ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เจ้าชายฟิลิป วัย 99 ปี สวามี ควีนเอลิซาเบธที่ 2 แอดมิดโรงพยาบาลด่วน


เจ้าชายฟิลิป วัย 99 ปี สวามี ควีนเอลิซาเบธที่ 2 แอดมิดโรงพยาบาลด่วน 


      สื่อดาราต่างประเทศรายงานว่า “เจ้าชายฟิลลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ วัย 99 ปี พระสวามีของ “สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2” ถูกหามส่งโรงพยาบาลในลอนดอนด่วน หลังจาก “รู้สึกไม่สบาย” โดยเจ้าชายกำลังเข้ารับการรักษาและต้องอยู่ดูอาการต่อตามคำแนะนำของแพทย์ส่วนพระองค์ ยังไม่มีคำอธิบายชัดเจนถึงอาการป่วยที่เกิดขึ้น


ด้านพระราชวังบัคกิงแฮมออกมายืนยันว่าเจ้าชายวัย 99 ปี กำลังเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลอยู่จริง ตั้งแต่วันอังคารที่ผ่านมาในเวลาสหราชอาณาจักร เจ้าชายฟิลลิปถูกส่งตัวจากพระราชวังวิดเซอร์ที่เขาอาศัยอยู่กับภรรยาหรือราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาและไม่ออกไปไหน เพราะอังกฤษมีการล็อคดาวน์เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19


ในแถลงการณ์ของสำนักพระราชวังกล่าวเพียงว่าเจ้าชายรู้สึกไม่ค่อยสบายและคาดว่าดยุกจะนอนโรงพยาบาลเป็นเวลากว่า 2-3 วัน เพื่อฟื้นฟูร่างกาย และข่าวรายงานว่าอาการป่วยของเจ้าชายไม่เกี่ยวข้องกับโรคโควิด-19 แต่อย่างใด ซึ่งอังกฤษมีตัวเลขผู้ติดเชื้อพุ่งสูงแต่ตอนนี้ประชาชนเริ่มได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว


แหล่งข่าวยังรายงานอีกว่าราชินีเอลิซาเบธและเจ้าชายฟิลลิปได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรกเรียบร้อยแล้วเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้มีสมาชิกราชวงศ์ป่วยติดเชื้อโคโร่น่าคือ “เจ้าชายชาร์ล” และ “เจ้าชายวิลเลี่ยม” ทั้งสองได้รับการรักษาจนหายดีแล้ว


cr.people.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: