ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

คนดังตบเท้า ขอความยุติธรรมให้ชายคนดำที่เสียชีวิตจากการถูกตำรวจจับกุม


คนดังตบเท้า ขอความยุติธรรมให้ชายคนดำที่เสียชีวิตจากการถูกตำรวจจับกุม


   “สนู๊ปด็อก”, “คาร์ดี บี”, “จัสติน บีเบอร์”และคนดังอีกมากมายได้ออกมาขอความยุติธรรมให้ “จอร์จ ฟลอยด์” ชายคนดำชาวอเมริกันที่เสียชีวิตหลังจากถูกจับกุมโดยตำรวจสี่นาย ผู้คนวิจารณ์ว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุและมีเรื่องการเหยียดเชื้อชาติและแบ่งแยกสีผิวมาเกี่ยวข้อง


   จอร์จ ฟลอยด์ ได้ถูกจับกุมหลังจากถูกกล่าวหาว่ามีการปลอมแปลงการจ่ายเงิน โดนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับจอร์จกดลงบนพื้นและใช้เข่ากดที่คอของเขาไว้ ตำรวจนายอื่นได้พยายามชี้แจงกับคนที่มามุงว่าเป็นหน้าที่ของตำรวจ แระหว่างนั้นจอร์จพยายามกล่าวว่า “ผมหายใจไม่ออก” หลายครั้งแต่ตำรวจยังคงใช้เข่ากดที่คอของเขา จนกระทั่งเขาหมดสติตำรวจก็ยังไม่ยอมปล่อยเขาไปและสุดท้ายจอร์จไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล


   เหตุการณ์นี้ได้จุดชนวนความไม่พอใจให้สังคมคนดำรวมถึงคนขาวบางส่วนที่รู้สึกว่าการกระทำของตำรจวจไม่ยุติธรรมมีการปฏิบัติอย่างสองมาตรฐานต่อคนดำในสหรัฐฯ ซึ่งไม่ใช่ครั้งแรกที่มีคนดำเสียชีวิตจากการถูกจับกุมจากตำรวจและการถูกปฏิบัติอย่างแบ่งแยก จึงเกิดจราจลและการประท้วงขนาดย่อม


   ด้านคนดังก็ออกมาวิจารณ์ตำรวจ คาร์ดี บี ทวีตข้อความว่า “ไม่ใช่แค่ 3 หรือ 5 นาที แต่ประมาณ 15 นาที ที่ตำรวจใช้เข่ากดคอของเขาไว้ทั้ง ๆ ที่ใส่กุญแจมือ มันน่าสะอิดสะเอียนมาก นี่คือสิ่งที่ต้องเปลี่ยน” ส่วนจัสตินได้เขียนแคปชั่นว่า “สิ่งนี้ต้องหยุดได้แล้ว” ด้านสนู๊ปด็อกได้แชร์ภาพมีมที่มีข้อความเขียนว่า “ไม่มีความยุติธรรม มีแต่พวกเรา” ซึ่งล่าสุดตำรวจทั้ง 4 นายได้ถูกไล่ออกและถูกสอบสวน


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: