ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

สุดปัง! ริฮานน่า โผล่ขบวนประท้วง ต่อต้านการเหยียดคนเอเชีย ในนิวยอร์ก

ริฮานน่า


เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาตามเวลามหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา มีข่าวบันเทิงเผยเหตุการเดินขบวนประท้วง “หยุดความเกลียดชังต่อชาวเอเชีย” Stop Asian Hate เพื่อความยุติธรรมต่อชาวเอเชียในสหรัฐอเมริกาที่โดดเหยียดผิวและทำร้ายร่างกาย ใครจะรู้ว่างานนี้มีเซอร์ไพรส์ที่คาดไม่ถึง เมื่อ “ริฮานน่า” ซุปตาร์สาวและแม่ค้าตัวแม่จะโผล่มาเดินขบวนรับบทนักเคลื่อนไหว!
ไม่มีใครรู้ว่าริฮานน่าไปเดินขบวนจนกระทั่ง มีชายคนหนึ่งต้องการแท็กภาพเธอในรูปถ่ายจึงได้ขออินสตาแกรมนักร้องสาวที่ปกปิดหน้าตาไว้ด้วยแว่นกันแดดและหน้ากากอนามัย หญิงคนนั้นให้อินสตาแกรมเขาซึ่งเป็นบัญชีของริฮานน่าตัวจริง ทำให้เขารู้สึกประหลาดใจเป็นอย่างมาก
ริฮานน่าได้เข้าร่วมการประท้วงเพื่อคนเอเชียโดยไม่ระบุตัวตนและกลมกลืนกับฝูงชน เธอเต้นรำไปกับเพลงที่เล่นอยู่ในขบวน มีรายงานว่านักร้องสาวมากับ “Tina Truong” ผู้ช่วงของเธอที่เป็นชาวเอเชียนอเมริกัน ทำให้ริฮานน่ามีความเชื่อมโยงกับการประท้วงมากขึ้น ซึ่งริฮานน่าเป็นศิลปินที่มักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิมนุษย์ชนอยู่เป็นประจำ
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


โพสต์ที่แชร์โดย badgalriri (@badgalriri)

การประท้วงต่อต้านการเกลียดชังชาวเอเชียเกิดขึ้ย หลังมีจำนวนชาวเอเชียตกเป็นเป้าของการโจมตีและการทำร้ายร่างกายเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ บางคนบาดเจ็บและบางคนเสียชีวิต มีการคาดการณ์ว่าความเกลียดชังทีเพิ่มขึ้นมาจากไวรัสโคโรน่าหรือโควิด-19 ที่ทั่วโลกเชื่อว่ามีต้นตอการระบาดมาจากเมืองอู่ฮั่นประเทศจีน ชาวเอเชียจึงถูกเหมารวมไปด้วย
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


โพสต์ที่แชร์โดย badgalriri (@badgalriri)

Cr : www.independent.co.uk


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: