ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ครอบครัว Avicii เผย ดีเจดังอาจเสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย

ครอบครัว Avicii เผย ดีเจดังอาจเสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย

Avicii (อาวีชี่) หรือ “ทิม เบิร์กลิง” ดีเจชาวสวีเดนชื่อดังระดับโลก เพิ่งจะเสียชีวิตไปในวัย 28 ปี เมื่อวันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา ในรีสอร์ทประเทศโอมาน โดยก่อนหน้านี้ยังไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด และเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่พบร่องรอยอาชญากรรมใดๆ จนกระทั่งครอบครัวของเขาออกมาเผยว่าดีเจหนุ่มเลือกที่จะจากโลกนี้ไปด้วยการปลิดชีวิตตัวเอง

แม้ครอบครัวจะไม่ได้ออกมาบอกตรงๆว่าทิมเสียชีวิตด้วยการฆ่าตัวตาย แต่แถลงการณ์ของครอบครัวก็มีความหมายแสดงให้เห็นถึงเจตนารมณ์ของทิม โดยมีใจความว่า “ทิมของเราเป็นผู้แสวงหาความหมายของชีวิต เมื่อเขาพักจากการทำงาน เขาต้องการความสมดุลของชีวิตระหว่างความสุขกับการทำงานเพลงที่เขารัก และเขายังค้นหาการมีชีวิตอยู่เพื่ออะไร ความสุขเป็นอย่างไร จนกระทั่งเขาไม่สามารถทำมันได้อีกแล้ว”

ครอบครัวของเขายังเผยว่าสิ่งที่ทิมต้องการคือ “ความสงบสุข” ซึ่งทิมเป็นดีเจที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เพลง Wake Me Up และ Hey Brother ทำให้เขาเป็นที่รู้จักในปี 2014 และสามารถทำเงินไปได้กว่า 28 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 900 ล้านบาท นอกจากนี้ Avicii ฉายาของทิมยังมีความหมายว่า “อเวจี” ในศาสนาพุทธอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: