ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

แร็ปเปอร์ Tekashi 6ix9ine สารภาพผิดหลังก่อคดีไป 9 กระทง และอาจถูกจำคุกถึง 47 ปี


แร็ปเปอร์ Tekashi 6ix9ine สารภาพผิดหลังก่อคดีไป 9 กระทง และอาจถูกจำคุกถึง 47 ปี


     แร็ปเปอร์หนุ่มดาวรุ่ง “Takashi 6ix9ine” หรือที่มีชื่อจริงๆว่า “แดเนียล เฮอร์นันเดซ” วัย 22 ปี ซ่าไม่ออกหลังถูกจับคดีอาชญากรรมร้ายแรงถึง 9 ข้อหา และอาจหมดอนาคตหลังมีสิทธิ์ถูกตัดสินจำคุกถึง 47 ปี


     แร็ปเปอร์ 6ix9ine ถูกจับ 9 ข้อหา ไม่ว่าจะเป็นข้อหาปล้นทรัพย์ มีอาวุธปืนไว้ในครอบครอบครอง ค้ายาเสพติด พยายามฆ่า และเป็นหนึ่งในสมาชิกแก๊งค์ โดยล่าสุดเขาได้ยอมรับสารภาพผิดต่อศาลว่า “ผมช่วยสมาชิกแก๊งค์ Nine Trey ในการจ้างวานฆ่าสมาชิกแก๊งค์คู่อริ ผมทำแบบนี้เพื่อรักษาสถานะของตัวเองในแก๊ง Nine Trey”


     สื่อบันเทิงต่างประเทศรายงานว่า 6ix9ine เป็นคนแรกในแก๊งค์ที่ออกมายอมรับผิด หลังจากแร็ปเปอร์หนุ่มและชาวแก๊งค์ได้กระทำความผิดซ้ำซากหลายครั้ง และถูกแจ้งจับถึง 6 ครั้งในเดือนพฤศจิกายนปี 2561 ที่ผ่านมา 6ix9ine ได้กล่าวต่อศาลว่า “ผมขอโทษต่อศาล ขอโทษทุกคนที่บาดเจ็บ ขอโทษครอบครัว เพื่อน แฟนคลับในสิ่งที่ผมทำ”


     ความผิดของแร็ปเปอร์หนุ่มนั้นมีโทษสูงสุดถึงจำคุกตลอดชีวิต แต่ศาลได้ลดโทษเหลือจำคุก 47 ปี และจากการให้ความร่วมมือและรับสารภาพของเขาก็อาจทำให้เขาได้รับการลดโทษอีก ถ้าแร็ปเปอร์หนุ่มถูกจำคุก 47 ปี ในวันที่เขาเป็นอิสระจะมีอายุ 69 ปี เหมือนกับฉายา 6ix9ine ของเขาเลยทีเดียว


     อนึ่ง Takashi 6ix9ine มีผลงานเพลงที่ประสบความสำเร็จแลมียอดผู้เข้าชมหลักร้อยล้านครั้ง และมีเพลงดัง “FEFE” ได้ได้แร็ปเปอร์สาว “นิคกี มินาจ” มาร่วมฟีทเจอริ่งด้วย


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: