ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

คานเย่ เวสต์ เผย เคยคิดฆ่าลูกสาวคนแรก ลั่น ต่อต้านการทำแท้ง


คานเย่ เวสต์ เผย เคยคิดฆ่าลูกสาวคนแรก ลั่น ต่อต้านการทำแท้ง


       แร็ปเปอร์ชื่อดัง “คานเย่ เวสต์” ได้ประกาศแล้วว่า “จะไม่” ลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯแล้ว แม้จะเคยกล่าวไว้ในทวิตเตอร์ แต่คานเย่ได้ร่วมรณรงค์ให้ผู้คนไปใช้สิทธิ์ใช้เสียงเลือกตั้งในเดือนพฤศจิกายนในปลายปีนี้ โดยล่าสุดเขายังได้เผยแนวคิด “ต่อต้านการทำแท้ง” อีกด้วย


   คานเย่ได้พูดถึงนโยบายการวางแผนครอบครัวและการยุติการตั้งครรภ์ โดยเขาได้เล่าเรื่องราวของตัวเองว่า “คิม คาร์เดเชียน” และตัวเขาเองเคยคิดที่จะยุติการตั้งครรภ์ลูกสาวคนแรก เขากล่าวว่า “ผมเกือบฆ่าลูกสาวคนแรกของแต่คัมภีร์ไบเบิลกล่าวว่า เจ้าจะไม่ฆ่า พวกเราคุยเกี่ยวกับการทำแท้ง เธอมียาอยู่ในมือ แต่สุดท้ายพวกเราก็ตั้งใจที่จะเก็บเด็กเอาไว้” และเด็กคนนั้นคือ “นอร์ท” ลูกสาวคนโตของคิมและคานเย่ในปัจจุบัน


   


   คานเย่ยังได้พูดถึงตัวเองว่า “พ่อต้องการที่จะให้ทำแท้ง แต่แม่ของผมช่วยผมไว้ คงจะไม่มี คานเย่ เวสต์ ในวันนี้เพราะพ่อของผมนั้นยุ่งเกินไป” ดูเหมือนว่าคานเย่จะต่อต้านการทำแท้งแต่เลือกส่งเสริมนโยบายว่าคุณแม่ตั้งครรภ์ควรจะได้รับเงิน 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 30 ล้านบาท เพื่อเลี้ยงลูกและป้องกันพวกเขาจากการยุติการตั้งครรภ์


   หลังจากแสดงความเห็นออกไปก็มีชาวเน็ตบางกลุ่มไม่เห็นด้วยที่คานเย่ใช้คำว่าฆ่าลูกสาวในการทำแท้ง เพราะการยุติการตั้งครรภ์เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ไม่พร้อมตั้งครรภ์


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: