ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

มาร์ก วาห์ลเบิร์ก บริจาค 50 ล้าน ให้ Time’s Up ในชื่อ มิเชล วิลเลียมส์ หลังมีประเด็นรายได้ที่ไม่เท่าเทียม

มาร์ก วาห์ลเบิร์ก บริจาค 50 ล้าน ให้ Time’s Up ในชื่อ มิเชล วิลเลียมส์ หลังมีประเด็นรายได้ที่ไม่เท่าเทียม

มาร์ก วาห์ลเบิร์ก” นักแสดงชื่อดัง ได้เคลื่อนไหวในอินสตาแกรม ประกาศจะบริจาคเงินกว่า 1.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือเกือบๆ 50 ล้านบาท ให้กับโครงการ “Time’s Up” ที่ต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศในฮอลลีวูด การเลือกปฏิบัติทางเพศและการจ่ายรายได้ไม่เท่าเทียมกัน ในนามของ “มิเชล วิลเลียมส์” นักแสดงสาวผู้ร่วมงานในภาพยนตร์เรื่องเดียวกัน

โดยก่อนหน้านั้นได้เกิดกระแสถกเถียงกันขึ้น จากการถ่ายซ่อมภาพยนตร์เรื่อง All the Money in the World ที่มี “มาร์ก วาห์ลเบิร์ก” นำแสดงร่วมกับ “มิเชล วิลเลียมส์” ซึ่งงานนี้มาร์กได้เงินจากการถ่ายซ่อมไปกว่า 1.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในขณะที่มิเชลได้รับเงินไม่ถึง 1,000 ดอลลาร์ เป็นช่องว่างระหว่างรายได้ที่น่าตกตะลึง

หลังจากเกิดประเด็นถกเถียงดังกล่าวที่มาพร้อมกับกระแสความเท่าเทียมในฮอลลีวูด มารฺกจึงได้ประกาศในอินสตาแกรมว่า “ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมามีการจ่ายค่าตัวในฉากซ่อมของภาพยนตร์เรื่อง All the Money in the World ที่กลายมาเป็นข้อถกเถียงกัน ผมขอสนับสนุนการต่อสู้เพื่อรายได้ที่เท่าเทียมอย่าง 100 เปอร์เซ็นต์ และได้บริจาค 1.5 ล้านดอลลาร์หรัฐฯ ให้กองทุน Time’s Up ในชื่อของ “มิเชล วิลเลียมส์” ซึ่งเป็นจำนวนเดียวกับค่าตัวของเขาที่ได้รับจากการถ่ายซ่อมภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: