ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ไคลีย์ เจนเนอร์ ขึ้นแท่นเศรษฐีนีอายุน้อยที่สุดในโลกในวัย 21 ปี ทุบสถิติ มาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก!

ไคลีย์ เจนเนอร์ ขึ้นแท่นเศรษฐีนีอายุน้อยที่สุดในโลกในวัย 21 ปี ทุบสถิติ มาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก!

     สุดยอดจริงๆสำหรับสาว “ไคลีย์ เจนเนอร์” ที่ล่าสุดสื่อจอมจัดอันดับอย่างฟอร์บส์ (Forbes) ได้กล่าวว่าไคลีย์ได้กลายเป็นมหาเศรษฐีที่สร้างชื่อด้วยตัวเองซึ่งมีอายุน้อยที่สุดในโลกในวัยเพียง 21 ปี เท่านั้น จากการทำธุรกิจเครื่องสำอาง Kylie Cosmetic ที่เริ่มมาได้เพียง 3 ปี

    ไคลีย์ยังสามารถแซงหนุ่ม “มาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก” ผู้ก่อตั้งโซเชียลมีเดียอย่าง “Facebook” ที่เคยเป็นแชมป์เก่าเศรษฐีที่มีอายุน้อยที่สุด โดยตอนนั้นมาร์คมีอายุ 23 ปี

    ในปีที่แล้วไคลีย์สามารถทำรายได้ไปกว่า 360 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 1.1 พันล้านบาท ทำให้มูลค่า Kylie Cosmetic สูงขึ้นเป็น 1,000 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 3 หมื่นล้านบาท จากเดิมมีมูลค่าอยู่ที่ 900 ล้านเหรียญ เรียกว่ารายได้ของไคลีย์เพิ่มขึ้นถึง 9%
ไคลีย์ได้กล่าวถึงการได้เป็นเศรษฐีอายุน้อยว่า “ฉันไม่ได้คาดหวังอะไรเลย ไม่ได้คาดการณ์ถึงอนาคต แต่มันก็ทำให้รู้สึกดีจริงๆ เป็นความสุขที่อยู่ด้านหลัของฉัน” ไคลีย์กล่าวกับฟอร์บส์

    Kylie Cosmetic เติบโตมาจากการขายลิปสติก Kylie Lip Kit ที่ทำเงินในปี 2015 ไปได้กว่า 307 ล้านเหรียญ หรือเกือบๆหมื่นล้านบาท ไคลีย์ยังกล่าวว่าต้องของคุณโซเชียลมีเดียที่ทำให้ Kylie Cosmetic ประสบความสำเร็จจนถึงจุดนี้ ซึ่งไคลีย์มีผู้ติดตามในโซเชียลมีเดียรวมกันถึง 175 ล้านบัญชี

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: