ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ดาราดังโดนแซะ โลกสวย! หลังถ่ายคลิปรณรงค์ยอมรับอภิสิทธิ์ของคนขาว


ดาราดังโดนแซะ โลกสวย! หลังถ่ายคลิปรณรงค์ยอมรับอภิสิทธิ์ของคนขาว


        ดาราฮอลลีวูดชื่อดังมากมายได้ร่วมสร้างแคมเปญ “I Take Responsibility” เพื่อรณรงค์ต่อต้านการเหยียดสีผิวด้วยการยอมรับว่าคนขาวมีอภิสิทธิ์จากสีผิวจริง ซึ่งมีนักแสดงและนักร้องระดับเอลิสท์เข้าร่วมทั้ง “ซาราห์ พอลสัน”, “จูเลียน มัวร์”, “คริสเตน เบล” และ “แอรอล พอล” เป็นต้น ที่เข้าร่วมแคมเปญ


   แคมเปญนี้มีลักษณะเป็นคลิปวิดีโอสีขาวดำให้เหล่าดาราดังมาพูดคำว่า “I Take Responsibility” หรือ “ฉันจะแสดงความรับผิดชอบ” แบบซึ้ง ๆ และมีอินเนอร์ ซึ่งมีความหมายว่าพวกเขายอมรับว่าคนขาวมีอภิสิทธิ์เพราะสีผิวของตัวเองจริงและตั้งใจจะต้านการเหยียดผิวในอเมริกา


   แม้จะเป็นแคมเปญที่มีภาพลักษณ์ดูดีแต่คนดังในคลิปวิดีโอกลับโดนแซะว่าโลกสวย ซึ่งผู้แซะส่วนใหญ่ก็เป็นคนขาวด้วยกันและมองว่าเหล่าดาราแค่อ่านตามสคริปท์เท่านั้น แม้จะเจตนาดีแต่แสดงออกแบบนี้ดูไร้สาระควรปฏิบัติให้ดูหรือบริจาคกันจะดีกว่าและมีคลิปล้อเลียนออกมามากมาย


   มีการเปรียบเทียบว่ากรณีเหมือนกับที่นักแสดงสาว “กัล กาดอท” เคยโดนถล่มหลังจากชวนเหล่าดราคามาร้องเพลงคลายเครียดในช่วงกักตัวโควิด-19 แต่ผู้ชมคลิปบางส่วนเห็นว่าเป็นเรื่องไร้สาระเพราะชีวิตจริงผู้คนกำลังต่อสู้กับความอดอยากและหนีโรคร้ายไม่ได้สบายเหมือนเหล่าเซเลบดารา


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: