ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เทเลอร์ สวิฟต์ออกมาปกป้องเฮลี คิโยโกะ หลังถูกกล่าวหาว่าแซะซุปตาร์สาว

เทเลอร์ สวิฟต์ออกมาปกป้องเฮลี คิโยโกะ หลังถูกกล่าวหาว่าแซะซุปตาร์สาว

“เฮลี คิโยโกะ” นักร้องสาววัย 29 ปี เจ้าของเพลง “Girls Like Girls” ได้ถูกวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับรสนิยมการทำเพลงของเธอ เนื่องจากคิโยโกะมักจะแต่งเพลงและทำมิวสิควิดีโอเกี่ยวกับความรักของหญิงรัก เธอจึงออกมาตอบโต้ถึงประเด็นดังกล่าวและพูดถึง​ “เทเลอร์ สวิฟต์” จนโดนแฟนคลับซุปตาร์สาวถล่ม

ประเด็นร้อนเกิดขึ้นเมื่อคิโยโกะได้ให้สัมภาษณ์ว่า “มีผู้ใหญ่ในวงการหลายคนบอกกับฉันว่า ‘เธอทำมิวสิควิดีโอเกี่ยวกับผู้หญิงอีกแล้วหรอ?’ ฉันมองไปที่พวกเขาแล้วก็ ใช่ แต่ เทเลอร์ สวิฟต์ ก็แต่งเพลงและทำมิวสิควิดีโอเกี่ยวกับผู้ชายเสมอนี่ ไม่เห็นมีใครบ่น” หลังจากนั้นคิโยโกะก็โดนแฟนคลับเทเลอร์ถล่มยับเพราะคิดว่าเธอแซะซุปตาร์สาวเต็มๆ

แต่ก็มีชาวเน็ตฯบางคนออกมาแสดงความคิดเห็นว่าสิ่งที่คิโยโกะพูดไม่ใช่เรื่องผิดหรือการแซะ เพราะเทเลอร์ก็เคยโดนวิจารณ์เหมือนกันว่าชอบแต่งเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับหนุ่มๆที่เป็นแฟนเก่าเธอทั้งหมด เทเลอร์จึงออกมาปกป้องตัวเองว่า “เอ็ด ชีแรน” และ “บรูโน มาร์ส” ก็แต่งเพลงและทำมิวสิควิดีโอเกี่ยวกับผู้หญิงมากมาย ทำไมไม่มีใครว่า

นอกจากนี้เทเลอร์ยังได้ออกมาปกป้องคิโยโกะด้วยการเขียนข้อความใน Tumblr ของเธอว่า “เราควรชื่นชมศิลปินที่มีความกล้าหาญพอที่จะแสดงความชื่นชอบของตัวเองผ่านทางศิลปะ และความจริงคือฉันไม่เคยเผชิญกับกับพวกเหยียดรักรวมเพศแต่เธอเจอ มันจึงเป็นสิทธิ์ของเธอที่จะจอบโต้พวกเลือกปฏิบัติ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: