ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

คาร์ดี บี ออกมาขอโทษ หลังภาพโฆษณาโดนวิจารณ์ ดูหมิ่นเทพฮินดู


คาร์ดี บี ออกมาขอโทษ หลังภาพโฆษณาโดนวิจารณ์ ดูหมิ่นเทพฮินดู


      “คาร์ดี บี” แร็ปเปอร์สาวชื่อดังงานเข้าอีกแล้ว หลังถ่ายภาพโฆษณารองเท้าชื่อดังแต่ถูกวิจารณ์ว่าเกิดความไม่เหมาะสมทางวัฒนธรรมและดูหมิ่นเทพเจ้าฮินดู ทำให้ชาวเน็ตบางกลุ่มไม่พอใจเพราะภาพถ่ายของคาร์ดีที่ดูเหมือนเจ้าแม่ทุรกา ทำให้แร็ปเปอร์สาวออกมาขอโทษ


   ภาพที่เป็นปัญหาคือภาพถ่ายโฆษณารองเท้าแบรนด์ Reebok โดยคาร์ดีใส่ชุดเดรสเกาะอกสีแดงในมือถือรองเท้าสีแดง โดยด้างหลังของเธอมีแขนเพิ่มอีก 8 แขน และมีตัวอักษรเขียนว่า “พลังแห่ง คาร์ดี บี” ทำให้ภาพนี้กลายเป็นประเด็นเพราะแฟน ๆ ชาวฮินดูไม่พอใจ และกล่าวหาว่าคาร์ดีล้อเลียนวัฒนธรรมของพวกเขา


   คาร์ดีจึงออกมาไลฟ์ในอินสตาแกรมเพื่ออธิบายและขอโทษอย่างเป็นทางการ เธอกล่าวว่า “ตอนฉันถ่ายภาพให้ Reebok ครีเอทีฟโฆษณาบอกฉันว่า ‘คุณจะต้องนำเสนอการเป็นเทพเจ้า ที่แสดงถึงความแข็งแกร่ง การเป็นผู้หญิงและเสรีภาพ’ และนั่นคือสิ่งที่ฉันรักและฉันคิดว่าเจ๋งดี”


   “ถ้าผู้คนคิดว่าฉันละเมิดวัฒนธรรมและศาสนาของพวกเขา ฉันอยากจะบอกว่าฉันขอโทษ ฉันไม่ได้เจตนาให้เป็นแบบนั้น ฉันไม่ชอบการดูหมิ่นศาสนาของใครทั้งนั้น ฉันไม่ชอบให้คนอื่นมาดูหมิ่นศาสนาของฉัน บางทีฉันควรจะทำการบ้านก่อน ฉันเสียใจ ฉันไม่สามารถเปลี่ยนสิ่งที่เกิดขึ้นได้แต่ฉันจะหาข้อมูลมากกว่านี้ในอนาคต”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: