ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

'ฟ่านปิงปิง'' ใช้เงิน 2 แสนไถ่ตัวเพื่ออิสรภาพ


เกี่ยวกับข่าวลบหลายเรื่องที่ถาโถมเข้ามา สำหรับนักแสดงสาว ฟ่านปิงปิง เธอเผยว่า เธอไม่รู้สึกว่ากระทบความรู้สึกเธอเลยสักนิด โดยเมื่อไม่กี่วันก่อนก็มีข่าวลงนิตยสารฉบับหนึ่งออกมาอีกว่า เธอไปให้สัมภาษณ์ว่า หลังแสดง ''องค์หญิงกำมะลอ'' จนโด่งดัง เธอขอยกเลิกสัญญา เลยถูกบริษัทของฉงเหยาฟ้องขึ้นศาล สุดท้ายต้องใช้เงิน 2 แสนหยวนไถ่ตัวเอง กับข่าวที่ออกมาก็ถูกสื่อถามว่ามันเป็นความจริงแค่ไหนเกี่ยวกับเรื่องนี้ บริษัท ฟ่านปิงปิง ผู้รับผิดชอบคนหนึ่งให้คำตอบว่า เรื่องจ่ายเงินยกเลิกสัญญามีจริง

ในตอนนั้น ''องค์หญิงกำมะลอ'' ทำให้ ฟ่านปิงปิง ดังระเบิดทั่วเมืองจีน ต่อจากนั้นเธอก็ได้เซ็นสัญญาเข้าสังกัดฉงเหยา 8 ปี ข่าวว่าตอนนั้นบริษัทของฉงเหยายังจัดระบบในเมืองจีนไม่เข้าที่ ฟ่านปิงปิงจะรับงานถ่ายโฆษณาทีก็ต้องโทร. เจรจากับทางบริษัทแม่ที่ไต้หวัน ''ในตอนนั้น ฟ่านปิงปิง ต้องจ่ายค่าโทรศัพท์เพื่อคุยกับผู้จัดการส่วนตัวเดือนหนึ่ง 8000 หยวน'' พอ ฟ่านปิงปิง กับครอบครัวตัดสินใจยกเลิกสัญญา อีกฝ่ายก็เรียกร้องขอค่ายกเลิกสัญญาก่อนเวลา 1 ล้านหยวน ซึ่งพนักงานผู้รับผิดชอบคนหนึ่งในบริษัทฟ่านปิงปิงได้บอกความจริงของเรื่องนี้ให้ฟังว่า ''ตอนนั้น ฟ่านปิงปิง ไม่มีเงินเยอะแยะ เหมือนจะมีแค่ 2 แสน สุดท้ายเลยเจรจากันจนจบลงด้วยดี แต่เหตุการณ์นี้ก็ทำให้ความสัมพันธ์ของเธอกับฉงเหยาไม่แน่นแฟ้นเหมือนเดิม''

และนับตั้งแต่หมดสัญญากับบริษัทหัวอี้ ฟ่านปิงปิงก็ตัดสินใจตั้งบริษัทเป็นของตัวเอง พนักงานคนเดิมกล่าวว่า ปีนี้ ฟ่านปิงปิง มีงานใหญ่ ''มีหนังฮ่องกงเรื่องหนึ่งเปิดกล้องเดือนมีนาคมปีนี้ แล้วยังมีหนังอีกสองเรื่องกำลังเจรจากันอยู่ เป็นหนังฟอร์มยักษ์ใช้ทุนสร้าง 70-80 ล้านทั้งนั้น''

นอกจากนี้ทางบริษัทฟ่านปิงปิง เองยังคิดจะสร้างละครฟอร์มยักษ์ความยาว 40 ตอนเรื่อง ''บูเช็กเทียนวัยสาว'' ด้วย โดยเรื่องบทกำลังขัดเกลาอยู่ ซึ่ง ปิงปิง คงแสดงเป็น บูเช็กเทียน ส่วนนักแสดงคนอื่นๆ ยังไม่ได้วางตัว''

และเมื่อถูกถามว่าเทียบกับเรื่อง ''บูเช็กเทียน'' ที่หลิวเสี่ยวชิ่ง สร้างนั้นเป็นยังไง พนักงานคนนี้ได้แยกแยะให้ฟังว่า ''พวกเราถ่ายทำตั้งแต่ช่วงแรกเกิดจนถึง บูเช็กเทียน ถูกแต่งตั้งให้เป็นฮองเฮา ไม่ได้ถ่ายทำไปถึงช่วงที่เป็นฮ่องเต้'' ด้วยเหตุนี้จึงเป็นการเลี่ยงการเปรียบเทียบไปได้ว่างั้นเหอะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: