ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

คดียุติ!“ลีเดีย-หมอกฤษฏ์” ยอมความทั้ง 2ฝ่าย          วันนี้ (25 พ.ค.) เวลา 10.00 น.ที่ศาลจังหวัดนนทบุรี น.ส.ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา หรือ ลีเดีย นักร้องสาวคนดังจากค่ายอาร์เอส โปรโมชั่น พร้อมครอบครัว เป็นโจทก์ยื่นฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายทางแพ่งเป็นเงินจำนวน 50 ล้านบาท จาก นายศุภกฤษฏ์ ปทุมศรีวิโรจน์ หรือ หมอกฤษฏ์ คอมเฟิร์ม หมอดูชื่อดัง ฐานละเมิดทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงจากการนำดวงของนักร้องสาวไปดูแล้วทำนาย ว่า นักร้องสาวคนดังจะท้องก่อนแต่ง

          โดยในวันนี้นักร้องสาวลีเดีย ได้เดินทางมายังศาลจังหวัดนนทบุรี พร้อมกับนายไชยยันต์ และนางศันสนีย์ บิดาและมารดา ในสืบพยานของฝ่ายโจทก์ ตามที่ศาลได้นัดไต่สวนในเลขที่คดี ส 1692/2551 ห้องพิจารณาคดีที่ 10 โดยมี นายบุญชัย บุญธรรมสามิสร ทนายความส่วนตัวของนักร้องสาวเดินทางมาร่วมสืบพยานฝ่ายโจทก์ด้วย

          โดยทาง ลีเดีย นักร้องสาว ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวก่อนขึ้นไปสืบพยานฝ่ายโจทก์ ว่า วันนี้ตนเองเดินทางมาฟ้องในคดีแพ่งเพื่อเรียกค่าเสียหาย ซึ่งไม่น่าจะมีอะไรให้เป็นห่วง เพราะในส่วนของคดีอาญานั้น ก็เสร็จไปเรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังเหลือในส่วนคดีอื่นๆ อีก ซึ่งในส่วนของการฟ้องแพ่งในวันนี้นั้น เป็นการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายรวมกันทั้งตัวลีเดียเอง กับทางคุณพ่อคุณแม่ เป็นเงินจำนวน 50 ล้านบาท ซึ่งที่ผ่านมาตนเองกับครอบครัวต้องเดินทางมาขึ้นศาลบ่อยมาก มันก็ทำให้เหนื่อยเหมือนกัน อยากให้คดีความจบไวๆ เพราะนี้ก็ผ่านมาสองปีแล้ว แต่ครอบครัวเราก็ยังให้กำลังใจต่อสู้กันมาตลอด โดยเฉพาะคุณแม่

          ทางด้าน นายบุญชัย ทนายความส่วนตัวนักร้องสาว กล่าวว่า ในส่วนการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายทางแพ่งนั้น จะอิงกับคดีอาญาที่ศาลได้มีคำตัดสินออกมาแล้วเป็นส่วนประกอบด้วย ซึ่งในวันนี้น่าจะเป็นการดำเนินการสืบพยานทั้งสองฝ่ายให้เสร็จสิ้น จากนั้นศาลจะเป็นผู้พิจารณาว่าจะดำเนินการตัดสินเลยหรือนัดพิจารณาอีกครั้งเมื่อไร ในส่วนเรื่องการไกล่เกลี่ยคดีความนั้น ตนยังไม่ได้รับการติดต่อมาจากคู่กรณีแม้แต่ครั้งเดียว เห็นว่า ทางคู่กรณียังไม่ยอมรับในการกระทำ โดยอ้างว่า เขาเองมีสิทธิที่จะกระทำได้ตามกฎหมาย และยังขอสู้คดีอาญาในชั้นอุทธรณ์อีก ซึ่งก็คงต้องว่ากันไปตามกฎหมายต่อไป


          ทางด้าน นายศุภกฤษฏ์ ปทุมศรีวิโรจน์ หรือ หมอกฤษฏ์ คอมเฟิร์ม ได้เดินทางมายังศาลด้วยเหมือนกันในช่วงเช้า เพื่อเข้าร่วมฟังการสืบพยานของฝ่ายโจทก์ในวันนี้เพียงลำพัง โดยยังไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ กับผู้สื่อข่าวที่มารอทำข่าว

          ต่อมาในเวลา 12.30 น.หลังจากที่ทั้งสองฝ่ายใช้เวลาในห้องพิจารณาคดีอยู่กว่า 2 ชั่วโมง นักร้องสาวคนดังได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ว่า ทางศาลได้ให้ทั้งสองฝ่ายเจรจาไกล่เกลี่ยคดีความกัน จนในที่สุดได้ข้อสรุปกันว่า ทางฝ่ายหมอกฤษฏ์ พร้อมที่จะลงขอโทษตนเองกับครอบครัวในหนังสือพิมพ์รายวัน 2 ฉบับเป็นเวลา 3 วันติดต่อกัน ซึ่งคงจะลงขอโทษได้ประมาณเดือนหน้า ซึ่งทางครอบครัวตนเองก็พอใจที่ทางเขายอมขอโทษอย่างเป็นทางการ ทางครอบครัวจึงพร้อมที่จะถอนฟ้องคดีต่า ๆ ที่มีอยู่กับหมอกฤษฏ์ทั้งหมด

          นอกจากนี้ ค่าเสียหายทางแพ่งที่ตนกับครอบครัวได้เรียกไปนั้น จะให้นำไปตั้งเป็นกองทุน ซึ่งรวมทั้งค่าเสียหายในคดีอาญาที่ศาลชั้นต้นได้ตัดสินไปแล้ว ให้หมอกฤษฏ์จ่ายค่าเสียหายให้ 7.5 หมื่นบาทด้วย ทางตนก็ให้นำไปรวมสมทบกันในกองทุนดังกล่าว เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าการฟ้องร้องของตนเองกับครอบครัวที่ผ่านมา เพราะต้องการปกป้องรักษาชื่อเสียง ไม่ได้ต้องการอย่างอื่น ดังนั้น เมื่อสามารถตกลงกันได้แล้ว ตนก็สบายใจ ไม่ต้องเหนื่อยคอยเดินทางมาศาลบ่อยๆ อีก จากนี้ไปก็คงให้ทางทนายความเป็นผู้ดำเนินการตามสัญญาที่ตกลงกันไว้ต่อหน้าศาล ส่วนรายละเอียดเรื่องค่าเสียหายทางแพ่งที่ทางหมอกฤษฏ์ต้องจ่ายเข้ากองทุนเพื่อเด็กพิการนั้น ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เพราะได้ทำการตกลงสัญญากันไว้แล้วว่าจะไม่เปิดเผย เพราะไม่อยากให้มีปัญหาขึ้นมาอีก

          ทางด้าน หมอดูคนดัง ได้กล่าวว่า หลังจากตกลงกันได้แล้ว ก็ถือว่าเรื่องทุกอย่างจบแล้ว ไม่มีอะไรต่อกันแล้ว ตนเองก็จะขอทำงานของตนเองต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: