ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

นักแสดงเด็ก มิลลี บ็อบบี บราวน์ ลบทวิตเตอร์ทิ้ง หลังถูกนำภาพไปตักต่อเป็นมุกเหยียดเพศทางเลือก


“มิลลี บ็อบบี บราวน์” นักแสดงเด็กชื่อดัง วัย 14 ปี ที่โด่งดังมาจากซีรี่ส์เรื่อง Stranger Things โดนดราม่าเล่นงานอีกครั้ง จนถึงขั้นปิดทวิตเตอร์ทิ้ง เมื่อเธอถูกชาวเน็ตฯนำภาพไปตัดต่อเป็นมุกเหยียดเพศทางเลือก จนกลายเป็นไวรัล และเกิดแฮชแท็กทวิตเตอร์ที่ได้รับความสนใจ


    ผู้ใช้ทวิตเตอร์ได้เริ่มต้นแฮชแท็ก #TakeDownMillieBobbyBrown เป็นแฮชแท็กที่รวบรวมมุกเหยียดเพศทางเลือกและเพศที่สาม โดยใช้ภาพของมิลลีที่เคยโพสต์ในสังคมออนไลน์มาตัดต่อใส่เรื่องราวโกหกและมุกเหยียดเพศลงไป เช่น ภาพสตอรี่ไอจีของมิลลี มีการตัดต่อข้อความลงไปว่า “ในวันประกาศรางวัล ฉันเห็นผู้ชายสองคนจูบกันต่อหน้าคนดู แต่ฉันเชื่อเสมอว่าการแต่งงานควรเกิดขึ้นะหว่างผู้ชายแบผู้หญิงเท่านั้น เกย์นี่น่ารังเกียจจริงๆ”


    เมื่อภาพตัดต่อเรื่องราวโกหกหลุดออกไป ทำให้มีคนเลียนแบบและทำภาพแบบนี้บ้าง มากกว่านั้นยังมีบางคนเชื่อว่านี่เป็นความคิดเห็นของมิลลีจริงๆ จึงส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของนักแสดงวัย 14 ปี เป็นอย่างมาก     นอกจากนี้มิลลียังเป็นตัวแทนผู้สนับสนุนการรณรงค์ต่อต้านการกลั่นแกล้งในโลกออนไลน์ และผู้สนับสนุนการสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับสังคมเพศทางเลือก LGBT ด้วย แต่ชาวทวิตเตอร์กลับใช้ใบหน้าของเธอเป็นตัวแทนมุกเหยียดเพศและตั้งแฮชแท็กขึ้นมา จึงเป็นเรื่องย้อนแยงกับบทบาทผู้สนับสนุกเพศทางเลือกเป็นอย่างมาก เหตุการณ์ครั้งนี้จึงทำให้นักแสดงวัย 14 ปี ลบบัญชีทวิตเตอร์ทิ้งไปทันที


 


www.cosmopolitan.com


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: