ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ไชอา เลอบัฟเผย ปัญหาทางจิตของเขาเกิดจากเหตุการ์ที่แม่ถูกข่มขืน!

ไชอา เลอบัฟเผย ปัญหาทางจิตของเขาเกิดจากเหตุการ์ที่แม่ถูกข่มขืน!

นักแสดงหนุ่ม “ไชอา เลอบัฟ” วัย 31 ปี ที่ช่วงหลังมีแต่ข่าวสุดฉาว ทั้งโดนตำรวจจับและแสดงพฤติกรรมผิดปกติออกสื่อบ่อยครั้ง ได้ออกมาเปิดใจกับ Esquire magazine ถึงที่มาและสาเหตุที่ทำให้เขามีพฤติกรรมไม่ปกติ และมีปัญหาทางสุขภาพจิต เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในวัยเด็กของเขา

ไชอาเปิดเผยเรื่องราวน่าสะเทือนใจว่าแม่ของเขาเคยถูกข่มขืนตั้งแต่เขาอายุเพียง 9 ปี ในวันนั้นพ่อของเขาไม่อยู่บ้านจึงให้เพื่อนมาช่วยดูแลบ้าน แต่สุดท้ายชายแปลกหน้าก็สามารถหาช่องโหว่เพื่อไปข่มขืนแม่ของเขาได้ ไชอาเผยว่าตอนนั้นเขาตัวแข็งทื่อและทำอะไรไม่ถูก เขาได้ยินเสียงอันทุกข์ทรมานของแม่ขณะที่โดนข่มขืน

การได้ยินเสียงแม่ของเขาทุกข์ทรมานขณะที่โดนข่มขืนเป็นบาดแผลที่กระทบกระเทือนจิตใจจนถึงวัยผู้ใหญ่ ส่งผลให้เขาทำพฤติกรรมแปลกๆ ซึ่งเหตุการณ์ที่เป็นที่จดจำที่สุดคือ ไชอาได้ใช้ถุงกระดาษที่เขียนว่า “ฉันไม่ดังอีกแล้ว” สวมบนหัวไปงานประกาศรางวัล และเขายังเล่าว่าเหตุกาณ์ที่เขาโดนจับเป็นครั้งแรกเกิดขึ้น เมื่อมีชายคนหนึ่งขับรถชนรถแม่ของเขา ทำให้เขาระเบิดและมีความคิดว่า “ฉันจะต้องล้างแค้นให้แม่” จากนั้นก็ถือมีดไปหาชายคนดังกล่าว

ไชยายังเผยว่าเขาค่อนข้างวิตกกังวล กลัวคนมาตามล่าตลอดเวลาจึงเก็บปืนไว้ที่เตียงตลอดเวลา สุดท้ายไชอาต้องเข้ารับการบำบัดปัญหาทางจิต และพบว่าตนมีอาการ PTSD หรืออาการความเครียดหลังจากเหตุการณ์สะเทือนใจ และตอนนี้ดูเหมือนว่าตัวเขาจะดข้าใจตัวเองขึ้นมาบ้างแล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: