ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

กวินเน็ธ พุลโทรว์ มั่นใจ เป็นคนนำเทรนด์ ใส่แมสกันโควิด ก่อนใครในอเมริกาฯ

     


  เป็นประเด็น สำหรับดาราต่างประเทศอย่าง “กวินเน็ธ พัลโทรว์” นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดัง วัย 48 ปี เจ้าของบท “เป็ปเปอร์ พอต” นางเอกจากเรื่อง “ไอรอนแมน” ผู้ขึ้นชื่อในเรื่องดูแลตัวเองทั้งด้านสุขภาพและความสวยความงาม ได้แสดงความคิดเห็นโดยเชื่อว่าเธอเป็นคนกลุ่มแรก ๆ ที่เริ่มใส่แมสก์หรือหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะเพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโคโรน่า หลังชาวอเมริกันส่วนใหญ่ไม่ค่อยสนใจและไม่เห็นความสำคัญในช่วงที่โรคเริ่มระบาด


   กวินเน็ธให้สัมภาษณ์กับ New York Times ว่า “เป็นนิสัยปกติของเธออยู่แล้วที่จะเริ่มทำอะไรก่อนใคร คนอื่นก็จะแบบว่า หล่อนทำอะไรน่ะ? หล่อนบ้าไปแล้ว จากนั้นสิ่งนั้นก็ถูกนำมาใช้เป็นเรื่องปกติ” เธอเล่าอีกว่าได้ใส่แมสก์ขณะเดินทางไปฝรั่งเศส “ฉันมีทริปไปฝรั่งเศสแล้วก็เริ่มใส่แมสก์บนเครื่องบินแต่ฉันไม่ได้สวมใส่มันตลอดเวลา ทำให้ฉันติดโควิดในเวลาต่อมาเมื่อกลับถึงบ้าน และเป็นคนแรก ๆ เลยที่ป่วย”


   


   กวินเน็ธอ้างว่าเธอติดโควิด-19 และหายดีแล้วเป็นคนแรก ๆ และยังสวมใส่แมสก์ก่อนใครตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปี 2020 ในขณะที่ชาวอเมริกันไม่สนใจการใส่แมสก์ โดยเธอได้โพสต์ภาพสวมใส่แมสก์ผ้าสีดำและเขียนว่า “หวาดระแวง? รอบคอบ? ตื่นตระหนก? การระบาดใหญ่? โฆษณาชวนเชื่อ? พัลโทรว์คนนี้กำลังจะไปนอนกับสิ่งนี้บนเครื่องบิน ฉันเคยแสดงหนังเรื่องนั้นแล้ว ขอให้ทุกคนปลอดภัย อย่าจับมือทักทายกันและล้างมือบ่อย ๆ”


   กวินเน็ธหมายถึงภาพยนตร์เรื่อง “Contagion” หรือ “สัมผัสล้างโลก” เป็นหนังที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับโรคระบาดที่ระบาดใหญ่ไปทั่วโลก โดยเธอรับบทเป็นผู้ติดเชื้อคนแรก ๆ ซึ่งหนังเรื่องนี้มีเนื้อหาใกล้เคียงกับเหตุการณ์การระบาดของโควิด-19 ในเหตุการณ์จริงมาก จึงไม่น่าแปลกใจที่กวินเน็ธจะตื่นตัวเรื่องโรคระบาดก่อนใคร


cr.www.mirror.co.uk


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: