ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ลูกเกด คลอดลูกชายแล้ว


          หลังจากมีข่าวลือมาตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา นางเอกคนสวย “ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม” ให้กำเนิดทายาทแล้วนั้น ล่าสุดได้รับการยืนยันจากคนในครอบครัวกิ่งโพยมแล้วว่า สาวลูกเกดให้กำเนิดทายาทแล้ว เป็นเพศชายเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 14 พฤษภาคม ที่ผ่านมาด้วยวิธีธรรมชาติที่โรงพยาบาลสมิติเวช ท่ามกลางความยินดีของคนในครอบครัว

          ลูกเกดและสามีตั้งชื่อลูกชายว่าน้องสกาย ซึ่งแปลว่า ท้องฟ้ามีความหมายเดียวกับ “กิ่งโพยม” ซึ่งเป็นนามสกุลของลูกเกด

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางแบบสาวชื่อดัง ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม ได้คลอดลูกชายคนแรก ด.ช.สกาย กิ่งโพยม ชาร์พเพิลส์ ที่เกิดจากสามี เอ็ดเวิร์ด ชาร์พเพิลส์ เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลสมิติเวช โดยวิธีคลอดแบบธรรมชาติ เนื่องจาก ลูกเกด ต้องการรับรู้และสัมผัสความรู้สึกของความรักที่แม่มีต่อลูก

          ลูกเกด ได้เผยความรู้สึกถึงการได้เป็นแม่ และมีบุตรคนแรกให้สามีได้ชื่นใจว่า ได้ตั้งชื่อลูกชายว่า ด.ช.สกาย แปลว่า ท้องฟ้า เพราะมีความหมายดี อีกอย่างนามสกุล กิ่งโพยม ก็แปลว่า ท้องฟ้า ก็เลยคิดว่าชื่อนี้เหมาะกับลูกชายมาก ซึ่งตนคงตั้งชื่อลูกว่า ด.ช.สกาย กิ่งโพยม ชาร์พเพิลส์ โดย น้องสกาย ได้ลืมตามาดูโลกเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม เวลา 17.59 นาที ด้วยการคลอดธรรมชาติ เจ็บมาก ไม่เคยเจ็บแบบนี้มาก่อน ตอนที่เบ่งออกมา มันยิ่งกว่าความรู้สึกตื้นตันใจ ที่มีคนเคยบอกว่าต้องมีลูกเองถึงจะรู้ว่าความรักที่แม่มีต่อลูกเป็นยังไง ตอนนี้ตนเข้าใจความรู้สึกนั้นแล้ว

          นางแบบสาวชื่อดัง เผยต่อว่า ก่อนจะไปโรงพยาบาลมีอาการปวดท้อง เนื่องจากมดลูกบีบตัว เอ็ดเวิร์ด สามีพาไปโรงพยาบาลสมิติเวช ตนรู้สึกปวดท้องรู้สึกเจ็บท้องกว่าจะคลอดออกมาได้เห็นหน้าลูก ต้องทนเจ็บถึง14 ชั่วโมง ขณะที่ ไมค์-มาร์ค กิ่งโพยม น้องชาย เข้าไปยืนข้างหลังคุณหมอ คอยถ่ายวิดีโอและถ่ายรูป ส่วนเอ็ดเวิร์ดนั่งให้กำลังใจอยู่ข้างกายตนตลอด ตนได้รับกำลังใจที่ดีจากเอ็ดเวิร์ดซึ่งเป็นสามีอย่างมาก ถ้าไม่มีเอ็ดเวิร์ดอยู่ข้างๆ ตนคงไม่สามารถผ่านมาได้ และตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้เห็นหน้าลูกจนวินาทีนี้ ตนและสามียังไม่ได้ห่างลูกชายเลย ถือว่าลูกชายเป็นของขวัญชีวิตที่ดีที่สุดที่ลูกให้มาคือ ตัวเขา เหมือนเป็นของขวัญวันเกิดล่วงหน้าให้กับตน ซึ่งตนจะมีวันคล้ายวันเกิดเดือนหน้า เพราะลูกคือสิ่งที่ตนและสามีรอคอยมานานมาก

          ลูกเกด-เมทินี เผยอีกว่า ลูกชาย น้องสกาย เป็นลูกครึ่งนิดๆ ปากเป็นกระจับ จมูกโด่ง ลำตัวยาว 53 เซ็นติเมตร และหนัก 3,800 กรัม ตอนนี้ถ้าถามว่าหน้าเหมือนใคร ยังดูไม่ค่อยออก แต่ก็เหมือนทั้งแม่และพ่อ แต่นิ้วมือนิ้วเท้าเหมือนแม่ มีหูเหมือนพ่อ ตอนตนได้เห็นหน้าลูกครั้งแรก ตนยิ้มจนน้ำตาไหล สามีก็ร้องไห้ รู้สึกดีใจกันมากๆ ตอนนี้คำว่าครอบครัวมันครบ พ่อแม่ลูก

          'น้องสกาย เป็นหลานคนแรกของตระกูล กิ่งโพยม คุณยาย คุณชวด คุณน้า ไมค์-มาร์ค ก็รุมเลี้ยง ทุกคนหลงรักน้องสกายกันมาก 3วันที่ได้เป็นแม่คน และได้เลี้ยงลูก ก็ยังไม่ค่อยชิน ก็ต้องเรียนรู้กันไป แต่ทุกคนก็มาช่วยกันดูแล' นางแบบชื่อดังกล่าว และว่า น้องสกาย จะนอนตอนกลางวันเยอะมาก ตอนกลางคืนจะชอบตื่นมากินนม ซึ่งตนก็ต้องป้อนนมลูก ตนตั้งใจเลี้ยงลูกด้วยนมตัวเองให้นานที่สุด ก็ห่วงลูกหลายอย่างตอนนี้ก็เหมือนต้องปรับตัวจูนกัน เพื่อนๆ ก็มาเยี่ยมเยอะมาก การคลอดลูกถึงแม้จะเจ็บที่สุดในชีวิตแต่ตนก็ไม่เข็ด มีลูกอีกแน่ แต่คงขอใช้เวลาเลี้ยงลูกคนนี้ให้ดีก่อน แล้วค่อยมีคนต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: