ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เคนดัลล์ เจนเนอร์ โดนโจมตี ไม่สนชาวเม็กซิกัน หลังเปิดตัวแบรนด์เตกีล่าของตัวเอง

เคนดัลล์ เจนเนอร์


เคนดัลล์ เจนเนอร์ โดนโจมตี ไม่สนชาวเม็กซิกัน หลังเปิดตัวแบรนด์เตกีล่าของตัวเอง


          สื่อดาราต่างประเทศรายงาน “เคนดัลล์ เจนเนอร์” ซูเปอร์โมเดลสาว วัย 25 ปี ไม่ได้สนธุรกิจด้านความสวยความงานเหมือนพี่น้องคนอื่น ๆ เมื่อล่าสุดเคนดัลล์ได้เปิดตัวแรนด์เครื่องดื่มเตกีล่าของตัวเองเป็นครั้งแรก โดยใช้ชื่อว่า “818” คาดว่าเป็นตัวเลขตามรหัสพื้นที่ในคาลาบาซัส แคลิฟอร์เนีย สถานที่ซึ่งเธอเติบโตมา แต่ก็ไม่วายมีประเด็นเกิดขึ้น เมื่อชาวเน็ตบางส่วนวิจารณ์ว่าเคนดัลล์มีความไม่เหมาะสมทางวัฒนธรรมต่อชาวเม็กซิกัน


   เคนดัลล์โพสต์ภาพการชิมเตกีล่าของเธอพร้อมดีไซน์ของขวดและทีมงาน โดยเขียนแคปชั่นว่า “เกือบ 4 ปี ที่ฉันเดินในเส้นทางการสร้างสรรค์รสชาติที่ดีที่สุดของเตกีล่า หลังจากการหลับตาชิมหลายต่อหลายครั้ง เดินทางไปโรงกลั่นของเรา เข้าร่วมการแข่งขันราชาติระดับโลกและเราเป็นผู้ชนะ 3.5 ปีต่อมาฉันว่าเราทำได้แล้ว! นี่คือสิ่งที่เราดื่มทั้งหมดมาตลอดปีที่แล้ว และฉันแทบรอไม่ไหวที่จะให้ทุกคนได้ชิมมันอย่างสนุกสนานเหมือนกับเรา”

พร้อมปิดท้ายด้วยคำว่า “เร็ว ๆ นี้”


    แบรนด์เตกีล่าของซูเปอร์โมเดลสาวไม่ธรรมดาเพราะสามารถเอาชนะรางวัลอันดับ 1 มาได้ซึ่งก็มีคนดังคนอื่นๆที่มีแบรนด์เตกีล่าเป็นของตัวเองไม่ว่าจะเป็น“จอร์จ คลูนี่ย์”, “นิค โจนาส” และ “ดเวย์น จอห์นสัน” หรือ เดอะร็อค


   ในขณะเดียวกันก็มีชาวเน็ตบางส่วนไม่พอใจเคนดัลล์และมองเห็นความไม่เหมาะสมทางวัฒนธรรมชาวเม็กซิกันเนื่องจากเตกีล่าเป็นเครื่องดื่มที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเม็กซิโก มีความคิดเห็นวิจารณ์ว่า “มีบางสิ่งเกี่ยวกับเตกีล่าของเคนดัลล์ที่ฉันเห็นว่าไม่เข้าท่า เช่นเดียวกับคนดังคนขาวคนอื่น ๆ ที่เอาภูมิปัญญาท้องถิ่นและวัฒนธรรมเม็กซิกันของเรามาแสวงหาผลประโยชน์เพื่อทำธุรกิจ แต่เคยไปที่คาโบส์และเปอร์โต วัลลาร์ตา เพียงเพื่อไปเที่ยว”


   และมีอีกความคิดเห็นหนึ่งกล่าวว่า “อย่างน้อยก็ควรขอบคุณเกษตรกรชาวเม็กซิกัน โรงงานกลั่นที่มีฝีมือ และมรดกทางวัฒนธรรมบ้าง” และยังมีชาวเน็ตพูดถึงชาวแรงงานชาวเม็กซิกันที่มักถูกเอาเปรียบและได้รับค่าจ้างไม่สมเหตุสมผล


cr.www.insider.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: