ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ต่าย’ ฟุ้ง โสดแล้วสบาย ถ้าเลือกได้ขอแฟนนอกวงการ          ต่าย-ณัฐพล ลียะวณิช นักแสดงหนุ่มที่เรารู้กันว่าก่อนที่เขาจะบวชเรียนนั้นได้เปลี่ยนชื่อเป็น พายุ แต่ตอนนี้ขอเปลี่ยนกลับมาเป็น ณัฐฐพนธ์ เหมือนเดิมเพื่อความสบายใจของพ่อแม่ และเมื่อถามถึงความรัก เจ้าตัวเผย โสดสนิท แต่ถ้าเลือกได้อยากได้สาวนอกวงการมาเป็นแฟน

          “ก่อนหน้านั้นผมเปลี่ยนชื่อจาก “ณัฐพล” ไปเป็น “พายุ” และตอนนี้เปลี่ยนกลับมาเป็น “ณัฐฐพนธ์” ออกเสียงเหมือนเดิม แต่เปลี่ยนตัวเขียน ที่เปลี่ยนกลับเพราะว่าแม่กับพ่อ เขาขอเขาบอกว่าชื่อใหม่มันดูรุนแรงเหลือเกิน แล้วเขาไม่คุ้น ไม่รู้คือใคร เราเองก็เลยโอเคเปลี่ยนกลับมาให้เขา เป็นชื่อสำเนียงเดิม แต่เปลี่ยนตัวเขียนเอา ส่วนคำแปลก็คล้าย ๆ เหมือนเดิม เพื่อความสบายใจของพ่อแม่ และของเราด้วย”

          ทำไมเชื่อเรื่องการเปลี่ยนชื่อ
“เมื่อก่อนไม่เชื่อนะ แต่พอเราเจอกับตัวเองเข้าไปมันก็กลายเป็นเชื่อนะแต่ก็ไม่ได้เชื่อ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็ไม่เสียหายก็ทำไปแล้วกัน แต่จริง ๆ ตอนบวชเนี่ยเราก็รู้ว่าเราต้องเชื่อในหลักความจริง” แล้วตอนเปลี่ยนเป็น พายุ มีอะไรเกิดขึ้นบ้างหรือเปล่า
“ไม่เห็นมีอะไรเกิดขึ้นเลยครับ อาจจะเป็นเพราะว่าช่วงนั้นเราบวชอยู่ด้วย แต่เราเองก็รู้สึกว่าเปลี่ยนไม่เปลี่ยนก็มีค่าเท่ากัน แต่เพื่อความสบายใจของแม่ เราก็ทำให้สบายใจดีกว่า”

          ขอถามเรื่องความรักบ้าง ตก ลงตอนนี้โสดสนิทหรือเปล่า
“ความรักไม่มีอะไรเลย โสดมีความสุขกว่าเยอะครับ ได้เก็บเงิน มีเวลาทำอะไรให้ตัวเองเยอะ แต่ถ้าถามว่าเหงาไหม มีครับ และตอนนี้ตั้งใจจะเรียนภาษา และเรียนอะไรสักอย่างที่ทำให้ชีวิตเราทันเด็กสมัยนี้ ผมว่าความรู้มันสำคัญสุดเลยนะมันติดตัวเรา”


           ตอนนี้อยากจะมีแฟนในวงการหรือว่านอกวงการ
“ถ้าเป็นไปได้อยากจะมีแฟนนอกวงการนะ เพราะว่ามันคนละสังคมกันผมว่าถ้าเราคุยกันรู้เรื่องก็น่าจะโอเค เพราะว่าคู่ที่เป็นดารากับดารา น้อยคู่นะที่จะอยู่กันรอดจริง ๆ”.

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: