ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เลียม นีสัน นักแสดงรุ่นใหญ่เผย เคยคิดจะฆ่าคนเพื่อแก้แค้น หลังจากคนใกล้ชิดถูกคนดำข่มขืน

เลียม นีสัน นักแสดงรุ่นใหญ่เผย เคยคิดจะฆ่าคนเพื่อแก้แค้น หลังจากคนใกล้ชิดถูกคนดำข่มขืน

     เกิดเป็นประเด็นร้อนแรงในโลกออนไลน์ หลังจากนักแสดงฮอลลีวูดรุ่นใหญ่ “เลียม นีสัน” วัย 66 ปี ซึ่งเป็นที่รู้จักจากเรื่อง “TAKEN” (สู้ไม่รู้จักตาย) ได้ออกมาเปิดใจเป็นครั้งแรกกับ Independent ว่าเคยมีความคิดที่จะออกไปฆ่าเพื่อแก้แค้นคนดำ หลังจากคนที่รักถูกคนดำข่มขืน

     เลียมเผยว่าคนในครอบครัวของเขาถูกข่มขืนในตอนนั้นเขาอยู่ต่างประเทศ เขารู้สึกแย่มากและได้ถามเธอว่า “มันเป็นใคร? มันผิวสีอะไร?” ซึ่งเธอก็ตอบมาว่าเป็นคนดำ
เขาเผยว่า “ผมออกไปข้างนอกเอาชะแลงไปด้วย หวังว่าจะเจอใครสักคน ผมอับอายที่จะพูด ผมทำแบบนี้อยู่ประมาณสัปดาห์ หวังว่าจะมีคนดำสักคนออกมาจากผับ และผมจะได้ฆ่าเขาซะ” เลียมกล่าวว่าต้องใช้เวลาเป็นสัปดาห์กว่าจะได้สติว่าอะไรเป็นอะไร

     นักแสดงรุ่นใหญ่กล่าวว่า “มันแย่มากๆ เมื่อกลับไปคิดถึงเรื่องที่ผมเกือบจะทำ” เลียมอมรับว่าการกระทำของเขานั้นน่ากลัวที่ตัดสินคนอื่นจากสีผิวและมีความคิดจะทำร้ายคนบริสุทธิ์
หลังจากเปิดเผยความคิดด้านมืดออกไป ก็มีกระแสโลกออนไลน์กล่าวถึงเลียมอย่างกว้างขวาง บ้างก็ว่าเลียมกล้าหาญที่กล้าออกมาเปิดใจในความคิดของตน แต่บ้างก็ว่าเลียมมีแนวคิดเหยียดผิวและตั้งคำถามว่าถ้าคนที่ข่มขืนเป็นคนขาวเลียมจะทำแบบนี้อยู่หรือไม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: