ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ไคลีย์ เจนเนอร์ ถูกฟ้องว่า Kylie Cosmetics ก๊อปอายแชโดว์เครื่องสำอางแบรนด์อื่น

ไคลีย์ เจนเนอร์ ถูกฟ้องว่า Kylie Cosmetics ก๊อปอายแชโดว์เครื่องสำอางแบรนด์อื่น

      เซเลบสาว “ไคลีย์ เจนเนอร์” กำลังถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย หลังนักออกแบบเครื่องสำอางจากแบรนด์ Sheree Cosmetics ที่ก่อตั้งขึ้นในรัฐแอละแบมา ได้ทำการฟ้องร้อง Kylie Cosmetics ของเศรษฐีนีสาววัย 21 ปี ว่าได้ก็อปปี้อายแชโดว์ของแบรนด์ที่ตนออกแบบ

ไคลีย์เพิ่งจะเปิดตัวอายแชโดวน์รุ่นใหม่ “Born to Sparkle” ในอินสตาแกรมที่มีผู้ติดตามกว่า 117 ล้านคน และสินค้ารุ่นล่าสุดของเธอได้ขายหมดแล้วในตอนนี้! แต่แบรนด์ Sheree Cosmetics ได้อ้างว่าพวกเขาคิดค้นอายแชโดว์แบบเดียวกับของไคลีย์ที่มีสีเดียวกันและลักษณะเดียวกันมาตั้งแต่ 10 เดือนก่อน หรือประมาณเดือนตุลาคมปี 2017

“ทิฟฟานี เฮอร์แมนน์” ผู้ก่อตั้ง Sheree Cosmetics จึงยื่นฟ้องไปที่ศาลเพื่อปกป้องธุรกิจของตนและเผยว่าพวกเขาทำงานหนักงานและอยากจะปกป้องไอเดียที่คิดค้นขึ้นจากคอลเลกชั่นใหม่ของ Kylie Cosmetics เพราะเธอกลัวว่า บริษัทเครื่องสำอางของไคลีย์ที่มีมูลค่ากว่า 3 หมื่นล้าน จะทำลายยอดขายอายแชโดว์ของแบรนด์ตนและเชื่อว่าผู้คนคงหันไปซื้อ Kylie Cosmetics มากกว่า Sheree Cosmetics แม้สินค้าจะมีลักษณะเหมือนกัน

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ไคลีย์โดนฟ้องเรื่องการลอกเลียนแบบ โดยก่อนหน้านี้ไคลีย์เคยโดนฟ้องว่าได้ทำการลอกเลียนแบบภาพโฆษณาเครื่องสำอางของดีไซน์เนอร์ชื่อดัง แต่สุดท้ายเรื่องก็จบลงหลังมีการพูดคุยกันเกิดขึ้น

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: