ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

คิม คาร์เดเชียน รณรงค์ต่อต้าน #MomoChallenge เกมตุ๊กตาสยองฆ่าตัวตาย

คิม คาร์เดเชียน” เซเลบสาวลูกสาม ได้ใช้ชื่อเสียงให้มีประโยชน์ด้วยการใช้อินสตาแกรมที่มีผู้ติดตามกว่า 129 ล้านคน แชร์เรื่องราวบอกต่อเพื่อแจ้งเตือนไปยังผู้ปกครองที่มีลูกน้อยให้ตระหนะกรู้ถึง #MomoChalenge ซึ่งเป็นไวรัลท้าทายหรือ “เกมฆ่าตัวตาย”​ สุดน่ากลัวและอันตรายที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นเด็กๆ

โมโมชาเลนจ์ (Momo Challenge) เป็นคลิปวิดีโอที่มีตุ๊กตาหน้าตาสุดสยองที่ทำให้เด็กๆกลัว และคอยบอกให้เด็กๆทำสิ่งอันตรายอย่าง เข้าไปเปิดแก็สในครัวในตอนที่คนในบ้านหลับ ให้ทำร้ายตัวเองหรือคนอื่น โดยขู่ว่าห้ามบอกพ่อแม่ มิฉะนั้นพ่อแม่จะเจออันตรายในชีวิตจริงๆ เด็กๆจึงเสี่ยงเป็นเหยื่อได้

 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram

Throwback to NYC Make Up @makeupbymario Hair @chrisappleton1 Dress @manfredthierrymugler

โพสต์ที่แชร์โดย Kim Kardashian West (@kimkardashian) เมื่อ

งานนี้คิมจึงได้แชร์เรื่องราวเพื่อตักเตือนผู้ปกครองคนอื่นๆในอินสตาแกรมของเธอเพื่อให้เหล่าพ่อแม่ตื่นตัวและเช็คลูกๆ และคิมก็ไม่ลืมที่จะท้วงติงไปยัง Youtube แหล่งคลิปวิดีโอชื่อดังที่เป็นจุดเริ่มต้นของเกมสุดน่ากลัว โดยต้องการให้ Youtube คัดสรรเนื้อหาและกำจัดเนื้อหาอันตรายไม่ให้ไปถึงคลิปวิดีโอสำหรับเด็กๆ

 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram

My all time favorite lipstick my Nude 1 with Nude 1 lipliner. This nude lipstick comes in my best of nudes set as well! Kkwbeauty.com

โพสต์ที่แชร์โดย Kim Kardashian West (@kimkardashian) เมื่อ

 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram

Wearing the new @kkwbeauty Hot Sauce red lipstick & red lip liner 2, launching today along with the best of sets for Valentines Day!!!! Swipe to check them out! KKWBEAUTY.COM

โพสต์ที่แชร์โดย Kim Kardashian West (@kimkardashian) เมื่อ

Cr:metro.co.uk

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: