ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

คานเย เวสต์ โดนชาวเน็ตจวกยับ หลังออกโรงสนับสนุน โดนัลด์ ทรัมป์

แร็ปเปอร์ชื่อดัง “คานเย เวสต์” ได้กลับมาอัพเดททวิตเตอร์อีกครั้ง โดยการกลับมาของเขาก็ทำอินเทอร์เน็ตแตกตื่น เมื่อคานเยได้แสดงความคิดเห็นตรงๆทางการเมืองด้วยการสนับสนุน “โดนัลด์ ทรัมป์” ประธานาธิปดีคนปัจจุบันของสหรัฐอเมริกา ทำให้แร็ปเปอร์ชื่อดังโดนโจมตีจากคนที่ไม่ชอบทรัมป์

คานเยได้ใส่หมวกสีแดง “Make America Great Again” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของผู้คนที่สนับสนุนทรัมป์ ทวีตชื่นชมทรัมป์และยังโจมตีอดีตประธานาธิปดีอย่าง “บารัค โอบามา” ว่า “โอบามานั่งอยู่ในสภามา 8 ปี แต่ไม่มีอะไรในชิคาโกดีขึ้นเลย” ซึ่งชิคาโกเป็นบ้านเกิดของคานเยนั่นเอง

หลังจากแสดงความคิดเห็นออกไปคานเยก็ได้รับคอมเม้นท์กลับมาอย่างหลากหลาย ทั้งไม่ชอบใจที่เขาสนัยสนุนทรัมป์ซึ่งเป็นบุคคลที่เป็นคนเหยียดคนอื่นและคนแอฟริกันอเมริกันไม่ควรชื่นชม บ้างก็มีคอมเม้นท์ชื่นชมคานเยและคิดว่าสิ่งที่เขาพูดนั้นถูกต้อง “แชนซ์ เดอะ แร็ปเปอร์” แร็ปเปอร์ชื่อดังยังออกมาสนับสนุนคานเย ด้วยการทวีตว่า “คนดำทุกคนไม่จำเป็นต้องสนับสนุนพรรคเดโมแครตเสมอไป”

นอกจากนี้ “คิม คาร์เดเชียน” ภรรยาของคานเยนังออกมาปกป้องสามีของเธอด้วยการกล่าวว่า คานเยก็แค่แสดงความคิดเห็นและมีอิสระในการพูดอะไรก็ได้ในอเมริกา พร้อมกล่าวตักเตือนว่าสามีของเธอนั้นเคยมีปัญหาสุขภาพจิตมาก่อน การโจมตีคานเยจึงไม่ควรทำ โดยก่อนหน้านี้สมัยที่ทรัมป์ได้รับตำแหน่งใหม่ๆคานเยเคยเข้าพบทรัมป์แบบส่วนตัวมาก่อน

 

My ♥

โพสต์ที่แชร์โดย Yeezus. (@privatekanye) เมื่อ

ที่มา : www.tmz.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: