ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน ถอนตัวจากบท ชายข้ามเพศ หลังโดนกลุ่ม LGBTถล่ม!


นักแสดงสาวชื่อดัง “สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน” ประกาศขอถอนตัวจากบท “ผู้ชายข้ามเพศ” ในภาพยนตร์เรื่อง “Rub and Tug” เป็นเวลาสัปดาห์เดียวหลังประกาศรายชื่อนักแสดงนำ เนื่องจากโดนกลุ่ม LGBT กลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพซและนักเคลื่อนไหวถล่มเละเพราะเห็นว่านักแสดงหญิงแท้ไม่เหมาะกับบทนี้

สการ์เลตต์แถลงการณ์ว่า “ในแง่คำถามเชิงจริยธรรมล่าสุดที่เกิดขึ้นกับฉันในฐานะนักแสดงบท Dante Tex Gill ฉันตัสดสินใจที่จะขอถอนตัวในภาพยนตร์เรื่องนี้” โดยเธอได้แสดงความคิดเห็นกับ Out Magazine ความเข้าใจในหมู่คนข้ามเพศยังก้าวหน้าต่อไป ฉันได้เรียนรู้อะไรมากขึ้นจากการแถลงครั้งอรก ฉันมีความชื่นชมกลุ่มคนข้ามเพศและรู้สึกยินดีที่การสนทนาและถกเถียงกันเรื่องนี้ในวงการฮอลลีวูด เท่าที่ฉันรู้กลุ่ม GLAAD และ LGBTQ ได้รับบทภาพยนตร์น้อยลงถึง 40% ในปีพ.ศ.2560”

“ในขณะที่ฉันต้องการถ่ายทอดเรื่องราวของ Dante ผู้ชายข้ามเพศ ทำให้ฉันได้รู้ว่าผู้ที่ควรถ่ายทอดบทนี้ควรจะเป็นนักแสดงที่เป็นคนข้ามเพศจริงๆ ถึงจะเข้าใจความรู้สึกที่แท้จริงของตัวละคร และฉันรู้สึกขอบคุณที่ยังมีการถกถียงเรื่องการคัดเลือกนักแสดงในการเป็นตัวแทนภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่”

สการ์เลตต์โดนโจมตีจากกลุ่มคนข้ามเพศมากมายที่วิจารณ์ว่าเธอไม่เหมาะกับบทผู้ชายข้ามเพศและผู้หญิงไม่เหมาะกับบทนี้ คนที่ควรจะรับบทผู้ชายข้ามเพศควรจะเป็นคนข้ามเพศจริงๆ และกลุ่ม LGBT ยังวิจารณ์ถึงความไม่เท่าเทียมในวงการฮอลลีวูดที่คนข้ามเพศไม่มีโอกาสได้รับการคัดเลือกเป็นส่วนหนึ่งในภาพยนตร์

ที่มา : pagesix.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: