ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

“ซีแนม AF1” โดนดีแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกโอนเงินสูญร่วมแสน!          “ซีแนม AF1” นักร้องสาวเวทีอคาเดมี แฟนเทเชีย ร้องตกเป็นเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกให้โอนเงินผ่านตู้เอทีเอ็ม สูญเงินกว่า 1.6 แสนบาท หลังถูกแก๊งต้มตุ๋นโทร.เข้ามาติดต่ออ้างเป็นหนี้บัตรเครดิต 4.7 หมื่น พูดจาหว่านล้อมว่าโดนโจรกรรมข้อมูลให้รีบตรวจเช็ก แจ้งข้อมูลล็อกรหัส ก่อนที่จะหลงเชื่อทำตามขั้นตอน สุดท้ายเงินถูกกลับโอนไปบัญชีของหนุ่มชาวสระบุรี โชคยังดีโทร.แจ้งธนาคารอายัดเงินคืนได้ 7 หมื่น ด้านนักร้องสาว เผย แม่พยายามโทร.เตือนหลายครั้ง วอน ตร.ช่วยตามสืบจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เพื่อไม่ให้มีประชาชนตกเป็นเหยื่อ

          วันนี้ (25 ก.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น.นางสาวซีแนม สุนทร อายุ 25 นักล่าฝันจากเวทีอคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 1 ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ลาดโตนด สาขาย่อยรัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี หลังถูกคนร้ายแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงินผ่านตู้เอทีเอ็ม สูญเงินจำนวน 1.6 แสนบาท

          น.ส.ซีแนม เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังเก็บของเพื่อเดินทางกลับบ้านไปหาแม่ที่ต่างจังหวัด จากนั้นเวลา 09.45 น.ได้มีโทรศัพท์เข้ามาที่เบอร์ของตน ซึ่งหมายเลขที่โทร.เข้ามาเป็นหมายเลขที่ยาวมาก ไม่เหมือนเบอร์ปกติทั่วไป เมื่อตนกดรับก็เป็นระบบอัตโนมัติของธนาคารกรุงเทพ และบอกว่า ตนติดหนี้บัตรเครดิตจำนวน 47,000 บาท หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมให้กด 1 เมื่อตนกด 1 ก็เป็นผู้หญิงรับสายพร้อมกับบอกว่า ตนติดหนี้บัตรเครดิต แต่ตนตอบกลับไป ว่า ไม่เคยใช้บัตรเครดิต คนร้ายจึงบอกว่าตนอาจจะถูกปลอมแปลงบัตรเครดิต หรือถูกโจรกรรมข้อมูลไป ให้บอกข้อมูลส่วนตัวเกี่ยวกับที่อยู่เลขบัตรประชาชน วันเดือนปีเกิด วินาทีนั้นตนคิดว่าเป็นเจ้าหน้าที่จากธนาคารกรุงเทพจริงๆ ประกอบกับอยู่ในเวลาที่เร่งรีบ จึงบอกข้อมูลไป

          น.ส.ซีแนม กล่าวอีกว่า จากนั้นคนร้ายก็สอบถามตนว่า มีบัตรเอทีเอ็มทั้งหมดกี่ใบ และแต่ละใบมียอดเงินจำนวนเท่าไหร่ ตนจึงบอกข้อมูลไป เพราะคนร้ายบอกว่าจะได้ตรวจสอบยอดเงินและป้องกันไม่ให้ตนถูกคนร้ายกดเงินไป จากนั้นก็บอกกับตนว่า จะให้ธนาคารกลางตรวจสอบข้อมูลและจัดส่งเอกสารกลับมาให้ที่บ้าน แต่จะโอนสายไปให้เจ้าหน้าที่ก่อนเพื่อทำการล็อกรหัสหมายเลขให้ ซึ่งตนตอบกลับไปว่า แบตโทรศัพท์จะหมดขอเบอร์ติดต่อกลับ คนร้ายบอกว่าไม่ได้ ตนจึงให้เบอร์ส่วนตัวอีกเบอร์หนึ่งไป ซึ่งตนยอมรับว่า เป็นความผิดพลาดที่ไม่คิดให้รอบคอบเสียก่อน ระหว่างที่คนร้ายยังไม่ติดต่อมา แม่ได้โทรศัพท์มาหา ตนจึงเล่าเรื่องดังกล่าวให้ฟัง ซึ่งแม่บอกว่าตนอาจจะถูกหลอกให้ตรวจสอบให้ดี แต่ก็ยังไม่ทันได้คุยกันเท่าไหร่ คนร้ายก็โทร.กลับมา โดยบอกว่าจะทำการอายัดเงินในบัญชีไม่ให้ถูกกดออกมา และให้ตนหาตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงเทพที่อยู่ใกล้ๆ เพื่อทำธุรกรรม

          “ฉันเดินไปที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงเทพ สาขาย่อยถนนสามัคคี จากนั้นก็ทำตามขั้นตอนที่คนร้ายบอก ซึ่งขั้นตอนทั้งหมดเป็นภาษาอังกฤษ พร้อมกับบอกไม่ให้รับสลิปจากตู้ จนกระทั่งตนใช้บัตรเอทีเอ็มใบสุดท้ายทำธุรกรรม ก็เอะใจตรงที่คนร้ายบอกให้กด “Transfer” ชื่อนายเอกภพ มั่งมี ว่า เป็นการโอนเงินไปให้ใคร แต่ฉันก็ยังคิดว่าเป็นบัญชีของคนที่ทางธนาคารจะใช้เก็บเงินของเราไว้ไม่ให้คนร้ายกดไปได้ จึงทำตามทั้งหมด แต่ฉันกดสลิปออกมาด้วยคนร้ายจึงบอกให้ฉีกทิ้ง และห้ามทำธุรกรรมใดๆ หลังจากนี้จนกว่าจะถึงเวลาหกโมงเย็น หลังจากที่คนร้ายวางสายไป แม่ฉันได้โทรศัพท์มาหา พร้อมกับบอกว่าฉันถูกหลอกให้กดเช็กยอดเงิน ซึ่งขณะที่ฉันกำลังคุยกับคนร้ายอยู่ แม่ได้พยายามโทร.เข้ามาหลายสาย เพื่อเตือนแต่ฉันไม่ได้รับ หลังจากนั้น ฉันจึงรีบไปเช็กยอดเงิน ปรากฏว่า ไม่เหลือเงินในบัญชี รู้สึกตกใจมาก จึงรีบไปแจ้งความและติดต่อกับทางธนาคารเพื่อให้อายัดบัตรเอทีเอ็มให้” น.ส.ซีแนม กล่าว

          น.ส.ซีแนม กล่าวอีกว่า หลังจากไปที่ สภ.ลาดโตนด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าให้ลงบันทึกประจำวันเอาไว้ก่อน แต่ยังไม่ได้รับแจ้งความหรือออกเอกสารใดๆ ให้เลย ตนจึงไม่รู้จะติดตามคนร้าย หรือติดต่อธนาคารเพื่อติดตามเอาเงินคืนมาได้อย่างไร เพราะตนได้เดินทางไปที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาสยามพารากอน ทางเจ้าหน้าที่บอกว่าต้องใช้เอกสารการแจ้งความและเอกสารหลายอย่างจากทางโรงพัก แต่ตนไม่มี จึงพยายามขอร้องทางธนาคารให้ช่วยตรวจสอบ และอายัดบัตรให้ ทางธนาคารเห็นใจจึงตรวจสอบข้อมูลให้ พบว่า นายเอกภพ มั่งมี ที่ตนโอนเงินไปเป็นชาว จ.สระบุรี แต่เปิดบัญชีของธนาคารกรุงเทพ ไว้ที่นครนายก นอกจากนี้ คนร้ายได้ไปกดเงินของตนที่ตู้เอทีเอ็มย่านถนนอุรุพงษ์ และกำลังจะกดเงินออกไปอีก แต่ทางธนาคารอายัดไว้ได้ทันเหลือเงิน 70,000 บาท แต่ยังไม่สามารถโอนกลับคืนให้ตนได้ ต้องใช้หลักฐานจากทางตำรวจมายืนยัน ที่ผ่านมา ตนทำงานจนไม่ค่อยได้ติดตามข้อมูลข่าวสารเท่าไหร่ แต่เคยได้ยินข่าวเกี่ยวกับการหลอกคืนเงินภาษี ไม่คิดว่าจะถูกหลอกด้วยวิธีนี้ ซึ่งตนอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยตรวจสอบติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินดคีให้ เพื่อไม่ให้มีประชาชนรายอื่นถูกหลอกอีก

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: