ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เกิดกระแสเชียร์ โอปราห์ วินฟรีย์ สมัครลงแข่งขันประธานาธิปดีสหรัฐฯรอบหน้า

เกิดกระแสเชียร์ โอปราห์ วินฟรีย์ สมัครลงแข่งขันประธานาธิปดีสหรัฐฯรอบหน้า

“โอปราห์ วินฟรีย์” พิธีกรชื่อดังผู้ทรงอิทธิพลแห่งสหรัฐอเมริกา ที่เพิ่งได้รับรางวัลอัน “Cecil B. DeMille” จากเวทีลูกโลกทองคำ ซึ่งรางวัลนี้มอบให้เป็นเกียรติสำหรับผู้ทำคุณประโยชน์ดีเด่นให้แก่วงการบันเทิง และโอปราห์เป็นผู้หญิงผิวสีคนแรกที่ได้รางวัลนี้ ซึ่งเธยังได้กล่าวถ้อยคำอันทรงพลังปิดท้ายได้อย่างสะเทือนวงการ

โอปราห์ได้สนับสนุนแคมเปญ Time’s Up หมดเวลาแล้วกับการล่วงละเมิดทางเพศผู้หญิง โดยเธอได้กล่าวปิดท้ายว่าวันใหม่ของผู้หญิงเกิดขึ้นแล้ว และจะไม่มีใครต้องพูดคำว่าฉันก็โดนกระทำเหมือนกันหรือ Me too อีก หลังจากถ้อยคำได้ถูกเผยแพร่ออกไป เหล่าคนบันเทิงก็ออกมาชื่นชมพิธีกรชื่อดังเสียยกใหญ่ไม่เว้นแม้แต่ “อิวานกา ทรัมป์” ลูกสาวของนาย “โดนัลด์ ทรัมป์” ที่ออกมาทวีตชื่นชมโอปราห์

ถ้อยคำอันทรงพลังของโอปราห์ทำให้ชาวอเมริกันหลายคนรู้สึกซึ้งและชื่นชมพิธีกรชื่อดังมาก จนเกิดกระแสเชียร์ให้เธอลงสมัครประธานาธิปดีสหรัฐอเมริกาในปี 2020 ซึ่งงานนี้ประธานาธิปดีคนปัจจุบันอย่างนายโดนัลด์ ทรัมป์ ยังออกมาโต้ตอบในกระแสนี้ว่า “ผมจะเอาชนะโอปราห์ได้ มันจะสนุกมาก” เขาเผยว่าโอปราห์คงจะไม่ลงแข่งจริงๆ เขาชอบโอปราห์และเคยไปรายการของเธอด้วย

https://www.rollingstone.com/politics/features/oprah-for-president-w515181

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: