ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

คิม คาร์เดเชียน โดนคนญี่ปุ่นถล่ม หลังเปิดตัวแบรนด์ชุดชั้นในชื่อ KIMONO


คิม คาร์เดเชียน โดนคนญี่ปุ่นถล่ม หลังเปิดตัวแบรนด์ชุดชั้นในชื่อ KIMONO


    เซเลบสาว “คิม คาร์เดเชียน” ที่ตอนนี้ได้มาจับงานธุรกิจล่าสุดได้เปิดตัวไลน์สินค้าอีกหนึ่งชิ้นคือ “ชุดชั้นในกระชับสัดส่วน” สไตล์คิมโดยใช้ชื่อว่า “KIMONO” หรือ “กิโมโน” แต่ดันไปพ้องกับคำว่า “กิโมโน” ซึ่งเป็นชุดแต่งกายโบราณของชาวญี่ปุ่น ทำให้เกิดกระแสต่อต้านต้องการให้คิมเปลี่ยนชื่อแบรนด์


    ชาวญี่ปุ่นได้ออกมาวิจารณ์ว่าคิมไม่ควรใช้ชื่อ “กิโมโน” เพราะกิโมโนมีความสำคัญและมีคุณค่าทางวัฒนธรรมญี่ปุ่นการนำไปเป็นชื่อชุดชั้นในจึงดูไม่เหมาะสมจนเกิดแฮชแท็ก #KimOhNo หรือ #คิมโอ้ไม่ ชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งแสดงความคิดเห็นว่า


    “นี่คือชุดกิโมโนที่ฉันใส่ในวันแต่งงาน ฉันอยากให้คิมลองจินตนาการว่าเธอจะรู้สึกอย่างไรหากมีคนนำชุดแต่งงานมาทำให้เป็นชุดชั้นใน กิโมโนไม่ได้เป็นแค่ชุดแต่เป็นสัญลักษณ์กระตุ้นความทรงจำอันมีค่าและเหตุการณ์สำคัญในชีวิต”


    หลังโดนถล่มคิมชี้แจงว่า “ฉันเข้าใจดีและเคารพอย่างลึกซึ้งต่อความสำคัญของกิโมโนในวัฒนธรรมญี่ปุ่นจึงไม่มีแผนใดๆในการออกแบบหรือปล่อยเสื้อผ้าใดๆที่มีลักษณะคล้ายหรือทำให้เสื่อมเสียกับชุดแบบดั้งเดิม ฉันตัดสินใจที่จะใช้ชื่อ กิโมโน ไม่ใช่เพื่อเชื่อมโยงกับวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่นเพียงแต่จะอธิบายถึงความงามและรายละเอียดของเสื้อผ้าเท่านั้น” ซึ่งคิมจะใช้ชื่อกิโมโนต่อไปไม่มีปรับเปลี่ยนแม้จะโดนท้วงติงก็ตาม


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: