ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

'เก๋'แจงเหตุเลิก'หนึ่ง' เพราะบิ๊กเซอร์ไพรส์งานแต่ง         พิธีกรสาว "เก๋ ชลลดา" รับเซอร์ไพรส์งานแต่งงาน ที่ "หนึ่ง" หนุ่มซุ่มทำให้กลับกลายเป็นความไม่พอใจให้กับครอบครัวตน เพราะเหมือนกับเป็นการข้ามหน้าข้ามตาผู้ใหญ่ รับฝ่ายชายขอโทษแม่แล้ว

         กลับกลายเป็นว่าการนำเสนอข่าวของสื่อมวลชนทำให้เป็นชนวนของรักล่มระหว่าง พิธีกรสาว “เก๋ ชลลดา เมฆราตรี” กับแฟนหนุ่มทายาทค่ายหนังชื่อดังสหมงคลฟิล์ม “หนึ่ง อัครพล” หลังจากที่สื่อตีข่าวถึงวันวิวาห์วันที่ 9 เดือน 9 ทำให้ครอบครัวของสาวเก๋ รวมทั้งเจ้าตัวเองก็ต้องอึ้งกับบิ๊กเซอร์ไพรส์ของฝ่ายชาย แต่ยิ่งไปกว่านั้นเป็นการสร้างความไม่พอใจให้กับคุณพ่อคุณแม่ของสาวเก๋เป็นอย่างมาก ที่ไม่ยอมบอกกล่าวก่อน พร้อมวอนสื่ออย่านำเสนอข่าวมากขอเป็นเรื่องส่วนตัว บอกกำลังปรับจูนเข้าหากันอยู่ ไม่เฟิร์มจะมีงานแต่งปีหน้าหรือไม่

         ล่าสุดผู้สื่อข่าวรักดาราเจอสาวเก๋จึงขอดึงตัวมาพูดคุยเกี่ยวกับกรณีข่าวที่เกิด พิธีกรสาวเปิดใจว่า
“ก็ตามข่าวค่ะ เราต้องถอยห่างออกมาตั้งตัวกันทั้งคู่ว่าเราเกิดความผิดพลาดอะไรถึงมีข่าวไม่ดีออกมาแบบนี้ได้

         ข่าวเรื่องแต่งงาน?
ข่าวเรื่องแต่งงานมันเป็นเรื่องดี แต่ข่าวที่จะไม่มีการแต่งงานเกิดขึ้น ถูกเลื่อน จริงแล้วมันไม่มีการเลื่อน ยังไม่มีการกำหนดการซะด้วยซ้ำ อย่างที่บอกตัวเก๋เองถูกเป็นจำเลยอย่างที่ไม่ตั้งใจว่าเป็นเจ้าสาวที่ถูกเลื่อนงานแต่งาน แต่จริงๆแล้วเรื่องแต่งงานยังไม่มีการกำหนดวันเกิดขึ้นเลย”

         เสียใจไหม
“มันเป็นเรื่องเสียความรู้สึกมากกว่า เก๋ก็เข้าใจว่าคุณหนึ่งเองก็คงไม่ได้ตั้งใจ มันเป็นเจตนาดีแต่เราไม่ได้คาดการณ์จุดประสงค์ว่าผลลัพธ์จะออกมาเป็นแบบนี้ พี่หนึ่งเองเขาก็คงเสียใจมาก เรื่องมันไม่เป็นเรื่องเลย เก๋ว่าคนเรา ที่เป็นคนรักกันก็มีปัญหาระหองระแหงกันบ้าง แต่เรื่องนี้มันนอกประเด็น มันไม่ใช่เรื่องราวของเรื่องความรัก ความรู้สึก ก่อนหน้านี้ความรักของเราไม่มีปัญหาอะไรเลย แต่ว่าเรื่องแต่งงานที่เกิดขึ้นมันเป็นปัญหาทำให้ความรักของเราเกิดปัญหาขึ้น อย่างที่บอกชีวิตแต่งงานมันมีองค์ประกอบและองค์ประกอบของเรามันอาจจะเยอะเกินไป”

         สาเหตุหลักที่ทำให้เราถอยห่างคืออะไร
“เราใช้ศัพท์คำนี้ได้เลยว่า “เราไม่เข้าใจ” ตัวเก๋เองก็ไม่เข้าใจว่าตัวหนึ่งเองเข้าคิดอะไรอยู่ตอนที่เขาทำ ถึงมีข่าวเล็ดลอดทำให้สื่อมวลชนถามเก๋มาโดยตลอดว่าจะมีงานแต่งงาน คนรอบข้างรู้เรื่องหมดเลย แต่ตัวเก๋เองและครอบครัวไม่ได้รับทราบเรื่องนี้เลยว่าจะมีงานดีเกิดขึ้น สถานที่จัดงานต่างๆ แม้กระทั่งVTR สตูดิโอที่ถ่ายภาพ เขาก็รู้เรื่อง โดยที่เจ้าตัวรู้เป็นคนสุดท้ายค่ะ”

         เสียความรู้สึกกับการกระทำของฝ่ายชาย?
“ เก๋ไม่ได้เสียความรู้สึกที่หนึ่งเซอร์ไพรส์แบบนี้ เพียงแต่เก๋รู้สึกว่าเขาทำแล้วข่าวหลุดออกไปได้ยังไง กลายเป็นว่าพี่ๆน้องๆรู้ว่าวันที่ 9 เดือน 9 แล้วมากดดันว่าทำไมไม่มีงานเกิดขึ้น พอไม่มีงานเกิดขึ้น เก๋ก็กลายเป็นคนวิ่งหนี ถูกเลื่อนวิวาห์ กลายเป็นเรื่องเป็นราวไปเลย”

         ถามพี่หนึ่งไหมว่าจัดการแล้วทำไมไม่บอก
“ถามค่ะ และได้มีโอกาสอ่านที่เขาสัมภาษณ์ เขาบอกว่ายอมรับผิดตรงนี้ สะเพร่าเอง คือความลับมันไม่มีในโลก เขาไปจ้างให้คนอื่นแต่งเพลง สตูดิโอนั้นก็มาเจอเก๋ทำงาน ก็เลยมีคนมาเล่าให้ฟัง แม้แต่สถานที่จัดงาน เก๋ไปทานข้าวกับครอบครัว เขาก็บอกว่าเดี๋ยวอีกไม่กี่วันก็จะมีงานเลี้ยงเกิดขึ้นนะค่ะ พนักงานเขาก็หวังดีนะค่ะ ว่าวันที่ 9 เดือน 9 จะมีงานแล้ววันนั้นเก๋ก็ทำงาน วิ่งตั้งหลายงาน แล้วันนั้นก็เป็นวันดี ทั้งเปิดอัลบั้ม เปิดสถานบันเสริมความงาม ทำพิธีกรก็งานเยอะค่ะ เก๋ก็ไม่ได้มีการรู้ตัวล่วงหน้าเลย”

         ตอนที่พนักงานมาบอก รู้ก่อนวันที่ 9 กี่วัน
“ประมาณ 2 วันเองค่ะ

         ประมาณว่าบอกปุ๊ปแต่งปั๊ปเลย?
ไม่ค่ะ คือวันที่ 9 ที่คุณหนึ่งจองห้องเขาก็จะทำเป็นงานเลี้ยง เซอร์ไพรส์ใหญ่ จะขอแต่งงานต่อหน้าเพื่อนๆ”

         ขอแต่งงานแล้วทำถึงได้มีปัญหา
“สิ่งที่หนึ่งทำถือว่าเป็นเซอร์ไพรส์ที่เนียนมากๆ แต่เผอิญข่าวหลุดออกมาแล้วพี่สื่อมวลชนตีข่าวทุกวันว่าจะมีงานแต่งงาน พอไปถามคุณพ่อคุณแม่มันก็เป็นข่าวออกมา ว่าคุณพ่อคุณแม่ยังไม่ได้รับทราบ ทางด้านครอบครัวของหนึ่งก็รับทราบ ป่าป๊าก็ให้คนไปดูฤกษ์ ก็ตามที่หนึ่งได้ให้สัมภาษณ์ว่ามีฤกษ์แต่งานปีหน้า แต่ว่าคุณพ่อคุณแม่เก๋ท่านยังไม่ทราบเรื่องนี้เลย มีข่าวทุกวัน ข่าวทุกอย่างก็มีผลกระทบทำให้กดดัน เหมือนกับบั่นทอน คือก่อนหน้านี้เก๋ก็ถามหนึ่งแล้วว่าจะมีเรื่องแบบนี้หรือเปล่า หนึ่งก็บอกว่าไม่มีแน่นอน เพราะเก๋ต้องไปตอบคำถามสื่อมวลชน เก๋ไม่อยากดูเป็นคนโกหกและเป็นคนไม่รู้ค่ะ”

         เป็นเพราะทางครอบครัวเราไม่พอใจครอบครัวเดียวหรือเปล่า
“ทางครอบครัวคุณหนึ่งเก๋ไม่ได้มีโอกาสเข้าไปคุยแบบลึกซึ้ง อย่างที่ทราบ เก๋ก็เพิ่งรู้ข่าวเมื่อวันเสาร์เอง ทางครอบครัวเก๋ก็ไม่ค่อยแฮปปี้ เพราะท่านเองก็ไม่ทราบเลยและไม่รู้เรื่อง ข่าวมีผลกระทบทำให้ทั้ง 2 ฝ่ายไม่เข้าใจกันด้วย เราไม่มีโอกาสพูดกันด้วย ก็เลยกลายเป็นเรื่องบั่นทอนความรู้สึก”

         เรียกได้ว่าผู้ใหญ่เสียความรู้สึก?
“ใช่ คุณพ่อคุณแม่เก๋ค่อนข้างเสียความรู้สึก เพราะก่อนหน้านี้มีคนถามคุณพ่อคุณแม่เก๋เยอะพอสมควร ท่านก็บอกว่ายังไม่มีการมาพูดเป็นเรื่องเป็นราวนะ”

         ส่วนของที่เตรียมไว้แล้วจะจัดการยังไง
“ก็ต้องดุก่อน่าจะมีโอกาสได้ใช้ไหม ยังตอบไม่ได้

         เป็นได้มากน้อยแค่ไหนที่จะมีโอกาสมีงานแต่งปีหน้า อย่างที่เคยบอกไว้
มันไม่เที่ยงนะค่ะ ที่ว่าแน่นอนแล้วยังไม่แน่เลย”

         ตอนนี้เก๋กับหนึ่งมองเรื่องแต่งงานในอนาคตไว้อย่างไรบ้าง
“ความเดิน เก๋ก็ต้องบอกว่าค่อนข้างจะกลัว ก่อนหน้านี้เก๋ยังบอกว่าความรักเราดีมาตลอด เราไม่เคยมีปัญหาเลย พอมีข่าวแต่งงานขึ้นมาเราก็ทะเลาะระหองระแหงกันมาเรื่อยเลย อะไรนิดหน่อยก็กลายเป็นคนน้อยใจ ด้วยความเดิมที่เก๋กลัวอยู่แล้ว ตอนนี้ก็เลยทำให้เก๋ไม่ค่อยมั่นใจในตัวหนึ่ง”

         สถานะตอนนี้เรียกว่าอะไร
“เก๋อยากจะใช้คำว่าถอยห่างพักใจสักครู่

         มีอะไรที่เปลี่ยนไปจากเดิม
เราเจอกันน้อยลง แต่ยังคุยโทรศัพท์กันเหมือนเดิมทุกวัน เมื่อหนึ่งก็ส่งเมสเสจมาว่าเป็นยังไง โอเคไหม ขอโทษนะเรื่องสัมภาษณ์ที่ไม่ได้บอกล่วงหน้า”

         ถ้าเกิดผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่ายโอเค จะมีงานแต่งไหม
“ตอนนี้ก็กลับมาคุยที่เก๋แล้วหล่ะ ก่อนหน้านี้หนึ่งก็บอกเองว่าความรักเป็นเรื่องของคน 2 คน ไปๆมาๆความรักของเราไม่ใช่เรื่องคน 2 คนแล้ว กลายเป็นเรื่องของคนรอบข้างเยอะเหลือเกิน”

         ถ้าหนึ่งมาขอโทษคุณแม่แล้วขอเก๋แต่งงานจะว่ายังไง
“เดี๋ยวค่อยว่ากันอีกทีได้ไหมค่ะ ยังไม่อยากพูดอะไรตอนนี้ อย่างที่บอกเนอะ ไม่ว่าแน่ยังไม่แน่เลย แต่ความรู้สึกดีๆ เราเคยคุยเรื่องอนาคตแล้ว แสดงว่าผู้ชายคนนี้ก็ต้องพิเศษและใช่พอสมควร”

         หนึ่งเข้าไปขอโทษคุณพ่อคุณแม่แล้วหรือยัง
“คุณหนึ่งเจอกับคุณแม่แล้ว ยังไม่เจอคุณพ่อ คุณแม่ก็บอกว่าไม่น่าทำแบบนี้เลย เพราะมีคนถามแม่มาเยอะแล้วแม่ก็ตอบว่าไม่มีๆ”

         แหวนที่หนึ่งให้ยังใส่อยู่ใช่ไหม
“อันนี้ไม่ใช่แหวนคุณหนึ่งแล้วค่ะ อันนี้เป็นแหวนของเพื่อนรักมากๆเลย ช่วงนี้เป็นช่วงพักใจ ก็พยายามจูนะค่ะ ก็ขอความเห็นใจพี่ๆสื่อมวลชนด้วยในเรื่องการเขียนข่าว การพาดหัวข่าวบางทีมันสำคัญค่ะ ครั้งนี้ต้องขอจริงๆ เพราะมันมีผลกระทบมาก และตัวหนึ่งเองก็ทำใจไม่ได้ ผลของการกระทำมันมาจากเหตุ ไม่อยากให้เหตุเกิดก็ไม่ควรจะสร้างเรื่องแบบนี้ขึ้น”

         ยืนยันความสัมพันธ์ตอนนี้?
“เราถอยหลังออกมาคนละก้าว แต่ก็ยังเป็นคนพิเศษอยู่”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: