื่นๆ ร่วมด้วย


     เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า หลังจากพูดคุยกับผู้อยู่ในเหตุการณ์ พบว่ามีหลักฐานที่พอจะระบุได้ว่า Lil Peep อาจเสียชีวิตจากการใช้ยาเกินขนาด และอาจจะเป็นยาอัลปราโซแลม ที่ใช้ในการรักษากลุ่มโรควิตกกังวล โรคซึมเศร้า และโรคตื่นตระหนกหวาดกลัว สาเหตุของการเสียชีวิตจะทราบเป็นที่แน่ชัดเมื่อทีมแพทย์ทำการชันสูตรศพ ซึ่งใช้เวลาราว 6-8 สัปดาห์     Lil Peep เดินทางสู่ถนนสายดนตรีตั้งแต่อายุ 17 ปี โดยเริ่มจากปล่อยเพลงลงอินเตอร์เน็ตผ่านเว็บ SoundCloud และ Youtube มีชื่อเสียงจากดนตรีฮิปฮ็อป อีโม หรือที่ภายหลังเรียกว่า อีโมแทร็ป ดนตรีของเขามักจะเป็นแนวหม่นๆ และเนื้อเพลงพูดถึงการใช้ยา การฆ่าตัวตาย ความสัมพันธ์กับคนรักครั้งก่อนๆ ไสยศาสตร์มนต์ดำ และอาการซึมเศร้าอยู่เรื่อยๆ จนสื่ออย่าง The New York Times ขนานนามว่าเขาเป็น Kurt Cobain แห่งวงการแร็ปเปอร์ใต้ดิน ที่ทำเพลงได้เศร้า ดำดิ่ง มืดมน แต่สวยงาม


     หลังจากที่เขาเริ่มปล่อยเพลงจาก mixtapes และ EP ผ่าน SoundCloud แฟนเพลงให้ความสนใจเป็นอย่างมาก จนเรียกได้ว่าเป็นศิลปินดาวรุ่งของ SoundCloud เลยก็ว่าได้บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: