ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

คาร์ดิ บี ลบ IG ทิ้ง หลังเกิดดราม่าปะทะ อาซิเลีย แบงส์

คาร์ดิ บี ลบ IG ทิ้ง หลังเกิดดราม่าปะทะ อาซิเลีย แบงส์

เกิดดราม่าขึ้นอีกแล้วระหว่างแร็ปเปอร์สาว “คาร์ดิ บี” เจ้าของเพลงฮิต “Bodak Yellow” ที่เพิ่งถูกแร็ปเปอร์สาว “อาซิเลีย แบงส์” โจมตีในรายการวิทยุ The Breakfast Club โดยอาซิเลียได้แสดงความคิดเห็นที่ฉุนเฉียวและเรียกคาร์ดิ บี ว่า “ไม่มีการศึกษา” “ไร้พรสวรรค์” และ “พวกล้อเลียนผู้หญิงผิวดำ”

อาซิเลียได้กล่าวว่า สองปีก่อนการสนทนาถึงวัฒนธรรมผู้หญิงผิวดำมีความแพงกว่านี้มาก มีบทสนทนาๆที่มีความฉลาด มีสาระมากมายที่พูดถึงกรณีนี้ แต่ดูเหมือนตอนนี้ทุกสิ่งเปลี่ยนไปเมื่อ คาร์ดิ บี เข้ามา อาซิเลียเสริมว่า “ฉันกำลังพูดถึงภาพล้อเลียนผู้หญิงผิวดำที่ถูกจดจำและไม่สามารถหนีไปได้ เช่น ถ้าฉันสะกดผิดหรือใช้ภาษาวิบัติ เธอคงโดนโจมตีไปแล้ว ถ้านิกกี้ มินาจ ทำแบบนั้นบ้างคงโดนแซะทั้งวัน”

ความคิดเห็นของอาซิเลียเธอโจมตีไปยัง “คาร์ดิ บี” โดยตรง ซึ่งหลังจากนั้นแร็ปเปอร์สาวที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ก็ใช้อินสตาแกรมเขียนข้อความยาวเหยียดและตอบกลับอาซิเลียในเชิงว่า “ความแตกต่างระหว่างฉันกับเธอคือ ฉันไม่ได้พยายามจะเป็นตัวแทนให้ใคร ฉันเป็นตัวฉันเองแบบตรงๆ เธออาจจะกำลังยุ่งอยู่กับการพยายามเป็นกระบอกเสียงของผู้หญิงแต่ละสี แต่เธอไม่เคยที่จะเป็นตัวเองได้เลย”

คาร์ดิยังกล่าวอีกว่า “เธอคิดว่าคนที่พูดประโยคยาวๆได้ทำให้เขาดูเป็นคนที่ฉลาดหรอ แค่เพราะฉันมิกซ์คำเข้าด้วยกัน สะกดผิด หรือลืมใช้เครื่องหมายคอมม่า ไม่ได้แปลว่าฉันไม่มีการศึกษา แม้ว่าฉํนจะเป็นคนพูดเสียงดัง หัวเราะดังๆ ก็ไม่ได้แปลว่าฉันล้อเลียนผู้หญิงผิวดำ” “ฉันขอภาวนาให้เธอสงบจิตสงบใจของเธฮซะ ภาวนาให้ความสำเร็จของตัวเองเถอะ ดีกว่าทำให้คนอื่นหายนะ”

หลังจากคาร์ดิตอบโต้กลับไปไม่นาน แร็ปเปอร์สาวก็ลบอินสตาแกรมของเธอทิ้ง และล็อคบัญชีทวิตเตอร์ของเธอ ซึ่งเป็นไปได้ว่าแร็ปเปอร์สาวถูกสั่งให้หยุดใช้โซเชียลชั่วคราว เพราะเธอกำลังตั้งครรภ์อยู่ ทำให้สามารถส่งผลกระทบต่อตัวเธอได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: