ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

บิลบอร์ดออกมาเคลียร์ หลังถูก 6ix9ine กล่าวหาว่ามีการโกงชาร์ท จนตัวเองตุ้บที่ 1


บิลบอร์ดออกมาเคลียร์ หลังถูก 6ix9ine กล่าวหาว่ามีการโกงชาร์ท จนตัวเองตุ้บที่ 1


   แร็ปเปอร์ 6ix9ine หรือ “ซิคไนน์” เพิ่งมีอิสรภาพหลังจากไม่ได้ปล่อยเพลงอย่างยาวนานเพราะถูกจำคุกคดีอาญา ล่าสุดได้มาเปิดตัวซิงเกิ้ลใหม่อย่าง “Gooba” ซึ่งมีกระแสดีเป็นอย่างมากแต่น่าเสียดายที่เพลงนี้ไม่สามารถเดบิว ขึ้นสู่อันดับ 1 ของบิลบอร์ดชาร์ทได้ จนแร็ปเปอร์หนุ่มเชื่อว่ามีการโกงเกิดขึ้น


   เพลง “Gooba”ของเขา สามารถขึ้นสู่อันดับที่ 3 ได้ในสัปดาห์นี้ แพ้ให้กับเพลง “Say So” ของ Doja Cat และเพลง “Stuck with U” ของ “อารีอาน่า กรานเด” และ “จัสติน บีเบอร์” ที่เป็นแชมป์อันดับ 1 ในสัปดาห์นี้ ทำให้ซิคไนน์ไม่พอใจและกล่าวหาว่ามีการโกงเกิดขึ้น เขาเชื่อว่าทีมงานของอารีอาน่าใช้บัตรเครดิต 6 ใบในการรูดซื้อเพลงของตัวเองเพื่อให้ชนะที่หนึ่ง


   ล่าสุดบิลบอร์ดได้ออกมาเคลียร์การนับคะแนนของทั้งสองเพลงว่า “โดยรวมแล้ว Stck with U มียอดสตรีมในอเมริกาฯ 28.1 ล้านครั้ง มียอดการฟังในวิทยุ 26.3 ล้านครั้ง และมียอดขาย 108,000 ยูนิต ส่วน Gooba มียอดสตรีมในอเมริกาฯ 55.3 ล้านครั้ง มียอดการฟังในวิทยุ 172,000 ครั้ง และมียอดขาย 24,000 ยูนิต”


   เมื่อคำนวณคะแนนออกมาแล้วเพลงของซิคไนน์ก็ยังคงแพ้ให้กับ Stuck with U และ Say So แต่ซิคไนน์ก็ยังเชื่อมั่นว่าอารีอาน่าและจัสตินเล่นตุกติก พร้อมแซะว่าตัวเองจะใช้บัตรเครดิตซื้อเพลงเพื่อขึ้นสู่อันดัยที่หนึ่งบ้าง


   ด้านอารีอาน่าได้ออกมาโต้กลับแล้วว่าเธอและจัสตินมีแฟนคลับที่เหนียวแน่นและซื้อเพลงของพวกเขาจริง ซึ่งอารีอาน่าสามารถนำเพลงขึ้นสู่อันดับ 1 บิลบอร์ดชาร์ทได้มากกว่า 6 ครั้งแล้ว


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: