ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ฟ่าน ปิงปิง ถูกปรับ 4,500 บาท! รอลงอาญา หลังถูกกักตัวเงียบ 3 เดือนเต็ม คดีหนีภาษี

ฟ่าน ปิงปิง ถูกปรับ 4,500 บาท! รอลงอาญา หลังถูกกักตัวเงียบ 3 เดือนเต็ม คดีหนีภาษี

      สำนักข่าวประเทศจีนได้รายงานความเคลื่อนไหวของ “ฟ่าน ปิงปิง” ซุปตาร์สาวแห่งเอเชีย วัย 37 ปี ที่โดนรัฐบาลจีนกักตัวเงียบตั้งแต่เดือนมิถุนายนหลังถูกจับกุมคดีเลี่ยงภาษี ซึ่งล่าสุดได้มีการรายงานว่าซุปตาร์สาวจะถูกปรับเป็นจำนวนเงินกว่า 900 ล้านหยวน หรือประมาณ 4,500 ล้านบาท รอลงอาญา

มีการรายงานว่าฟ่านปิงปิงเลี่ยงภาษีด้วยสัญญาหยินหยางคือการเซ็นสัญญา 2 ฉบับ ฉบับแรกเป็นสัญญาที่ตกลงจำนวนเงินกับบริษัทแต่เก็บเป็นความลับ อีกฉบับหนึ่งคือสัญญาที่มีระบุจำนวนตัวเลขของค่าตัวและรายได้ต่ำกว่าราคาจริง เป็นงานเลี่ยงภาษีที่ถูกรัฐบาลจีนจับได้ทำให้ซุปตาร์สาวโดนลงดาบด้วยการถูกสอบสวนอย่างเข้มงวดและถูกกักตัวไม่ให้ออกสื่อเป็นเวลากว่า 3 เดือน

ก่อนหน้านี้ฟ่านปิงปิงขึ้นแท่นเศรษฐีนักแสดงจีนที่มีรายได้สูงที่สุด เป็นนักแสดงหญิงที่สามารถทำรายได้เป็นสูงสุดเป็นอันดับที่ 4 ของโลก เมื่อมีพ.ศ.2557 เป็นรองเพียง “เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์”, “สการ์เล็ต โจแฮนสัน” และ “เมลิสซา แมคคาร์ทรี” และล่าสุดในปีพ.ศ.2561 ฟ่านปิงปิงสามารถทำรายได้สูงถึง 1,400 ล้านบาท หรือเฉลี่ยเดือนละ 100 ล้านบาทเลยทีเดียว แต่จากการเลี่ยงภาษีของเธอทำให้ซุปตาร์สาวถูกสั่งปรับถึง 4,500 ล้านบาทและต้องชำระหนี้ภายในเวลาที่กำหนดและรอลงอาญา

นอกจากนี้ฟ่านปิงปิงยังอัพเดท Weibo โซเชียลมีเดียของประเทศจีนและกล่าวขอโทษสังคมจีนว่า “ฉันไม่คู่ควรที่จะได้รับความเชื่อใจจากแฟนคลับของฉันอีก ฉันรู้สึกผิดกับสิ่งที่ได้ทำลงไป เพราะไม่คำนึงถึงผลประโยชน์ของปประเทศชาติและสังคม แต่กลับใช่สัญญาหยินหยางในการหลบเลี่ยงภาษี”

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: