ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

'ชาคริต' บ้างาน จน'น้องเพชร' แฟนสาว(ทิ้ง)          “ชาคริต” สารภาพเลิก “เพชร” แล้วจริง เพราะมัวแต่ทำงานจนไม่มีเวลาให้ รับฝ่ายหญิงเป็นคนขอยุติความสัมพันธ์ ปัดสาเหตุทะเลาะกันทุกวัน พร้อมยันไม่มีมือที่สาม เฉือนคำหมอดูปิดโอกาสรีเทิร์น “จักจั่น”

          เป็นหนุ่มเนื้อหอมแต่ไม่มีดวงเรื่องความรักเลยจริงๆ สำหรับพระเอกไม้เลื้อย “ชาคริต แย้มนาม” ที่ล่าสุดออกมายอมรับว่า ได้เลิกรากับแฟนสาวไฮโซ “เพชร บุญญาภาณิ์ เบญจรงคกุล” ที่คบหากันมาร่วมปีกว่าแล้วจริงๆ ตามที่อดีตหวานใจได้ออกมาเผยก่อนหน้านี้ โดยพระเอกหนุ่มได้เปิดใจในงานปิดกล้องละครเรื่อง “ไฟอมตะ” ด้วยสีหน้าที่ยังดูเศร้านิดๆ แต่ก็ยังมีรอยยิ้มให้เห็นได้อยู่บ้างว่า สาเหตุเพราะตนไม่มีเวลาให้ เลยทำให้อดีตแฟนสาวรับไม่ได้ต้องออกปากขอเลิกไปเอง

          “ก็จบแล้วครับ เพราะทำงานเยอะเกินด้วย เวลามันก็ค่อนข้างทำให้ห่างกันครับ หลายๆ อย่าง แล้วไลฟ์สไตล์ของเราคือวันๆ นึงเราทำงานหลายประเภท แล้วต้องติดต่อกับคนเยอะ เราต้องเจอคนไม่รู้กี่ร้อยกี่พันคนต่ออาทิตย์ พอถึงเวลาเราก็อยากมีเวลาเป็นส่วนตัว อยากอยู่เงียบๆ ของเราด้วย มันก็คงจะออกเป็นที่น่าเบื่อหน่อยสำหรับคนที่จะมาคบกับเรา”

          “มันก็คงมีอาการแปลกๆ กันมา แต่ว่าพอคุยกันถามเขา เราก็คุยกับเขาตรงๆ เขาก็บอกว่าความรู้สึกมันก็เปลี่ยนไป ด้วยความห่างด้วยอะไรหลายๆ อย่างมันก็ทำให้เขาไม่สบายใจ เราเองก็ไม่สบายใจแหละ เพราะเราก็รู้สึกว่าทำหน้าที่ของเราไม่ดีพอ เพราะเราเองก็สนุกอยู่กับงานซะมาก ส่วนใหญ่มันก็เป็นเพราะงานเพราะอะไรด้วย ก็เสียใจแหละ แต่ชีวิตมันก็ต้องเดินต่อไป ก็โอเคด้วยดีไม่มีปัญหา”

          “ทะเลาะกันมันก็มีบ้าง แต่ไม่ได้ทุกวันหรอก ทำงานขนาดนี้จะเอาเวลาที่ไหนไปทะเลาะกันทุกวัน แต่ว่าเวลาคุยก็คงเป็นเรื่องของเวลา เรื่องเรียกร้องความสนใจ ต่างคนต่างอยากจะทำให้มันดีที่สุดแต่ก็ทำไม่ได้ จะให้เขามานั่งแฮงค์เอ้าท์ รอที่กองก็เบื่อตาย ก็เสียใจนะ เพราะทุกครั้งเราก็พยายามทำเต็มที่ที่สุด ก็เข้าใจครับ เพราะเราก็เผื่อไว้แล้วล่ะ เรารู้สถานภาพของเราเวลาทำงานมากๆ มันมักจะจบแบบนี้เสมอ(หัวเราะ) เรื่องมือที่สามไม่มีครับ น้องเขาก็ไม่มี”

          เผยกับครอบครัวฝ่ายหญิงไม่มีปัญหาอะไร เป็นการตัดสินใจของคนสองคน บอกโอกาสรีเทิร์นคงยาก

          “ผู้ใหญ่ทางเขาก็เข้าใจครับ เขาไม่ได้เข้ามายุ่งเลยนะ เป็นการตัดสินใจของเด็กๆ เอง ก็ยังได้คุยกับเขาครับ ก็เป็นอันว่าไม่ต้องพูดอะไรกันเยอะกว่านี้แล้ว ให้มันแค่นี้ดีกว่า ก็ถ้าจะมีใครเข้ามาก็คงต้องทำความเข้าใจกันตรงนี้ เพราะเราไม่ได้มีเจตนาร้าย เพราะเราทำก็เพื่อตัวเรา เพื่ออนาคตของเรา เพราะถ้าเรามีครอบครัวเป็นหัวหน้าครอบครัว ก็ต้องดูแลเขาได้ อยู่ดีๆ จะมานั่งขอเงินแม่ตลอดเวลาก็ไม่ไหวนะ ผู้ชายด้วย”

          “โอกาสกลับมาเหมือนเดิมยังไม่ได้คิดเลย คงไม่น่าหรอกมั้ง เพราะเวลามันก็คงไม่เปลี่ยน เราก็ยังคงเป็นอย่างนี้อยู่ แต่ช่วงนี้ก็ได้พักเดือนนึง เดี๋ยวพอสิงหาคมก็เอาอีกแล้ว 3 เรื่องอีกแล้ว ละคร หนังไทยเรื่องนึง หนังฝรั่งเรื่องนึง คือสำหรับผมมองว่ามีความรักได้นะ แต่ด้วยเวลาของคนที่เขาต้องการเวลาจากผม คือมันก็ต้องมีช่วงว่างบ้างแหละ ไม่ใช่ว่าไม่มีเลย แต่บางคนเขาอาจจะต้องการอีกนิดหรืออะไร แต่มันก็ไม่ได้ ก็ขอโทษด้วย”

          “แต่เรื่องสร้างครอบครัวนี่นึกถึงมาตั้งแต่เด็กแล้ว คิดเรื่องอยากมีครอบครัวไว้ตั้งแต่เด็ก แล้วเราก็จริงจังกับทุกคนที่เราคบ อยากทำให้มันดีที่สุด แต่สุดท้ายมันก็ยังดีกว่าที่มันจะสายเกินแก้ เพราะเราเป็นผู้ชายเราก็ยังมีโอกาส แต่ผู้หญิงเวลาผิดไปคนอื่นอาจจะมองว่า มันเสียโอกาสตรงนั้นแล้ว ก็ต้องเคารพการตัดสินใจของเขา แต่ถามว่าเหงาไหม มันก็ต้องมีแหละคนเรา แต่เอาเถอะรออะไรที่มันใช่ดีกว่า ก็ถือว่าที่ผ่านมาปีกว่าๆ ก็มีความรู้สึกดีๆ ความทรงจำดีๆ ทั้งนั้น”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: